Cách nấu bò kho ngon đúng điệu

Từ những nguyên liệu dễ gần gũi như thịt bò, cà rốt, khoai tây, nước dừa, hành tây… để học nấu bò kho chuẩn vị không phải là điều dễ dàng, bởi nếu bạn không khéo léo trong cách chọn thịt bò, không biết điều chỉnh độ lửa trong quá trình nấu, không biết cách sử dụng gia vị… thì món ăn nhiều khi chỉ là một sự kết hợp rời rạc giữa các nguyên liệu.

Còn nếu sai kỹ thuật thịt bò dễ dai quá hoặc mềm quá, nước dùng không sánh mịn đẹp mắt, món ăn quá ngọt hoặc quá nhạt, không “đánh thức” được hương vị trong món ăn… thì coi như bạn đã không thành công. Vì vậy, học cách nấu bò kho ngon đúng điệu để tạo nên điểm nhấn thu hút khách hàng nhớ đến quán ăn của bạn là điều rất cần thiết.

cach nau bo kho ngon hut thuc khach
Món bò kho ngon sẽ là điểm nhấn thu hút thức khách.


Trước tiên, bạn cần biết cách chọn phần thịt bò tươi ngon, nên chọn phần nạm bò pha chút gân món ăn sẽ vừa mềm vừa giòn sần sật rất ngon. Theo các chuyên gia ẩm thực nên chọn thịt bò màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ có màu vàng nhạt, dùng tay ấn miếng thịt có độ đàn hồi tốt, vết nhấn không bị lõm. Ngược lại, món bò kho sẽ rất khó ăn nếu bạn lỡ chọn nhầm bò đã già hoặc thịt bò ôi với những biểu hiện sau: thịt bò già có thớ to, đỏ sậm, mỡ có màu vàng đậm hơn thịt bò thường; còn thịt bò ôi sẽ có mùi hôi, khi nhấn trên bề mặt sẽ có vết lõm sâu, kém đàn hồi, sờ lên thịt nhão hơn bình thường, bầm đen. Từ đó, bạn cần biết cách chọn thịt bò ngon là yếu tố đầu tiên để món bò kho trở nên hấp dẫn.

Khi đã chọn được thịt bò ngon, bạn tiến hành sơ chế để loại bỏ bớt chất bẩn cũng như khử mùi hôi bằng cách dùng rượu trắng và gừng xát lên miếng thịt bò và rửa lại bằng nước lạnh, tiếp tục trụng qua phần nước sôi. Sau đó bạn cắt thành những miếng vừa ăn hình vuông hoặc hình chủ nhật và bắt đầu ướp gia vị.

Tẩm ướp gia vị là bước quan trọng để làm dậy lên hương thơm của món ăn. Để món bò kho ngon ngoài muối, tiêu, đường, hành, tỏi còn có cần có bột bò kho, màu hạt điều và nước cốt dừa, sả, gừng. Sau khi ướp thịt bò ngấm đều gia vị, bạn cho thịt bò vào chảo đã phi thơm hành, tỏi, đảo thịt săn lại và cho thêm nước xăm xắp thịt, tiến hành đun lửa vừa khoảng 30 phút. Khi kiểm tra thịt bò mềm, bạn cho thêm cà rốt và hòa bột năng vào khoảng 5 – 10 phút là tắt bếp, nêm nếm vừa miệng và trang trí món ăn với ít rau thơm là hoàn thành món bò kho ngon đúng điệu.

thit bo kho mem ngon
Thịt bò mềm, thơm ngon dưới lớp nước dùng sánh mịn trong món bò kho đúng điệu.


Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ nắm được các bước học nấu ăn chuyên nghiệp được cách nấu bò kho ngon để quán ăn luôn là điểm hẹn quen thuộc của mỗi thực khách. Ngoài ra, bạn có thể tham gia lớp học nấu bò kho để có được nhiều bí quyết chinh phục thế giới hương vị bò kho, làm nên giá trị khác biệt cho quán ăn của bạn.

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Bò kho


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.