Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon

100%(1 Bình chọn)

Hướng dẫn

Từ lâu, hủ tiếu nam vang đã trở nên thân thuộc và gần gũi với nhiều người bởi sự bình dân, độ ngon miệng. Thưởng thức một tô hủ tiếu nam vang nóng hổi sau một đêm tăng ca mệt mỏi hay những khuya đói bụng là điều mà ai cũng muốn làm một lần trong đời. Điều đó chứng tỏ hủ tiếu nam vang là món ăn rất có sức hấp dẫn. Cùng học nấu hủ tiếu nam vang ngon từ công thức của chuyên gia ẩm thực nhé!

hinh anh hu tieu nam vang
Hủ tiếu nam vang là món ăn ngon được nhiều người thích.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món hủ tiếu nam vang:

- Xương heo: 1.5 ký

- Tôm: 1,2 ký

- Gan heo: 300g

- Thịt heo xay: 300g 

- Trứng cút

- 1 ít tôm khô

- 1 con khô mực cỡ vừa

- Gia vị: đường, muối, bột ngọt

- Hủ tiếu khô

- Dầu ăn

- Các loại ăn kèm: Hành lá, hành tím khô, tỏi, ngò gai, giá, hẹ, cần tây, rau tần ô...

Cùng bắt tay nấu hủ tiếu nam vang thôi nào:

 Nấu ước dùng

- Rửa sạch xương ống lợn (xương gà), khô mực, tôm khô và cắt bỏ mỡ thừa ở xương lợn và xương heo.

- Bỏ xương lợn và xương gà vào nước sôi có một ít muối, khi nước sôi bùng lên đổ nước, rửa sạch xương.

- Cho xương, tôm khô, mực khô vào nồi nước từ khi nước còn lạnh, dùng lửa to đun sôi, sau đó ninh bằng lửa nhỏ trong 2 giờ. Hớt bọt cho nước trong.

- Băm nhuyễn tỏ, đun sôi dầu, cho tỏi vào phi vàng, sau đó cho một nửa chỗ tỏi phi vào nước dùng.

- Tiếp tục nướng 2 củ hành tím, bóc vỏ, bỏ vào nồi nước dùng.

- Nêm nước dùng bằng muối, bột nêm.

- Khi nước dùng gần được thì cho đường phèn vào, nêm lại một lần nữa, thiếu mặn thì thêm xì dầu, thiếu ngọt thì thêm đường phèn.

Hủ tiếu:

  • Rửa sạch giá sống, loại bỏ vỏ đậu còn sót lại.
  • Rửa sạch hẹ và cần ta, cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Băm nhỏ 2 củ hành tím và cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng phi thơm hành. Cho thịt bằm vào đảo đều, nêm bột canh và bột nêm cho vừa ăn.
  • Đun sôi nước với một ít muối, bỏ gan heo vào. Khi nào chọc đũa vô gan không thấy có nước đỏ chảy ra là chín. Lưu ý là không luộc gan lâu quá dễ bị xác.
  • Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, bóc chỉ đen. Nhúng tôm vào nồi nước dùng cho chín, để riêng ra.
  • Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.

Thành phẩm

- Sau khi trụng Hủ tiếu qua nước sôi cho mềm, cho vào bát, sắp giá sống lên trên rồi bày 3 con tôm, vài miếng gan heo, 1 thìa thịt bằm, 1 quả trứng cút lên.

- Cho nước dùng ngập mặt Hủ tiếu rồi cho lại nước dùng vào nồi. Làm vậy cho hủ tíu và các nguyên liệu nóng đều.

- Cho cần ta và hẹ vào, chan nước dùng, rắc ít tỏi phi lên. Khi ăn kèm thêm húng quế, cải cúc (tần ô), giá và hẹ.

Thực hiện theo các bước trên đây là bạn đã có món ăn ngon hấp dẫn rồi nhé! Chúc các bạn thành công khi nấu món hủ tiếu nam vang. Nếu bạn có mong muốn học để nấu nhiều món ngon hơn nữa thì hãy theo thường xuyên website daynauan.info.vn. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và nấu được nhiều món ăn ngon!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Hủ tiếu


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, daynauan.info.vn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm uy tín cũng sẽ được cấp nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.