Học nấu món Á

Học nấu món Á để đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng ở Châu Á cũng là cơ hội nghề nghiệp. Bởi Á châu là một trong những cái nôi của ẩm thực thế giới, mỗi quốc gia lại có một nét văn hóa ẩm thực mang màu sắc riêng. Với sự phát triển của du lịch, ẩm thực châu Á ngày càng phổ biến và được yêu thích hơn. Tuy nhiên, tại nhiều nhà hàng - khách sạn, nguồn nhân lực cho ngành Bếp Á, đặc biệt là vị trí Bếp Trưởng Bếp Á lại đang trong tình trạng thiếu hụt.

Nhằm đáp ứng nhu cầu này, các khóa học Bếp Trưởng Bếp Á đã được mở ra với mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Bếp Á. Vì vậy, khi tham gia chương trình học nấu món Á này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ kỹ năng và nghiệp vụ để đảm nhận vị trí Bếp Trưởng Bếp Á. Trong quá trình học nấu ăn, dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành, bạn được nghiên cứu và học hỏi phương pháp chế biến, kỹ thuật trình bày và trang trí món ăn của những nền ẩm thực lớn thuộc châu Á. Thông qua đó, bạn có thể nắm rõ đặc trưng ẩm thực của từng quốc gia, quy trình làm việc trong môi trường bếp chuyên nghiệp để tự tin hơn khi ứng tuyển vào vị trí yêu thích trong những nhà hàng - khách sạn nổi tiếng.

học nấu món á

 

Nội Dung Khóa Học Bếp Trưởng Bếp Á:

STT
Nội dung khóa học Nghiệp Vụ Bếp Á
1
Tổng quan về nghề bếp - Trang thiết bị - Công cụ dụng cụ - An toàn lao động trong bếp
2
Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
3
Kỹ năng sử dụng Dao - Chảo Á
4

Giới thiệu gia vị Việt - Chuyên đề gỏi

  • Gỏi ngó sen tôm thịt
  • Nộm sứa
5

Chuyên đề Súp Á

  • Súp bong bóng hải sản
  • Súp sơn hào hải vị
  • Súp bắp kem thịt cua.
6

Điểm tâm Việt

  • Bún bò Huế
  • Hủ tiếu Nam Vang
7

Kỹ thuật trang trí món Á truyền thống

Tỉa hoa từ các nguyên liệu như: cà rốt, củ cải, dưa leo

8
Ẩm thực Việt Nam
9

Kỹ thuật làm kem

  • Kem cà phê
  • Kem khoai môn
  • Kem Cognac
10

Một số kỹ thuật nấu ăn và các loại xốt đặc trưng trong món Việt

  • Dầu ớt - Muối ớt
  • Cá kèo kho
  • Tôm nướng
11

Chuyên đề Hải sản trong món Việt

  • Cua rang me
  • Cua rang muối
  • Ốc mỡ cháy tỏi
  • Nghêu 2 món
  • Ốc len xào dừa
12

Các món ăn dân dã

  • Ốc nấu chuối đậu
  • Ếch nướng ống tre
  • Lươn chiên giòn
  • Giò heo giả cầy
13
Chuyên đề cá trong món Việt
  • Chả cá Hà Nội
  • Cá tai tượng chiên xù
  • Lẩu măng chua cá lăng
14

Chuyên đề lẩu

  • Lẩu cua đồng
  • Lẩu gà nấu nấm
  • Lẩu hải sản chua cay
15

Chuyên đề cuốn

  • Nem cua bể Hải Phòng
  • Phở cuốn
  • Chả giò Sài Gòn
16

Ẩm thực chay

  • Gỏi rong biển
  • Mít non kho nước dừa
  • Lẩu nấm và hoa
17

Trang trí món ăn Á theo phong cách hiện đại

Set menu 1:

  • Tôm chiên Hoàng kim
  • Bò nướng ống tre
  • Chè trái cây nhiệt đới

Set menu 2:

  • Gỏi củ sen hạnh nhân tôm thịt
  • Cơm chiên dừa non gà nướng
  • Bánh chuối bọc nếp nướng
18
Ứng dụng Dao - chảo Á
19

Chuyên đề xôi - chè - tráng miệng Việt

  • Xôi gấc Chè hoa cau
  • Bánh khoai mì nướng
  • Rau câu trái dừa
20
Ôn tập
21
Thi giữa kỳ
22
Tổng quan và cấu trúc thực đơn
23

Chuyên đề Thịt đỏ trong món Việt

  • Giò heo chiên giòn
  • Bê hầm đậu ngự
24

Giới thiệu ẩm thực Thái

  • Som Tam – Gỏi đu đủ Thái
  • Tom Yum Goong – Súp tôm chua cay kiểu Thái
  • Pad Thái – Bún gạo xào kiểu Thái
25
Thực hành Set menu Việt
26

Món Nhật 1

  • Tempura: tôm và rau củ
  • Sushi: 4 kiểu
  • Sashimi: 4 NVL
27

Món Nhật 2

  • Miso shiru - Súp Miso
  • Saba shio yaki – Cá saba nướng muối
  • Oden - Lẩu Oden
28

Teishoku (Cơm phần kiểu Nhật)

  • Hamaguri suimono - Súp Nghêu
  • Potato Salad - Salad khoai tây
  • Kushikatsu - Thịt xiên que chiên xù
  • Saba miso Nitsuke - Cá kho với miso
  • Yaki Onigiri - Cơm nắm nướng
  • Mozuku su - Tóc tiên ngâm chua
29

Món Hoa 1

  • Chả giò Quảng Đông
  • Tôm hấp tỏi lá sen
  • Mì Trường Thọ
  • Đậu hũ Tứ Xuyên
30

Món Hoa 2

  • Bồ câu quay
  • Sườn nướng Hong Kong
31

Set menu Hoa

  • Sườn Kinh Đô
  • Cá diêu hồng hấp Hồng Kông
  • Đu đủ tiềm táo đỏ
32
Thực hành Set menu Hoa
33

Giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc 1

  • Galbi - Thịt nướng
  • Bimbimbap - Cơm trộn
  • Nakji jeongol - Lẩu bạch tuộc
  • Gyeongdan - Bánh gạo viên
34

Giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc 2

  • Gimbap - Cơm cuộn rong biển
  • Naengmyeon - Mì lạnh
  • Kim chi - Kim chi
  • Tteokbokki - Bánh gạo
35
Ôn tập
36
Thi tốt nghiệp

 

Giảng Viên Bếp Á:

giảng viên bếp á - Iron Chef Nguyễn Văn Lập
Thầy Nguyễn Văn Lập

giảng viên bếp á - Thầy Hồ Công Quyết
Thầy Hồ Công Quyết

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Đánh giá

100%(3 bình chọn)


Các Khóa Đào Tạo


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.