HỌC NẤU MÓN HOA – DIMSUM

Những món ăn người Hoa thường rất cầu kỳ trong cách chế biến, trình bày, chú trọng vào giá trị dinh dưỡng và chiếm được cảm tình của nhiều thực khách trên khắp thế giới. Chính vì vậy, học nấu món Hoa chuyên nghiệp để mở quán kinh doanh hay chinh phục ước mơ trở thành Bếp Trưởng Bếp Hoa đang là mục đích của nhiều người.

tôm xào tứ xuyên

Món hoa với sự cầu kì trong chế biến và mang giá trị dinh dưỡng cao

Nhằm phục vụ mục đích học nấu món Hoa của tất cả những ai yêu thích nét đẹp văn hóa ẩm thực của đất nước này, DẠY NẤU ĂN GIA ĐÌNH, MỞ QUÁN ®™ đã nghiên cứu và thiết kế chương trình dạy nấu các món ngon người Hoa. Tại khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn các phương pháp, kỹ thuật nấu nướng, bí quyết tẩm ướp gia vị của người Hoa cũng như kiến thức điều hành và quản lý bếp hiệu quả. Tất cả các kiến thức sẽ hỗ trợ tối ưu cho việc kinh doanh mở quán hoặc trở thành đầu bếp món Hoa tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, học viên sẽ được tiếp cận và rèn luyện kỹ thuật chế biến truyền thống, cách nấu nước tương và nước xốt tạo nên hương vị đặc trưng của nền ẩm thực nổi tiếng này. Sau khi kết thúc khóa học, bạn tự tin nấu được từ các món Trung Hoa dễ làm cho đến phức tạp. Không chỉ cung cấp công thức những món ăn đang thịnh hành tại các nhà hàng món Trung Hoa trong và ngoài nước, bạn còn được cung cấp phương pháp, kỹ thuật nền tảng thật vững chắc để phát huy sức sáng tạo. Từ đó, học viên dễ dàng chinh phục vị trí Bếp Trưởng Bếp Hoa hoặc kinh doanh thành công.

Học viên cũng có thể chọn hệ Liên kết quốc tế để bổ sung nhiều kiến thức chế biến món ăn giá trị khác, nhận chứng chỉ quốc tế, đủ kỹ năng dự thi Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc, tăng mức độ cạnh tranh trong môi trường làm việc tại Việt Nam và thế giới.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU MÓN HOA

Hệ Đào Tạo Tiêu Chuẩn

STTNGHIỆP VỤ BẾP CHÍNH BẾP HOANGHIỆP VỤ QUẢN LÍ BẾP HOA
1Tổng quan Nghề Bếp trưởngCơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
2Trang thiết bị – Công cụ dụng cụ – An toàn lao động trong bếpQuy trình vận hành trong nhà bếp
3Kỹ năng giao tiếpXây dựng khẩu phần dinh dưỡng
4Kỹ năng sử dụng DaoTổng quan và cấu trúc thực đơn.
5Kỹ năng làm việc nhómKỹ năng đánh giá nhân sự
6Tổng quan nước dùng, xốt – Tinh tế gia vị HoaMón ăn ngày Tết Trung Hoa
7Tổng quan kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu – Kỹ năng sử dụng Chảo ÁSet menu Mừng Thọ
8Chuyên đề SúpTiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
9Chuyên đề món Khai vịChuyên đề Yến
10Chuyên đề phương pháp HấpChuyên đề Tôm hùm
11Phương pháp nấu canh lửa giàThực hành set menu Hoa
12Chuyên đề phương pháp TiềmKiểm soát chi phí – Tổng quan
13Chuyên đề phương pháp HầmKiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)
14Chuyên đề phương pháp Quay – NướngLập dự án kinh doanh ẩm thực – Concept (Buổi 1)
15Chuyên đề lẩu Hong KongLập dự án kinh doanh ẩm thực – Thuyết trình concept (Buổi 2)
16Chuyên đề ẩm thực Triều ChâuKỹ năng Đào tạo nghề
17Ẩm thực Tứ XuyênKiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề
18Chuyên đề ẩm thực Bắc KinhThi Nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa
19Chuyên đề ẩm thực Đài Loan
20Chuyên đề ẩm thực Phúc Kiến
21Chuyên đề Dimsum (Buổi 1)
22Chuyên đề Dimsum (Buổi 2)
23Chuyên đề điểm tâm
24Chuyên đề Thịt đỏ trong món Hoa
25Chuyên đề Hải sản trong món Hoa
26Chuyên đề Cá trong món Hoa
27Chuyên đề món ăn đường phố
28Chuyên đề phương pháp Xào – Tay cầm
29Chuyên đề Cơm chiên – Mì xào
30Chuyên đề phương pháp Xào Chảo
31Chuyên đề Bánh truyền thống – Sơ chế nguyên liệu cao cấp
32Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Hải sâm, Thượng canh (Buổi 1)
33Chuyên đề Bào ngư, Vi cá,  Hải sâm, Thượng canh (Buổi 2)
34Ứng dụng kỹ năng sử dụng Dao – Chảo Á
35Ôn tập
36Thi nghiệp vụ Bếp chính Bếp Hoa

Hệ Liên Kết Quốc

STTNỘI DUNG BÀI HỌCHÌNH THỨC
Trực tiếpTrực tuyến
PHẦN 1 – CHUYÊN NGÀNH
Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa
PHẦN 2 – LIÊN THÔNG QUỐC TẾ
1Hòa nhập văn hóa Bếp quốc tếLý thuyếtTrực tuyến
2Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà BếpLý thuyếtTrực tuyến
3An toàn Thực phẩmLý thuyếtTrực tuyến
4Vệ Sinh Thực PhẩmLý thuyếtTrực tuyến
5Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụLý thuyếtTrực tuyến
6Môi trường đối với ngành dịch vụLý thuyếtTrực tuyến
7HACCP – Buổi 1Lý thuyếtTrực tuyến
8HACCP – Buổi 2Lý thuyếtTrực tuyến
9Nhập kho và bảo quản hàng hóaLý thuyếtTrực tuyến
10Nghệ thuật bày trí món ăn cao cấp – Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Foam) – Buổi 1Thực hànhTrực tiếp
11Nghệ thuật bày trí món ăn cao cấp – Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Tuile) – Buổi 2Thực hànhTrực tiếp
12Chuyên đề thịt CừuThực hànhTrực tiếp
13Chuyên đề Gà TâyThực hànhTrực tiếp
14Thực hành quy trình nhận Captain orderThực hànhTrực tiếp
15Tổng quan các loại hình tiệc buffetLý thuyếtTrực tuyến
16Thực hành tổ chức tiệc BuffetThực hànhTrực tiếp
17Tiếng anh Chuyên ngành BếpLý thuyếtTrực tuyến
bò xào nấm với tương
cải muối xào tỏi
cá hấp cổ truyền
món hoa

BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành khóa học với 2 học phần: Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Hoa và Nghiệp vụ Quản lý Bếp Hoa, học viên sẽ nhận Chứng chỉ Nghiệp Vụ Bếp Trưởng – Chuyên ngành Bếp Hoa từ Tổng cục Giáo dục Nghề Nghiệp có giá trị trên toàn quốc.

HỌC PHÍ

Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên liệu thực hành, chi phí hỗ trợ thực hành Set menu và lệ phí thi.

GIẢNG VIÊN BẾP HOA

THẦY LƯU MINH DŨNG

Bếp Trưởng Hệ Thống Nhà Hàng Shifu

THẦY TRƯƠNG TIẾN THÀNH

Bếp Trưởng Bếp Dimsum Công Ty Mặt Trời Đỏ

THẦY GIAN VĨNH CƯỜNG

Bếp Trưởng Nhà Hàng Vi Cá Hải Hoàng

LỢI ÍCH CỦA KHÓA BẾP HOA

Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên là các Đầu Bếp món Hoa giàu kinh nghiệm, học viên sẽ được:

  • Tiếp cận và rèn luyện kỹ năng sử dụng dụng cụ
  • Cách nấu nước tương và nước sốt tạo nên hương vị đặc trưng cho món Hoa
  • Cách điều khiển lửa và tất cả các công thức nấu món Hoa nổi tiếng từ tiềm, hấp, hầm, quay cho đến xào chảo…
  • Không chỉ đào tạo phương pháp chế biến món Hoa phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng, khách sạn, tham gia lớp dạy nấu ăn Bếp Trưởng Bếp Hoa còn giúp người học lĩnh hội kiến thức giá trị về nền ẩm thực Hoa. Từ đó, người học dễ dàng vận dụng phù hợp vào môi trường làm việc thực tế cũng như điều hướng kinh doanh mở quán hiệu quả.
Hủ Tiếu Xào

Hủ Tiếu Xào

Cách làm hủ tiếu xào không quá phức tạp chỉ cần bạn làm theo một số công đoạn...
Há Cảo Chiên

Há Cảo Chiên

Với cách làm há cả chiên, bạn sẽ ấn tượng với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm...
Canh Củ Sen

Canh Củ Sen

Cách nấu canh củ sen này là một trong các món ăn của người hoa mà bạn có thể áp...
Gà Hầm Thuốc Bắc

Gà Hầm Thuốc Bắc

Cách nấu gà hầm thuốc Bắc đơn giản, dễ thực hiện lại vô cùng bổ dưỡng cho...
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.62 (16 bình chọn)