Cách làm chè trôi nước ngũ sắc ngày rằm

100%(1 Bình chọn)
Chè trôi nước ngũ sắc
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:40:00

Chè trôi nước không thể thiếu trong ngày Rằm tháng Giêng, và nay chỉ cần biến tấu chút với cách làm món chè trôi nước ngũ sắc là có thể có một mùa rằm đặc biệt hơn rất nhiều.

Nguyên liệu

  • 500gr bột nếp
  • 100gr đậu xanh cà vỏ
  • 50gr dừa tươi nạo sợi
  • 150gr đường
  • 1 hộp sữa đặc
  • 50gr bí đỏ
  • 100gr ruột gấc cả hạt
  • 50gr bắp cải tím
  • 50gr lá nếp
  • 1 mẫu nhỏ gừng tươi

Hướng dẫn

 

Ông cha thường quan niệm rằng “cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng”, vì thế mà ngày này, các gia đình đều làm cỗ cầu kỳ và cẩn thận để cúng gia tiên. Và thường trong mâm cỗ rằm tháng Giêng, việc bày biện món bánh trôi nước mang một ý nghĩa mong muốn mọi việc quanh năm đều diễn ra trôi chảy, thuận lợi.


che troi nuoc ngu sac
Chè trôi nước ngũ sắc, món ngon không thể thiếu ngày Rằm tháng Giêng.

 

Cách làm món chè trôi nước ngũ sắc
Bước 1: Đầu tiên, lá nếp, bắp cải tím rửa sạch, thái nhỏ, sau đó cho từng loại vào máy xay sinh tố, 2 chén con nước rồi bật máy để xay nhuyễn từng loại, sau đó lọc bỏ bã qua 1 cái rây, lấy phần nước cốt, để riêng từng loại.

Bước 2: Gọt vỏ bí đỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái nhỏ rồi đem bỏ vào máy sinh tố, thêm 2 nước xay thật mịn. Ruột gấc đem bóp cùng 1 thìa rượu trắng, nặn bỏ hạt.

Bước 3: Ngâm đậu xanh vài tiếng cho nở. Sau đó đãi sạch rồi cho vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt đậu, cho nồi đậu lên đun nhỏ lửa cho chín bở và cạn hết nước.

Bước 4: Dùng thìa tán nhuyễn, thêm ½ chỗ dừa nạo sợi, thêm sữa đặc và đường sao cho đủ ngọt vừa ăn. Cho đậu vào chảo chống dính, đặt chảo lên bếp, đun nhỏ lửa, đảo đều cho đến khi đậu khô ráo.

Bước 5: Bớt khoảng 50gr bột, chia phần còn lại làm 5 phần. Cho bột vào 5 chén riêng, thêm từng bát 1 thìa đường, 1 thìa sữa đặc. Rưới từ từ từng loại nước màu vào từng chén, rưới từng nhào đều để thủ được bột dẻo mịn, không dính tay.

Bước 6: Lấy 1 ít bột vo tròn bằng quả táo. Làm lần lượt cho tới khi hết bột. Phần đậu xanh cũng làm như vậy.

Bước 7: Ấn dẹt viên bột, cho nhân vào giữa rồi gói lại, vo tròn.

Bước 8: Đun sôi một nồi nước, cho đường vào quấy tan, cho tiếp đến những viên bột vào luôn. Khi viên bột nổi lên thì rắc thêm gừng thái chỉ. Đun thêm khoảng 5 – 7 phút nữa là xong.

Sau cùng bạn cho chè trôi nước ngũ sắc ra chén, rắc ít dừa nạo lên trên. Giờ thì hãy cùng cả nhà thưởng thức món chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn này nhé.
Chúc bạn thành công với phương pháp học nấu ăn, cách làm chè trôi nước ngũ sắc này nhé!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập đúng số điện thoại
Email không đúng định dạng
Vui lòng chon khóa học
Invalid Input
Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
Invalid Input
Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang trường dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, trường dạy nấu ăn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.