Giò heo nấu nấm bổ dưỡng cho gia đình

100%(1 Bình chọn)
Giò heo nấu nấm bổ dưỡng cho gia đình
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:30:00

Những ngày đầu xuân tiết trời hay chuyển lạnh, Món giò heo nấu nấm là món ăn vô cùng bổ dưỡng, với vị ngon tinh tế được kết hợp từ rất nhiều các nguyên liệu khác nhau.

Nguyên liệu

  • Giò heo: 250g ( 1 cái giò heo, bạn nên lấy giò trước nhé)
  • Nấm đông cô: 200g, rửa sạch, thái sợi
  • Táo đỏ: 100g
  • Nước dừa tươi: 300ml
  • Gừng: 1 củ nhỏ, cạo vỏ, rửa sạch
  • Tỏi: 3 tép, đập dập, bỏ vỏ
  • Hành tây: ½ củ, cắt lát
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ, bỏ vỏ, thái lát mỏng
  • Ớt sừng: 1trái
  • Một ít bột năng hoặc bột bắp
  • Gia vị: muối, tiêu sọ, hạt nêm, dầu hào, đường phèn

Hướng dẫn

Những ngày nghỉ Tết là thời gian thích hợp để nghỉ ngơi và bồi bổ cho cơ thể. Món giò heo nấu nấm là món ăn vô cùng bổ dưỡng, với vị ngon tinh tế được kết hợp từ rất nhiều các nguyên liệu khác nhau.

gio ham nam

Những món hầm tuy hơi mất thời gian một chút, nhưng với công thức nấu ăn ngon ngày Tết sau đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện cho gia đình mình món ăn ngon này.

 

 

Thực hiện món giò heo nấu nấm:

+ Cách sơ chế giò heo: Bạn đem giò heo đốt trên ngọn lửa nhỏ của bếp, quan sát kỹ và nhổ sạch những cọng lông sót lại cho sạch sẽ. Sau đó, bạn rửa sạch giò nhiều lần cho sạch, để ráo nước một chút rồi đem chặt thành những miếng vừa ăn.

+ Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, bạn lần lượt cho từng miếng giò vào chiên sơ trong 1 phút rồi nhanh chóng vớt ra để cho ráo dầu.

+ Chuẩn bị nồi hầm, cho 1 muỗng canh dầu vào làm nóng rồi cho tiếp củ gừng, tỏi đã đập dập, và hành tây cắt lát vào phi thơm. Gừng và tỏi các bạn lưu ý để nguyên cả củ chứ không cắt ra nhé.

+ Tiếp theo, bạn trút giò heo đã chiên sơ lúc nãy vào nồi, châm nước dừa tươi vào ngập chân giò, để lửa thật lớn cho nước dừa mau sôi. Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê hạt nêm vào nồi hầm.

+ Bạn hạ lửa nhỏ dần, hầm được khoảng 20 phút thì bạn có thể cho táo tàu vào nồi, hầm cho đến khi chân giò chín mềm.

+ Sau cùng, bạn nêm nếm thêm một ít gia vị nữa cho vừa ăn. Cho tiếp vào nồi hầm 1 trái ớt sừng đập dập, cà rốt, nấm, 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê tiêu sọ, môt chút dầu hào. Đảo đều các nguyên liệu trong nồi hầm thêm một lần nữa rồi tắt bếp

+ Hoà bột năng với ½ chén nước, vừa rót vào nồi hầm vừa khuấy đều cho đến khi nước hầm sánh lại vừa ý là xong.

 

Chúc các bạn thực hiện thành công món việt ngon này nhé.

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập đúng số điện thoại
Email không đúng định dạng
Vui lòng chon khóa học
Invalid Input
Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
Invalid Input
Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang trường dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, trường dạy nấu ăn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.