Cách nấu lẩu phả Phan Thiết ngon dân dã

100%(1 Bình chọn)
lẩu phả phan thiết
Thời gian chuẩn bị 00:35:00
Thời gian nấu 00:40:00

Ai đến thăm Bình Thuận một lần đều muốn nếm thử món lẩu thả Phan Thiết, thử cái trải nghiệm gọi là “Ngũ vị nhân sinh”, đắng, cay, chua, mặn, ngọt

Nguyên liệu

  • 1 kg cá mai hoặc cá suốt hoặc có thể thay bằng cá diêu hồng
  • 2 quả trứng gà
  • 200gr tôm sú
  • 300gr thịt ba chỉ
  • Nước hầm xương
  • 2 quả cà chua
  • 1 quả xoài sống
  • 2 quả dưa leo
  • 1 quả khế chua
  • Bún tươi
  • Rau xà lách, húng quế, húng thơm, hành lá
  • Gia vị: đường, hạt nêm, màu điều, ớt bột

Hướng dẫn

 

Tên món ăn nghe có vẻ lạ, nhưng cách làm món lẩu thả Phan Thiết có lẽ bạn còn phải ngạc nhiên hơn. Vì hương vị món lẩu là sự kết hợp hoàn hảo của các loại cá đặc trưng của vùng biển Bình Thuận như cá mai, cá suốt, nước lẩu đậm đà, đủ vị đặc trưng. Cách trang trí đẹp mắt với 6 vỏ bắp chuối đựng lần lượt các nguyên liệu như trứng, thịt ba chỉ, rau, dưa leo, khế chua và cá đã được tẩm ướp, trông hấp dẫn vô cùng.


lau pha phan thiet
“Ngũ vị nhân sinh”, đắng, cay, chua, mặn, ngọt trong cùng một món ăn.

Cách làm món lẩu thả Phan Thiết, Mũi Né

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu: rửa sạch cá, đem ướp cá với muối, đường, hạt nêm, ớt bột.
Thịt ba chỉ đem rửa sạch mang đi luộc. Khi thịt gần chín thì cho vài viên đá to ngâm tan, vớt thịt cho vào thau nước đá, thịt sẽ mềm ngon.
Xoài sống, khế chua rửa sạch. Xoài bào sợi, khế cắt lát mỏng.
Rau rửa sạch. Xếp các nguyên liệu vào vỏ bắp chuối.
Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Trứng đánh tan, tráng mỏng, chiên chín. Trứng và thịt đem cắt sợi.

Bước 3: Ninh xương ống trong một tiến bạn có nước hầm xương. Trong lúc đó phi tỏi cho thơm, lần lượt cho cà chua, tôm bằm, hạt nêm, đường vào xào. Đổ nước hầm xương vào, căn chỉnh gia vị vừa ăn sao cho có vị chua nhẹ là được. Bạn có thể thêm chút màu điều cho đẹp.

Bước 4: Làm nước chấm với chuối sứ, tỏi, ớt, me khổ, đạu phộng rang nhuyễn, trộn đều vào nước mắm cá cơm nguyên chất. Lúc này bạn có món nước chấm có một không hai, ngon tuyệt.

Nồi lẩu thả bốc khói nghi ngút, dọn kèm với rau, thịt luộc, trứng và các loại cá tươi ngon của vùng biển Mũi Né, lôi cuốn thực khách vô cùng. Với cách làm món lẩu thả Phan Thiết đơn giản như vậy, bạn có món ăn ngon tuyệt đãi cả nhà mà không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập đúng số điện thoại
Email không đúng định dạng
Vui lòng chon khóa học
Invalid Input
Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
Invalid Input
Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang trường dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, trường dạy nấu ăn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.