Lẩu vịt lá tía tô cả nhà thích mê

100%(1 Bình chọn)
lẩu vịt lá tía tô
Thời gian chuẩn bị 00:15:00
Thời gian nấu 00:35:00

Hướng dẫn cách làm lẩu vịt lá tía tô thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn chẳng nỡ chối từ.

Nguyên liệu

  • 2kg thịt vịt bầu
  • 200gr chao đỏ
  • 2 trái dừa xiêm
  • 500gr cải thảo
  • 300gr chao trắng
  • 1,5kg khoai môn
  • 200gr rau tía tô
  • 300gr rau muống, rau tần ô
  • 200gr sả
  • 50gr tàu hũ ky
  • 150ml rượu nếp
  • 500gr bún tươi
  • 80gr ớt sừng
  • Hành tím, tỏi, gừng
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, sa tế tôm

Hướng dẫn

Thịt vịt là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Quen thuộc và hấp dẫn nhất trong số đó phải kể đến món lẩu vịt lá tía tô. Mặc dù không quá xa lạ với nhiều người nhưng cách làm lẩu vịt lá tía tô lại không phải ai cũng biết. Học cách chế biến món lẩu hấp dẫn này cùng các chuyên gia của daynauan.info.vn nhé.

lau vit la tia to
Công thức làm lẩu vịt lá tía tô thơm ngon từ các chuyên gia.

Cách làm lẩu vịt lá tía tô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bóc vỏ tỏi, hành tím, gừng gọt vỏ, đem băm nhuyễn.
Pha rượu nếp và tỏi băm, phết lên trên thịt vịt để khử mùi tanh của vịt.
Sau đó phết thêm hắc xì dầu lên thịt để có màu đẹp mắt.
Bắc chảo đun nóng dầu ăn, cho thịt vịt vào chiên sơ, khi thịt săn và da bên ngoài vàng đều thì gắp thịt ra, chặt thành miếng vừa ăn.
Sau đó, ướp thịt vịt với chao trắng, hành tím, tỏi, gừng băm, chao đỏ, muối, hạt nêm, đường, một ít rượu nếp. Chờ trong 20 phút thịt sẽ ngấm gia vị.
Trong lúc đó sơ chế các loại rau:
Lá tía tô, cải thảo rửa sạch, cắt sợi to.
Rau muống nhặt hết lá, lấy cọng, rửa sạch, cắt khúc.
Rau tần ô rửa sạch, cắt khúc.
Xếp các loại rau vào chung một đĩa.
Xếp bún tươi vào một đĩa riêng.
Sả cây bóc bỏ lá úa, đập dập rồi cắt thành 3 khúc.
Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vuông, luộc sơ một phần, cho vào máy xay nhuyễn. Còn phần còn lại đem chiên sơ.
Tàu hũ ky rửa sạch, để ráo nước, rồi chiên giòn vàng.

Bước 2: Chế biến
Cho dầu vào nồi đun nóng. Phi thơm hành tím, tỏi băm và sả cắt khúc.
Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp vào xào săn lại, cho nước dừa tươi vào cùng, đun nồi thịt với lửa vừa.
Đun được một lúc thì cho khoai môn đã chiên sơ và phần khoai môn đã xay vào nấu cùng thịt vịt. Nêm thêm một ít đường, khuấy đều, nêm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn, đun 2 - 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành: Múc một phần thịt và nước vào trong nồi đất nhỏ, trang trí một ít tàu hũ ky và lá tía tô lên trên là dùng được.

Bước 4: Làm nước chấm: Lấy chao trắng cho vào chén, thêm đường, nước cốt chanh, bột ngọt, dầu ăn, nước chao vào trong bát trộn đều các nguyên liệu với nhau, sau đó cho sa tế tôm lên trên cùng, đem dùng kèm với lẩu vịt. Ngon và cực kỳ đậm đà luôn đấy nhé!

Chúc các bạn học nấu ăn thành công với cách làm món lẩu vịt tía tô hấp dẫn này!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập đúng số điện thoại
Email không đúng định dạng
Vui lòng chon khóa học
Invalid Input
Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
Invalid Input
Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang trường dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, trường dạy nấu ăn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.