Xôi gấc viên chiên- món ăn cũ, cách nấu mới.

20%(1 Bình chọn)
Xôi gấc viên chiên- món ăn cũ, cách nấu mới.
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:15:00

Xôi gà viên chiên với nhân thịt gà bên trong sẽ tạo cho thực khách cảm giác như thưởng thức một món ăn mới lạ hoàn toàn.

Nguyên liệu

  • Thịt gà luộc : 200g
  • Xôi gấc : 2 chén
  • Nấm rơm, nấm đông cô: 20g
  • Cà chua: 1 trái

Hướng dẫn

Xôi gấc kết hợp với thịt gà vô cùng thông dụng trong ngày Tết. Xôi gà viên chiên với nhân thịt gà bên trong sẽ tạo cho thực khách cảm giác như thưởng thức một món ăn mới lạ hoàn toàn.

xoi gac chien

 

Hướng dẫn thực hiện món xôi gấc chiên:

Bước 1:

- Nấm các bạn rửa sạch, cắt bỏ gốc nấm, rửa sạch rồi ngâm nấm trong chén nước ấm có pha muối loãng cho nấm được mềm. Việc sử dụng loại nấm nào, số lượng ra sao là tuỳ sở thích của các bạn nhé. Nấm sơ chế xong phải được để ráo, rồi cắt sợi / lát nhỏ.

- Gà đã luộc sẵn các bàn chỉ cẩn lóc bỏ xương rồi xé nhỏ thịt gà thành miếng vừa ăn.

- Cà chua các bạn rửa sạch , cắt múi nhỏ.

Bước 2:

- Bắc một chảo lên bếp làm nóng với một chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào xào cho đến khi cà chín mềm, nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, rồi cho các loại nấm vào đảo cùng. Bạn xào hỗn hợp này khoảng 1 phút nữa là được nhé.

- Khi hỗn hợp trong nồi đã vừa chín, tiếp theo bạn trút toàn bộ thịt gà xé vào xào, hạ lửa vừa, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu, xào thêm 3 phút rồi tắt bếp. Vì gà đã được luộc chín trước đó nên các bạn lưu ý không xào gà quá lâu để tránh gà bị khô và dai nhé.

Bước 3:

- Xôi gấc các bạn có thể nấu trước đó rồi giữ nóng cho xôi được dẻo mềm.

- Bạn dàn màng bọc thực phẩm lên trên mặt đĩa phẳng, thoa lên một chút dầu ăn chống dính. Tiếp theo, bạn cho một lượng xôi vừa phải lên trên, dùng muỗng trải đều rồi múc một muỗng nhân gồm thịt gà, nấm, cà chua vào giữa phần xôi.

- Gỡ phần màng bọc nilon ra rồi bọc xôi lại, nắm thành những viên xôi tròn. Sau đó, bạn cho các viên xôi này vào tủ lạnh khoảng 3 phút cho lớp xôi bên ngoài hơi khô lại, lúc các bạn chiên viên xôi sẽ không bị vỡ ra.

 

Bước 4:

- Cho ngập dầu vào chảo, đun cho dầu sôi rồi bạn nhẹ nhàng thả từng viên xôi vào chiên. Dùng đũa lăn các viên xôi liên tục trong chảo dầu, viên xôi của bạn sẽ tròn đều và lớp bên ngoài xôi cũng giòn đều.

- Chiên viên xôi khoảng 3 phút rồi vớt ra cho vào một tô có giấy thấm dầu. Bạn nhớ để cho thật ráo dầu thì xôi mới ngon và không tạo cảm giác ngấy khi ăn. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Chúc các bạn thành công khi học nấu món việt với công thức xôi gấc viên chiên.

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập đúng số điện thoại
Email không đúng định dạng
Vui lòng chon khóa học
Invalid Input
Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
Invalid Input
Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang trường dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, trường dạy nấu ăn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.