Ăn chay ngon với lẩu đậu phụ kiểu Hàn Quốc

80%(2 bình chọn)
Ăn chay ngon với lẩu đậu phụ kiểu Hàn Quốc
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:30:00

Đậu phụ chay kiểu Hàn Quốc là món ăn có hương vị thanh tao, sử dụng các nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm nhưng vẫn cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết.

Nguyên liệu

Thành phần nấu lẩu đậu phụ cho 4-6 phần ăn:

  • Đậu phụ: 1 hộp, cắt nhỏ vừa ăn
  • Nấm các loại (tùy ý). Ngâm rửa sạch và cắt lát.
  • Nấm enoki tươi: 1 hộp. Xé nhỏ.
  • Giá đậu nành: 1 chén 
  • Cà rốt và hành tây cắt nhỏ
  • Ớt trái Hàn Quốc: 2 trái. Băm nát.
  • Muối

Thành phần nước súp:

  • Nước lọc hoặc nước dùng rau củ 
  • Nước tương: 1 muỗng canh 
  • Bột rong biển: 1/2 muỗng cafe
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1-2 muỗng canh 
  • Đường: 1/2 muỗng canh
  • Dầu tía tô/dầu mè: 2 muỗng canh

Hướng dẫn

Hôm nay chương trình học nấu ăn chay giới thiệu đến tất cả mọi người món ăn cực thanh tao, cực ngon , Đối với món lẩu chay này, bạn có thể làm phong phú thực đơn ăn chay hoặc ăn mặn tùy ý, vì món lẩu đậu phụ chay kiểu Hàn Quốc là món ăn có hương vị thanh tao, sử dụng các nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm nhưng vẫn cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết.

Một món ăn chất lượng không chỉ có hương vị ngon mà còn tốt cho sức khỏe, lẩu đậu phụ chay kiểu Hàn là một trong những món ăn chất lượng như vậy. Bạn vẫn sẽ được cung cấp năng lượng và đạm từ đậu phụ và các loại nấm ngon, những chất ức chế quá trình oxy hóa của cơ thể hay những khoáng chất tốt cho tim mạch từ đậu nành, ớt

 lau dau hu chay han quoc

Lẩu đậu phụ Hàn Quốc vừa ngon và chất

Để tránh việc ăn chay nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể tham khảo và thực hiện công thức nấu món chay kiểu Hàn sau đây! 

Các bước nấu lẩu đậu phụ chay kiểu Hàn Quốc:

Để học nấu món lẩu đậu phụ chay Hàn Quốc, daynauan.info.vn khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách nấu nước súp lẩu trước nhé!

Trước tiên, cho nước dùng vào nồi và bắc lên bếp. Cho các gia vị nấu nước súp gồm đường, dầu mè, bột rong biển và nước tương vào chung. Nấu sôi với lửa nhỏ. Còn đối với bột ớt, bạn có thể cho vào làm nhiều lần để canh chuẩn độ cay sao cho vừa ăn, không nên bỏ hết một lần.

Lấy một nồi khác lớn hơn, xếp đậu phụ xuống dưới, đến nấm rồi giá, thêm một ít ớt băm vào chung. Đồ phần nước súp mới nấu vào chung. Bắc lên bếp với lửa vừa và nấu cho đến khi nước súp sôi lại, nấm và đậu phụ chín thì nêm muối vừa ăn, rồi vặn lửa nhỏ. Nấu thêm khoảng 10-15 phút nữa và thưởng thức thôi.

Đúng chất nhất, hãy nấu nước súp cho đến khi hơi đặc một tí. Ăn cùng với cơm. Cơm này phải là cơm nấu bằng nồi đá, có lớp cháy thì cơm có độ giòn nhẹ, kèm với nước súp cay cay, thơm thơm, đậu mềm và nấm ngọt. Thật tuyệt đúng không?!

Bạn có thể ăn kèm với bún, với cơm hoặc chuẩn bị thêm nấm, đậu phụ và giá để ăn thêm cũng rất ngon. Chúc bạn ngon miệng!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập đúng số điện thoại
Email không đúng định dạng
Vui lòng chon khóa học
Invalid Input
Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
Invalid Input
Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Chay


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang trường dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, trường dạy nấu ăn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.