Bao tử chay cuốn rau củ đãi khách ngày mồng một tết

100%(1 Bình chọn)
bao tu chay cuon rau cu
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:25:00

Với hương vị thanh đạm, ngọt thanh, nhưng vẫn đậm đà và đặc biệt hấp dẫn về màu sắc, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món chay này để đổi vị hoặc đãi khách trong những ngày Tết.

Nguyên liệu

  • Bảo tử chay: 200g
  • Hạt bắp tươi: 100g
  • Cà rốt: 100g
  • Đậu cô ve: 100g
  • Củ dền: 100g
  • Xà lách xoăn: 150g
  • Nước cốt chanh tươi: 1 muỗng canh
  • Nước dừa tươi: 3 muỗng canh
  • Hạt mè rang: 1 muỗng canh
  • Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt xanh
  • Một ít bông hẹ

Hướng dẫn

Khám phá ẩm thực chay qua học nấu món chay cho ngày Tết, bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi sự đa dạng và phong phú từ hình thức tới nguyên liệu chế biến. Một trong những món ăn được ưa chuộng vào dịp Tết là món bao tử chay cuốn rau củ.

bao tu chay cuon rau cu

Với hương vị thanh đạm, ngọt thanh, nhưng vẫn đậm đà và đặc biệt hấp dẫn về màu sắc, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món chay này để đổi vị hoặc đãi khách trong những ngày Tết. 

- Rửa sạch các loại rau củ quả nhiều lần và để thật ráo nước

- Xà lách các bạn rửa từng lá nhẹ nhàng, tránh để rau bị dập rách

- Hạt bắp non các bạn trụng qua nước sôi cho mềm

- Củ dền, cà rốt bào bỏ vỏ, đậu cô ve tước xơ, tất cả cá bạn đem cắt sợi rồi đem chần qua nước sôi hoặc hấp chín.

- Đối với bao tử chay, bạn sơ chế sạch với nước ấm pha muối, để thật ráo nước rồi cắt thành những miếng tròn nhỏ đường kính 8-10cm

- Cho những gia vị gồm dầu hào, dầu mè, nước tương, và tiêu vào ướp bao tử chay trong 15 phút.

- Xếp xà lách ra một mặt phẳng, trải đều, sắp các nguyên liệu gồm cà rốt, đậu cô ve, dưa leo, bắp hạt vào giữa rồi nhẹ nhàng cuốn lại. Trải miếng bao tử chay ra khay, và cuộn bên ngoài cuốn xà lách. Cuối cùng, bạn dùng hoa hẹ buộc giữa để cố định nữa là xong

- Để món ăn có màu sắc đẹp mắt khi trình bày, một nửa nguyên liệu các bạn thay thế cho lớp lá xà lách bọc bên ngoài cùng, dùng bao tử chay cuốn bên trong rau củ rồi cũng dùng hoa hẹ buộc lại cố định nhé. 

Làm nước chấm cho món ăn

- Hoà hỗn hợp gồm nước dừa tươi, nước cốt chanh cùng với ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương. Khuấy đều cho đường tan hết

- Nếu thích ăn cay, bạn thêm vào nước chấm một vài lát ớt sừng hoặc ½ muỗng cà phê ớt sa tế nhé.

Trình bày món ăn

+ Xếp các cuốn bao tử chay cuốn rau củ ra đĩa, dọn kèm lên với nước chấm để riêng và một ít rau thơm.

Đây là một món chay ngon, đặc biệt hấp dẫn cho ngày Tết. Daynauan.info.vn chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bao tử chay! 

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập đúng số điện thoại
Email không đúng định dạng
Vui lòng chon khóa học
Invalid Input
Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
Invalid Input
Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Chay


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang trường dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, trường dạy nấu ăn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.