Học nấu bún măng chay thanh vị

100%(1 Bình chọn)
bún măng chay
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:30:00

Bún măng chay thơm phức với nước dủng ngọt thanh được ninh từ các loại rau củ quả, thêm nấm cùng măng tươi giòn ngọt và tàu hũ béo mềm đầy hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • Măng tươi: 400 gram
  • Nấm đông cô tươi: 200 gram
  • Nấm đùi gà: 200 gram
  • Đậu hũ chiên: 1 bìa
  • Nước dùng chay (hầm từ rau củ quả): 2 lít
  • Rau răm
  • Bún tươi
  • Rau ăn kèm: bắp cải bào, rau xà lách và các loại rau thơm

Hướng dẫn

bun mang chay
Bún măng chay thanh vị cho ngày chay tịnh

Bún măng chay được yêu thích bởi hương vị thanh ngọt. Cọng bún mềm quyện trong nước dùng thanh trong, ngọt vị với các loại rau củ quả, nấm và măng tươi ngon. Món ăn giản dị nhưng mang đậm hương sắc ẩm thực Việt, tinh túy và đậm đà. Bún măng chay có thể dùng làm món điểm tâm hấp dẫn cho cả gia đình, đổi vị cho những ngày ăn mặn, quá nhiều chất đạm và chất béo. Hương thơm nức mũi từ măng tươi chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Cùng học ngay cách nấu bún măng chay đơn giản sau đây nhé!

Học nấu bún măng chay đơn giản

Sơ chế nguyên liệu:

- Măng tươi mua về tước mỏng thành những sợi dài. Sau đó luộc sơ qua với chút muối 2 lần. Xả sạch nhiều lần với nước lạnh để măng được giòn khi nấu. Sau đó vớt ra để ráo nước.

- Ngâm nấm đông cô, nấm đùi gà trong nước muối loãng để loại bỏ độc tố. Sau đó thái miếng vừa ăn

- Đậu hũ chiên cắt thành những miếng vuông nhỏ

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn thực vật, cho hành boa rô vào phi thơm. Tiếp tục cho nấm đông cô và nấm đùi gà vào đảo đều cùng hạt nêm, nước tương.

Bước 2: Cho măng tươi vào xào cùng hạt nêm, nước tương và chút ớt bột. Đảo đều để măng thấm gia vị

Bước 3: Bắc nồi nước dùng chay lên bếp, đun sôi với mức lửa lớn. Cho các nấm và măng đã xào vào nồi nước dùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 4: Xếp bún vào tô, xếp đậu hũ chiên và bắp cải bào lên trên. Chan nước dùng măng nấm vào tô. Rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên cùng cho món bún măng thêm hấp dẫn.

Bún măng chay ngọt thanh với măng tươi, nấm tươi giòn ngọt chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình ngay từ lần đầu thưởng thức.

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Chay


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, daynauan.info.vn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm uy tín cũng sẽ được cấp nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.