Cách làm bánh bao khoai lang tím

0%(0 bình chọn)
Cách làm bánh bao khoai lang tím
Thời gian chuẩn bị 00:25:00
Thời gian nấu 00:32:00

Bánh bao khoai lang tím, một món ăn mới nhìn đã thấy sự hấp dẫn. Sau khi hấp bánh xong bánh bao vừa thơm, vừa đẹp mắt với màu tím – trắng xoắn lấy nhau. Không để bạn đợi lâu, daynauan.info.vn sẽ hướng dẫn cách làm bên dưới

Nguyên liệu

  • Khoai lang tím: 200gr
  • Bột mì: 500gr
  • Nước lọc: 240ml
  • Men nở: 3gr

Hướng dẫn

 *Mẹo để làm bánh bao ngon là dùng men nở bánh mì sẽ thơm và ngon hơn.

Thực hành làm bánh bao khoai lang tím

Bây giờ, chúng ta hãy làm từng bước nhé!

banh bao khoai lang tim
Nhớ lựa những củ khoai lang ngon, tròn và tươi thì chất lượng bánh sẽ ngon hơn

- Bước 1: Trước tiên cần phải rửa và gọt vỏ khoai lang tím, sau đó đem hấp chín rồi làm nhuyễn khoai bằng rây nhỏ. Để cho nhanh và tiết kiện thời gian, bạn có thể giã hoặc xay khoai lang. Chú ý không trộn khoai lang với nước để xay nhuyễn nhé!

- Bước 2: Trút 1/2 bột mì vào tô khoai lang tím được làm nhuyễn và bóp, trộn thật đều hỗn hợp bột khoai.

Dùng 70ml nước ấm ấm, cho 1,5gr men nở vào và khi men nở thì trộn chung với bột khoai. Khi này, bột có màu tím rất bắt mắt.

Thực hiện tương tự với 1/2 bột mì và 1,5gr men nở còn lại.

- Bước 3: Bắt đầu công đoạn cán bột. Hãy nhào bột nhiều lần rồi cán bột mỏng ra. Lặp đi lặp lại nhiều lần để bột được mịn hơn.

- Bước 4: Dùng dao thường hoặc dao cán bột cắt bột tím và bột trắng thành 2 miếng hình chữ nhật (khoảng 31x15cm). Sau đó quét một lớp nước ấm đều lên mặt trên của tấm bột trắng, rồi đặt tấm bột tím lên sao cho hai tấm bột khớp và dính. Tiếp đến cuốn chặt tấm bột lớn, nhanh tay gói bột bằng nylon thực phẩm để ủ bột nở trong vòng khoảng 25-35 phút. Sau khi bột ủ, hãy cắt bột thành 10 phần bằng nhau.

Trong lúc chờ ủ bột, bạn có thể nghịch số bột còn lại như vê từng viên bột tròn làm nhân bánh hay làm gì tuỳ ý nhé! Nếu thích có vị ngọt, bạn có thể trộn bột với một chút đường.

- Bước 5: Cán bột mỏng, đặt nhân bột vào giữa và gói bánh kín lại, dùng các ngón tay miết đều và kín mép bột. Lần lượt thực hiện tương tự cho các miếng bột còn lại.

Xếp toàn bộ số bánh bao đã làm vào nồi hấp. Các bánh đặt cách nhau 5-7cm để khi bánh mở không bị dính hay ép nhau. Hấp bánh trong khoảng 40-50 phút.

Sau khi hấp bánh xong, chúng ta có thể lấy bánh ra và thưởng thức món bánh bao vừa thơm, vừa đẹp mắt với màu tím – trắng xoắn lấy nhau.

Để nắm bí quyết làm được nhiều loại bánh bao, bạn có thể tham gia lớp học nấu món chay chuyên đề bánh bao tại những trường đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp.

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập đúng số điện thoại
Email không đúng định dạng
Vui lòng chon khóa học
Invalid Input
Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
Invalid Input
Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Chay


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang trường dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, trường dạy nấu ăn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.