Cân bằng vị giác với món Bún xào chay thanh đạm

100%(1 Bình chọn)
Cân bằng vị giác với món Bún xào chay thanh đạm
Thời gian chuẩn bị 00:23:00
Thời gian nấu 00:32:00

Vào ngày rằm, những món ăn chay thanh đạm sẽ giúp vị giác của bạn lấy lại cân bằng. Bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn sau đó cũng như cảm nhận cơ thể khoẻ mạnh và tinh thần sảng khoái hơn.

Nguyên liệu

  • Đậu hũ: 4 miếng
  • Cà rốt: 2 củ lớn
  • Nấm mộc nhĩ ( nấm mèo ): 5 tai nấm
  • Nấm đông cô: 3 cái
  • Bún tươi: 500g
  • Dưa leo, giá sống, rau thơm
  • Gia vị gồm có: muối, đường, nước tương
  • Hành tím băm nhỏ: 1 củ
  • Dầu thực vật, dầu hào
  • Đậu phộng rang, giã thô
  • Hành lá cắt nhỏ

Hướng dẫn

Vào ngày rằm, những món ăn chay thanh đạm sẽ giúp vị giác của bạn lấy lại cân bằng. Bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn sau đó cũng như cảm nhận cơ thể khoẻ mạnh và tinh thần sảng khoái hơn.

Bài viết chia sẻ cách làm món bún xào chay sau đây, sẽ là một công thức đơn giản cho bạn học nấu món chay ngay tại nhà.

Nguyên liệu

bun xao chay

Cách làm:

Sơ chế

+ Đậu hũ rửa thật sạch, để ráo nước. Làm nóng chảo với khoảng 3 muỗng canh dầu thực vật, nhẹ nhàng cho các miếng đậu hũ vào chiên. Đến khi các mặt đậu vàng đều, bạn lấy đậu hũ ra để thật ráo dầu rồi đem cắt thành sợi nhỏ.

+ Các loại nấm ngâm với nước ấm có pha muối loãng cho nở hết rồi rửa lại bằng nước sạch. Nấm mộc nhĩ cắt sợi nhỏ, còn nấm đông cô các bạn bỏ gốc rồi cắt thành những miếng mỏng.

+ Cà rốt, dưa leo rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi đem cắt chỉ nhỏ.

+ Các loại rau thơm và giá ăn kèm ngâm với nước muối loãng, rửa với nước sạch nhiều lần rồi để ráo.

Chế biến:

- Bắc chảo lớn lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu hào vào làm nóng, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Trước tiên, bạn cho cà rốt vào xào, đảo nhanh tay rồi thêm vào một chút nước.

- Canh khi cà rốt vừa chín tới, chuyển sang màu sậm hơn thì các bạn cho nấm vào đảo đều. Xào các nguyên liệu này thêm khoảng 2 phút rồi bạn cho tất cả đậu hũ cắt sợi vào chảo, đồng thời nêm nếm với 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường và một chút nước tương, gia giảm các gia vị cho đến khi vừa ăn.

- Trút hỗn hợp đồ xào ra dĩa, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào đảo sơ, cho thêm một 1 muỗng cà phê dầu hào vào tạo thành hỗn hợp giống như mỡ hành.

- Pha nước chấm: Bạn hoà 3 muỗng canh nước tương với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi và một vài lát ớt sừng. Nêm nếm cho vị nước tương chua ngọt tuỳ thích.

Trình bày:

_ Bạn xếp các loại rau sống vào dưới tô, gắp bún vào tô rồi cho đồ xào lên, múc một muỗng hành lá rồi rắc một ít đậu phộng rang lên trên cùng. Vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn dọn lên cùng với nước tương pha và thưởng thức nhé.

Những bài viết chia sẻ công thức nấu món chay ngon sẽ thường xuyên được cập nhật tại http://daynauan.info.vn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món bún chay này nhé.

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Chay


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.