Canh nấm hạt sen thanh mát

100%(1 Bình chọn)
Canh nấm hạt sen thanh mát
Thời gian chuẩn bị 00:30:00
Thời gian nấu 00:30:00

Trong những ngày tết mọi người thường xuyên ăn những món gây nhiệt và đầy ấp dầu mỡ khiến bạn cảm thấy chán ăn và cơ thể bị nhiệt.

Nguyên liệu

  • Hạt sen tươi đã loại bỏ tim sen: 200 g.
  • Nấm rơm: 100 g.
  • Nấm hương: 150 g
  • Nấm trâm vàng: 100 g.
  • Đậu phụ non: 150 g.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Đậu cô ve: 100 g
  • Hành lá, ngò rí: 50 g.
  • Ớt sừng đỏ: 5 trái.
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, hành khô, tỏi, dầu ăn.

Hướng dẫn

Hãy thay đổi thực đơn trong gia đình bạn bằng cách nấu món chay canh nấm hạt sen thơm ngon, thanh mát để chăm sóc tốt sức khỏe cả gia đình. Cùng day nau an chế biến món canh nấm hạt sen thơm ngon này nhé.

canh nam hat sen

Chuẩn bị nguyên liệu:

 

Sơ chế nguyên liệu

  • - Nấm trâm vàng: tách nấm trâm vàng ra từng phần nhỏ, cắt bỏ chân nấm và rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra, để ráo.
  • Nấm rơm: gọt bỏ phần chân nấm dơ, rửa sạch với nước muối loãng, cho ra rổ, để ráo.
  • Nấm hương: ngâm trong nước ấm 30 phút cho nấm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch.
  • Đậu phụ non: thái miếng vừa ăn.
  • Cà rốt: làm sạch, thái lát mỏng vừa.
  • Đậu cô ve: làm sạch, cắt khúc 3 cm.
  • Hành lá, ngò rí: nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Ớt sừng đỏ: rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào nước tương để dùng kèm canh nấm hạt sen cho thêm phần đậm đà.
  • Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

Cách thực hiện:

  • Phi thơm hành, tỏi băm sau đó cho vào nồi một lượng nước vừa đủ dùng để nấu canh, đun sôi nêm thêm ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt sao cho có vị vừa ăn.
  • Nước sôi cho hạt sen, cà rốt vào trước 5 phút, bạn cho tiếp đậu cô ve, nấm hương, nấm rơm, nấm trâm vàng vào, tiếp tục đun sôi, dùng thìa vớt bỏ lớp bọt bên trên để nước canh được trong hơn, cuối cùng cho đậu phụ non vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho thêm ½ muỗng tiêu xay và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
  • Bày canh nấm hạt sen ra tô, rắc rau mùi lên trên nữa là cảgia đình bạn đã có thể thưởng thức món canh thanh mát có tác dụng giải nhiệt vô cùng hiệu quả này rồi.

Món canh nấm hạt sen ngon, bổ dưỡng này nên dùng ngay lúc còn nóng để có thể thưởng thức vị ngon của món canh và hấp thu hết những dưỡng chất có trong nó nhé. Khi ăn, bạn nên dùng kèm nước tương trộn ớt thái lát cho thêm phần đậm đà hơn.

 

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Chay


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.