Đậu bắp kho nước tương đậm đà thơm ngon

80%(1 Bình chọn)
Đậu bắp kho nước tương đậm đà thơm ngon
Thời gian chuẩn bị 00:30:00
Thời gian nấu 00:40:00

 

Đối với những người thường xuyên ăn chay thì món đậu bắp kho nước tương là món ăn ngon và đậm đà được rất nhiều người yêu thích. Với nguyên liệu đơn giản chỉ từ đậu bắp và nước tương, qua bàn tay chế biến khéo léo của bạn món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, trường dạy nấu ăn sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình có được món ngon vừa lạ miệng vừa đậm đà với món đậu bắp kho nước tương chay.

Nguyên liệu

  • 200g đậu bắp
  • 150g chả lụa chay
  • 100g bắp non
  • ½ chén nước dừa tươi
  • 1 cây sả
  • 11 khúc boaro
  • Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, hạt nêm chay, bột ngọt
  • Ớt, ngò

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chả lụa bạn đem cắt miếng nhỏ cỡ như bắp non.

Đậu bắp cắt bỏ cuống, để nguyên trái và đem đi rửa sạch.

Sả bóc bỏ vỏ già bên ngoài, rửa sạch và cắt khúc khoảng 4 cm sau đó đập giập.

Boaro cắt lát. Ớt sừng rửa sạch và cắt xéo. Ớt hiểm rửa sạch và đập dập.

dau bap kho nuoc tuong

Bước 2: Kho đậu bắp với nước tương chay

Đun nóng khoảng 2 muỗng dầu ăn trong chảo, sau đó cho boaro vào phi thơm lên rồi vớt ra đĩa.

Đậu bắp chiên trên lửa vừa, sau đó cho thêm bắp non vào xào khoảng 2 phút. Tiếp tục cho sả đã được đập dập vào cùng với ½ chén nước dừa.

Nêm gia vị theo công thức: 2 muỗng cà phê nước tương + 1 muỗng đường + 1 muỗng hạt nêm từ chay + 1/3 muỗng cà phê bột ngọt + ớt hiểm+ ớt sừng.

Cuối cùng, bạn cho chả lụa chay vào và đun với lửa liu rịu cho đến khi cạn nước, nước có độ sánh, chả lụa và rau củ được thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Bước 3: Bày trí và thưởng thức món ăn

Cho món ăn ra dĩa, sau đó rắc thêm chút tiêu, ngò rí và boaro phi vào và thưởng thức. Món đậu bắp kho nước tương này rất ngon khi dùng với cơm nóng.

Lưu ý khi học làm món chay đậu bắp kho nước tương: Để có thể làm được món đậu bắp kho nước tương chay ngon và hấp dẫn nhất bạn nên chọn đậu bắp non có màu xanh sáng, trái nhỏ, phần đuôi trái đậu bẻ thấy rất giòn. Nên chiên đậu bắp cho có đủ độ săn trước khi kho để đậu có độ dai và ngon hơn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành được món đậu bắp kho nước tương chay thơm ngon đậm đà cho mâm cơm gia đình trong ngày rằm rồi nhé! Chúc bạn thành công!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Chay


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.