Mì căn sốt nấm - Món chay ngon đổi vị cho gia đình

100%(1 Bình chọn)
Mì căn sốt nấm - Món chay ngon đổi vị cho gia đình
Thời gian chuẩn bị 00:35:00
Thời gian nấu 00:20:00

Ngày nay, quan niệm đồ chay chỉ dành cho người tu hành đã dần thay đổi. Với món mì căn sốt nấm, bạn có thể đổi khẩu vị cho gia đình bằng món chay rất ngon này. Cả nhà cùng http://daynauan.info.vn chuẩn bị nguyên vật liệu cho việc nấu món mì này nhé :)

Nguyên liệu

  • Mì căn: 3-4 cây
  • Nấm rơm: 300g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Cải thìa: 2-3 bó
  • Đậu hũ non: 1 miếng
  • Gừng cắt lát: 1 muỗng canh
  • Boaro băm nhỏ: 1 muỗng canh
  • Gia vị gồm có: Muối, tiêu, đường, bột năng, nước tương, bột nêm từ nấm và hạt sen.
  • Dầu mè, dầu hào, giấm gạo

Hướng dẫn


  mi can sot nam

 

Các bước thực hiện mì căn sốt nấm:

 Sơ chế nguyên liệu:

 + Mì căn và đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp cả hai cùng với muối, bột nêm, đường, boaro băm mỗi thứ khoảng ½ muỗng cà phê.

+ Cải thìa: chẻ làm đôi rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn chần sơ cải thìa qua nước sôi, vớt ra nhúng lại vào bát nước lạnh để cải giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt.

+ Nấm rơm cũng thực hiện tương tự như cải thìa

+ Nấm đông cô ngâm nước ấm vài phút rồi để ráo, cắt hạt lựu nhỏ.

+ Hòa bột năng với nước

Pha gia vị với công thức:

Bạn dùng muỗng cà phê làm đơn vị lường nhé: 1 muỗng dầu hào + 2 muỗng nước tương + 1 muỗng giấm gạo + 1/2 muỗng tiêu + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng đường + 1/2 muỗng bột nêm + 1/2 chén nước.

Khuấy đều cho các loại gia vị hòa quyện đều với nhau.

 

Mì căn sốt nấm - món ngon thanh đạm cho bữa ăn gia đình

Chế biến:

- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm boaro rồi cho cải thìa vào xào sơ, nêm nếm thêm chút xíu muối và bột nêm rồi vớt rau ra đĩa.

- Lúc chảo còn nóng, bạn thêm vào chút dầu ăn nữa rồi cho mì căn vào xào chín. Khi thấy mì căn bắt đầu rám mặt là bạn có thể tắt bếp.

Làm sốt nấm:
 - Bắc một chảo khác, cho dầu ăn vào làm nóng rồi phi thơm gừng băm. Bạn cho tiếp nấm rơm, nấm đông cô vào xào tái, cuối cùng cho đậu hũ non vào đảo nhẹ tay để tránh làm nát đậu hũ.

 - Cho hỗn hợp nước gia vị vào chảo nấm, đợi khi sôi lại bạn hạ nhỏ lửa, cho thêm 1 chén nước bột năng vào từ từ để tạo độ sánh cho nước sốt.

 - Cuối cùng, bạn cho mì căn cùng ớt sừng vào đảo thật đều và tắt bếp. Rưới lên trên thêm 1 chút dầu mè để món mì căn sốt nấm dậy mùi thơm và hấp dẫn hơn. 

Vậy là chúng ta đã làm xong món mì căn xốt nấm thật ngon, hãy học nấu món chay thường xuyên để có cơ thể khỏe mạnh nhé!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập đúng số điện thoại
Email không đúng định dạng
Vui lòng chon khóa học
Invalid Input
Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
Invalid Input
Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Chay


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang trường dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, trường dạy nấu ăn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.