Cách luộc gà ngày Tết ngon mà không nứt da

Theo truyền thống của người Việt, trong mấm cơm cúng vào ngày Tết nguyên đán bao giờ cũng có đĩa gà luộc dâng lên bàn thờ tổ tiên. Vì vậy mà việc luộc gà ngon, đẹp và đúng cách để gà không bị nứt da được chị em quan tâm hàng đầu. Ngày hôm nay, để giải đáp thắc mắc này, daynauan.info.vn xin chia sẻ cho chị em một vài lưu ý trong cách luộc gà ngon nhé.

cach luoc ga ngon
Cách luộc gà thơm ngon mà không bị nứt da. Ảnh: st

1. Chọn gà đúng cách

Khâu chọn gà rất quan trọng. Bạn nên chọn mua gà ta sống hoặc gà thả vườn có lông bóng mượt, áp sát thân, màu lông sáng đẹp, và dĩ nhiên gà phải khỏe mạnh, nhanh nhẹn, đôi mắt tinh nhanh, không lờ đờ. Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi, nếu thấy thịt săn chắc nghĩa là gà ngon. Còn nếu thấy thịt trơn, nhão, biến dạng hoặc bị lõm như bị phù nhiều nước thì gà đã bị tiêm thuốc nước, có thể lẫn hàn the, bạn tuyệt đối không nên mua nhé.

2. Cách luộc gà ngon không nứt da

Sơ chế: Gà xát muối đem sơ chế và rửa sạch, để ráo nước. Chuẩn bị gia vị như sau: đập dập 1 nhánh gừng nhỏ để vỏ rửa sạch, 3 cọng hành hoa rửa sạch, nửa bông hoa hồi, 15 bông hoa tiêu hoặc nếu không bạn dùng bằng: 10 hạt tiêu khô, ½ thìa ớt bột, 1/3 thìa mù tạt.

Cách luộc gà:

- Đầu tiên bạn chọn sẵn 3 cọng hành hoa dể chế nước xốt, rửa sạch và thái nhỏ ngọn lá. Riêng phần thân lá chẻ làm 4 và cắt thành khúc dài 4cm.

- Cho gà vào nồi, đổ nước lã vừa ngập thân gà, thêm toàn bộ gia vị và lượng muối phù hợp vào nồi luộc.

- Bắc nồi luộc lên bếp đun với lửa vừa. Khi nước sôi khoảng 5 phút bạn hạ nhỏ lửa, lúc này lửa sẽ sôi lăn tăn, bạn để chừng 10 phút thì lật thân gà, đun thêm 10 phút. Rót 5 – 10ml rượu trắng vào nồi gà luộc rồi tắt bếp, đậy kín vung nồi rồi để nồi nguyên trên bếp khoảng 30 phút. Cuối cùng bạn bắc nồi xuống, mở vung cho gà nguội tự nhiên.

- Sau dó bạn xiên gà vào thanh đũa dài rồi bắc trên miệng nồi cho ráo nước.

Thành phẩm sau khi chế biến là gà vô cùng thơm ngon và chín mềm nhưng không hề nát và nứt da. Chút rượu ủ trong nước dùng sẽ khiến hương thơm các gia vị hòa quyện vào nhau, thịt gà thêm đậm đà, ngọt vị và chút cay thơm.

Chúc bạn ngon miệng với cách luộc gà ngon với những lưu ý quan trọng trên đây nhé!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Mẹo Vặt Nấu Ăn


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.