Lẩu Thái hải sản chua cay

90%(6 bình chọn)
Lẩu Thái hải sản chua cay
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:20:00

Lẩu hải sản chua cay là món ăn ngon có nguồn gốc từ đất nước Chùa Vàng (Thái Lan) nhưng lại rất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Nguyên liệu

  • 300g tôm tươi
  • 300g mực tươi
  • 1kg ngao tươi
  • Nấm hương
  • Xương ống
  • Chanh Thái
  • Ớt tươi
  • Sả cây
  • Các loại gia vị thông thường

Hướng dẫn

Lẩu hải sản chua cay là món ăn ngon có nguồn gốc từ đất nước Chùa Vàng (Thái Lan) nhưng lại rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Có lẽ vì vị ngọt thanh của hải sản hòa quyện nồng nàn cùng chút chua của chanh thái, chút cay của ớt khiến ai đã thưởng thức một lần không nỡ từ chối. Bạn đã biết cách chế biến món lẩu này cho cả gia đình cùng thưởng thức chưa? Nếu chưa biết hoặc nấu chưa được ngon thì hãy cùng thực hiện công thức lẩu hải sản chua cay nhé!

lau hai san chua cay
Lẩu hải sản chua cay là món ăn vừa dễ làm lại lạ miệng thơm ngon.

 

 Hướng dẫn nấu lẩu Thái hải sản chua cay:

  1. Đầu tiên bạn hãy ninh nước dùng: Xương rửa sạch, cho vào nồi đun sủi bọt rồi đem gạn nước đi, làm như vậy cho sạch hết bẩn và mùi hôi của xương.
  2. Sau đó, thay vào nước mới, nêm gia vị nước mắm, muối và ninh nhừ. Nước xương sau khi ninh xong bạn nêm nếm thêm nước mắm, bột canh vừa ăn. Cho vào vài lát riềng, hành tím, xả cắt khúc, lá chanh để tạo mùi thơm.
  3. Tiếp đến sơ chế hải sản: Tôm bóc vỏ, mực rửa sạch, ngao ngâm nước. Cuối cùng là thưởng thức thôi!
  4. Bạn đặt nồi lẩu ra giữa bàn, xếp hải sản, rau các loại, bún, nước chấm xung quanh. Khi ăn, cho tôm, mực, ngao vào nồi nước lẩu đang đun sôi.
cong thuc nau lau hai san chua cay
Lẩu hải sản chua cay quyện vị và không bị ngán.

Món lẩu hải sản chua cay sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nếu bạn chọn được nguyên liệu tươi nhé. Không nên mua tôm đã bị chảy nhớt. Muốn chọn tôm tươi bạn dùng ngón tay ấn vào phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần. Nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc thấy tôm bị dính vào nhau thì không nên mua. Ngoài ra, để nấu ngon với công thức lẩu chuẩn vị, khi chọn mực lá thì nên chọn con to, dày mình, mập, da còn cứng, thịt chắc, không bị nát. Lẩu hải sản chua cay nên ăn nóng và ăn kèm cùng nấm kim châm, rau muống, cần tây, bắp chuối.

Vậy là công đoạn chế biến món lẩu đã hoàn tất, nấu lẩu hải sản chua cay thật đơn giản phải không nào? Món này vừa đủ chất đạm, chất xơ lại nhẹ bụng, tốt cho tiêu hóa. Tự nấu lẩu ăn ở nhà với các nguyên liệu tươi ngon nên bạn khỏi lo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon nổi danh là lẩu hải sản chua cay và đừng quên ghé website daynauan.info.vn mỗi ngày để học được nhiều công thức nấu ăn ngon!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Ngon


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.