Cách làm vịt nướng chao ngon cho cuối tuần

100%(2 bình chọn)
Cuối tuần ăn ngon với vịt nướng chao
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:30:00

Khác với nhiều loại thịt khác, thịt vịt nếu chế biến không kỹ hay không đúng cách sẽ có mùi hôi khó chịu, điều này ảnh hưởng đến hương vị món ăn rất lớn, do đó, đối với những món ăn làm từ vịt thường có công đoạn sơ chế khá kỹ. 

Nguyên liệu

  • Vịt: 1 con (làm sẵn)
  • Chao: 2 cục
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ thìa café
  • Ớt sa tế: 2 thìa café
  • Tỏi băm: 2 thìa café
  • Đầu điều: 2 thìa café
  • Nên có thêm đậu bắp, cà tím rửa sạch thái lát vừa ăn.

Hướng dẫn

Trong đó, vịt nướng chao là một trong những món ăn ngon tuy mang chất dân dã nhưng cách chế biến có chút cầu kỳ và yêu cầu phải đúng điệu từ chọn thịt, cách ướp vịt cho tới cách làm nước sốt chao để chấm.

cuoi tuan an ngon voi vit nuong chao

Cuối tuần ăn ngon với vịt nướng chao

Để nướng vịt ngon, nên lữa những con vịt mái, ngon và hơi mỡ một tí. Thường thi vịt mái sẽ nhiều mỡ hơn vịt trống và thịt mềm hơn. Đối với vịt nướng chao, bạn chỉ nên dùng phần lườn vịt và đùi vịt sẽ ngon hơn. Còn với các bộ phận khác như đầu, cổ, cánh, lưng thì có thể đem nấu chao hoặc nấu măng. Lòng vịt đem xào mướp non… Tùy ý của gia đình.

Cách làm vịt nướng chao ngon theo công thức của http://daynauan.info.vn
 - Để nướng vịt ngon nhất, thơm nhất, tốt nhất nên dùng bếp than nướng và than được sử dụng nên là than hoa. Để không phải chờ thời gian bếp than hồng, thì nên đốt than trước để than bắt lửa, nóng nhanh.
 - Dùng thìa múc chao ra chén, múc thêm 2 thìa café nước chao, sau đó thêm đường, bột ngọt, dầu điều và sa tế vào chung. Trộn thật đều. Hỗn hợp này là gia vị để ướp vịt.

ruoi gia vi vao thit de uop

Rưới gia vị vào thịt để ướp

- Để vịt thấm gia vị ngon hơn, đậm đà hơn, khi ướp dùng dao khứa nhẹ một ít đường lên thịt, sau đó rưới gia vị ướp lên thịt, trộn bóp nhẹ nhàng rồi để yên khoảng 15 phút cho gia vị thêm ngấm.
- Đặt thịt vịt vào vỉ nướng và nướng trên bếp than đã nóng hồng. Nướng trong khoảng 20 phút. Trong quá trình nướng nếu thấy thịt vịt khô, lấy thịt vịt nhúng qua lớp nước gia vị còn dư hoặc phết thêm một lớp dầu rồi tiếp tục nướng cho đến khi thịt chín, gia vịt vàng, thơm.

sau khi nuong vit that hap dan

Sau khi nướng, thịt vịt trong thật hấp dẫn

Riêng đối với vịt nướng nguyên con thì phải nướng lâu hơn nhé! Khoảng 40-50 phút thì thịt mới chín đều và ngon được.
- Đừng quên nướng đậu bắp và cà tím luôn nhé. Nương đến khi thấy chúng mềm, xanh và trong lại thì gắp ra.

Pha nước chấm chao
Chao dùng dể chấm cũng pha chế tương tự như chao ướp, nhưng chỉ cần 1 thìa café nước chao là đủ.

rac mot it vung rang va thuong thuc thoi

Rắc một ít vừng rang lên trên và thưởng thức!

Và giờ cắt thịt thành miếng vừa ăn, xắp ra đĩa, rắc một ít vừng rang và cùng gia đình mình tưởng thức thôi nào! Chúc bạn ngon miệng với cách làm vịt nướng chao ngon vừa tìm hiểu!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Ngon


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.