Súp Gà

100%(2 bình chọn)
Súp Gà
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Súp gà là món ăn quen thuộc trong bữa sáng hay món khai vị trong các buổi tiệc. Món súp này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng tốt cho sức khỏe người ăn. Tuy nhiên, để thực hiện món súp ngon này nhanh chóng, hấp dẫn, bạn có thể tham khảo cách nấu dưới đây.

Súp sử dụng những nguyên liệu chính như bắp hạt, gà, nấm hương… Súp là sự kết hợp hài hòa cả về màu sắc, hương vị và dinh dưỡng. Vị ngọt từ nước luộc bắp, hương thơm của nấm, vị ngọt thơm của thịt gà sẽ dễ dàng chinh phục người ăn. Hương vị thơm ngon, công thức chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua, chính vì vậy, nhiều người lựa chọn chế biến món ăn này để thực hiện tại nhà.

sup ga

Súp là món ăn thường dùng cho bữa sáng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu Súp Gà

  • 400g ức thịt gà
  • 2 trái bắp Mỹ
  • 2 quả trứng gà
  • 200g nấm hương
  • 2 muỗng bột năng
  • 2 củ hành tím
  • Hành lá và ngò rí
  • Các loại gia vị cần thiết khác: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu mè

Cách làm Súp Gà

Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ để trong bát nhỏ. Với hành lá, ngò rí đem rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt nhỏ.

cắt nhỏ hành lá

Lần lượt cắt nhỏ hành lá và ngò rí (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn cắt bỏ gốc của nấm hương. Sau đó, bạn ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 20 phút. Khi nấm nở, bạn vớt ra, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ.

Cắt nấm hương thành từng sợi

Cắt nấm hương thành từng sợi mỏng (Ảnh: Internet)

Bước 3: Kế đó, bạn tách hạt bắp Mỹ, rửa sạch và để trên rổ cho ráo nước. Bên cạnh đó, bạn đập trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó, bạn tiến hành rửa sạch ức gà với nước muối pha loãng. Còn với bột năng, bạn hòa cùng 1 chén nước sôi để nguội, dùng thìa khuấy đều để bột tan hoàn toàn.

Tách hạt bắp Mỹ

Tách hạt bắp Mỹ rửa sạch, để ráo (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, bạn đổ nước vào nồi cùng ức gà, thêm chút muối, bắc lên bếp luộc chín. Lưu ý, cách làm súp gà ngon là bạn dùng thìa để hớt bọt ra ngoài, luộc thêm khoảng chừng 5 phút nữa, ức gà chín hẳn thì tắt bếp. Sau đó, bạn vớt ức gà ra ngâm trong nước lạnh, dùng tay xé thịt gà thành sợi nhỏ vừa ăn.

Luộc ức gà chín hẳn

Luộc ức gà chín hẳn thì vớt ra ngâm ngay trong nước lạnh (Ảnh: Internet)

Bước 4: Tiếp đó, bạn đổ nước vào một nồi khác, thêm 1 chút muối và cho bắp Mỹ vào luộc chín. Sau đó, bạn vớt bắp ra ngâm trong bát nước lạnh và đổ ra rổ để ráo. Lưu ý, bạn nên giữ phần nước luộc bắp để thực hiện trong bước sau. Đây được xem là bí quyết để thực hiện cách nấu súp gà nấm ngọt, ngon.

Vớt hạt bắp ngâm trong bát

Vớt hạt bắp ngâm trong bát nước lạnh (Ảnh: Internet)

Bước 5: Tiếp theo, bạn bắt chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu mè. Khi dầu già, bạn cho hành tím băm nhỏ vào để phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt gà đã xé sợi, nấm hương vào chảo để xào. Tiến hành nêm nếm bằng các loại gia vị, bạn có thể nêm theo công thức: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và ½ thìa muối, dùng đũa đảo đều trong vòng 5 phút.

Bước 6: Sau đó, bạn đổ phần nước luộc bắp vào chảo. Tiến hành nêm lại một lần nữa bằng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường vào nồi và khuấy đều để gia vị tan. Sau đó, bạn đổ lòng trắng trứng, bát bột năng vào nồi súp, khuấy thật đều tay. Bạn cho lần lượt nguyên liệu nấu súp gà như bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.

đổ các nguyên liệu vào nồi

Lần lượt đổ các nguyên liệu vào nồi (Ảnh: Internet)

Bước 7: Cuối cùng, bạn cho súp gà ra bát cho thêm hành, ngò cắt nhỏ lên trên cùng ít tiêu xay.

mon sup ga hap dan

Cho ít tiêu xay, hành, ngò lên trên bát súp (Ảnh: Internet)

Với cách thực hiện trên, bạn đã có thể thu được thành phẩm là bát súp gà hương thơm phức, màu sắc bắt mắt cuốn hút người ăn. Hi vọng với thông tin trên có thể giúp bạn tự tin vào bếp trổ tài nấu nướng.

Chúc bạn chế biến thành công!

Cùng chủ đề này « Nước Xốt Bò Bít Tết

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Món Âu


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.