Học Cách Nấu Thịt Bò Xốt Vang Chuẩn

0%(0 bình chọn)
Học Cách Nấu Thịt Bò Xốt Vang Chuẩn
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Vốn là món ăn có cách làm phức tạp nên món bò xốt vang không được nhiều người lựa chọn chế biến tại nhà. Vì vậy, bài viết này chia sẻ cách nấu thịt bò xốt vang chuẩn, đơn giản giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian mà vẫn có món ăn thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị.

Bò xốt vang là món ăn có xuất xứ từ phương Tây, được du nhập về Việt Nam và được nhiều người đón nhận. Món ăn này sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò, rượu vang. Để có món ăn ngon đúng vị, bạn cần lựa loại thịt dẻ sườn, gân bò, tránh chọn thịt bắp. Còn với rượu, tùy thuộc vào sở thích mà người nấu có thể dùng rượu vang đỏ và vang chát các loại. Trong đó, rượu vang là thành phần quan trọng quyết định chất lượng, mùi vị và màu sắc của thành phẩm thu được. Món thịt bò xốt vang đặc biệt thích hợp sử dụng trong những ngày có tiết trời dịu mát, thường được ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.

Món bò sốt vang

Món bò xốt vang có màu sắc bắt mắt cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò
  • 1 củ gừng
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả cà chua
  • 2 thìa nước xốt cà chua
  • 1 bát con rượu vang
  • 1 thanh quế
  • Rau ngò
  • Các gia vị cần thiết khác: nước mắm, tiêu xay, muối, hạt nêm, ngũ vị hương, đường, dầu ăn

Hướng dẫn

Cách nấu sốt vang bò đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch thịt bò mua về bằng nước muối pha loãng. Thái thịt thành những miếng to vừa ăn. Cho vào nồi nước sôi để chần sơ qua, vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch.

thái thịt bò thành miếng

Bạn có thể thái thịt bò thành miếng dày tùy thích vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, sơ chế các nguyên liệu để nấu thịt bò xốt vang, bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn, cạo vỏ củ gừng rồi đập đập, rửa sạch rau ngò để ráo nước.

Bước 3: Sau đó, cho thịt bò vào bát thêm nước mắm, ½ thìa muối muối, 1 thìa tiêu xay, gừng cạo vỏ đập dập, ½ tỏi băm, 1 ít ngũ vị hương, 1 thìa đường, 1 bát con rượu vang, quế, ½ thìa hạt nêm và trộn đều. Ướp trong khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: Kế tiếp, bạn cạo vỏ cà rốt, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, tạo hình cà rốt thành hoa rồi thái miếng dày. Sau khi cạo vỏ khoai tây và thái thành miếng to thì đem rửa sạch. Với cà chua, bạn thái hạt lựu để trong bát nhỏ.

Cắt cà rối thành từng khúc

Bạn nên cắt cà rốt thành những miếng dày để không bị nhừ khi hầm (Ảnh: Internet)

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, nồi nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào. Đợi dầu già cho ½ số tỏi băm còn lại vào phi để tạo mùi thơm cho món ăn. Sau đó, cho cà chua thái hạt lựu vào xào để món ăn có màu bắt mắt hơn. Cho thịt bò đã ướp vào nồi xào chung.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước xốt cà chua vào nồi và đổ nước sôi xâm xấp với mặt thịt bò, sau đó, để bò hầm xốt vang trong thời gian khoảng 30 phút. Cho khoai tây và cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 hoặc 15 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm lại một lần nữa để vừa ăn rồi tắt bếp.

Bò xốt vang ăn kèm bánh mì

Món bò xốt vang thích hợp dùng kèm bánh mì (Ảnh: Internet)

Bước 7: Bày món ăn ra bát và trang trí thêm bằng vài cọng ngò.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ăn với cách nấu thịt bò xốt vang đơn giản. Món ăn có màu vàng cuốn hút cùng hương thơm của rượu vang và vị ngọt đậm đà của bò hầm cùng rau củ. Sẽ ngon miệng hơn khi bạn dùng món ăn này kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

Chúc bạn thu được thành phẩm ngon đúng điệu với cách nấu thịt bò xốt vang trên!

Xem thêm :

Cách Làm Thịt Bò Nướng Nước Sốt Thịt Caramelised

Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Ngon

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Món Âu


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.

© 2018 daynauan.info.vn. All Rights Reserved.