Sườn Nướng Hàn Quốc

100%(1 Bình chọn)
Sườn Nướng Hàn Quốc
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Hàn Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo, đa dạng món ngon. Trong đó, món sườn nướng Hàn Quốc đang được rất nhiều người Việt ưa chuộng chế biến và sử dụng tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức sườn nướng thơm ngon chuẩn vị Hàn thì có thể tham khảo bí kíp chế biến dưới đây.

Món sườn nướng kiểu Hàn có màu sắc bắt mắt, dậy mùi thơm vô cùng kích thích vị giác và khứu giác của người ăn. Để chế biến được món nướng này, đòi hỏi người chế biến phải tinh tế trong việc kết hợp các loại gia vị đúng tỷ lệ. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp dành cho những ngày cuối tuần bạn bè, gia đình sum họp. Chắc chắn, sẽ không còn điều gì thú vị bằng việc thưởng thức món sườn nướng trong tiết trời se lạnh.

Sườn nướng

Sườn nướng có hương thơm kích thích khứu giác người ăn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu Sườn Nướng Hàn Quốc

  • 600g sườn
  • 3 thìa xì dầu (nước tương)
  • 3 thìa mật ong
  • ½ thìa rượu trắng
  • ½ thìa súp dầu vừng
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành khô
  • 1 nhánh gừng
  • Tương ớt
  • Dưa leo, rau sống ăn kèm

Cách làm Sườn Nướng Hàn Quốc

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn mua về bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh, để trên rổ cho ráo nước và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

chặt sườn thành từng miếng

Sau khi rửa sạch, bạn chặt sườn thành từng miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sau đó, bạn gọt vỏ gừng, thái thành lát mỏng. Kế đó, bạn bóc vỏ hành, tỏi, cho vào cối cùng gừng lát và giã nhuyễn hoặc bạn có thể băm nhỏ.

Băm nhỏ hành, tỏi, gừng

Lần lượt băm nhỏ hành, tỏi, gừng (Ảnh: Internet)

Bước 3: Kế đó, bạn cho sườn vào bát lớn và tiến hành ướp bằng gừng, tỏi, tiêu xay và 3 thìa xì dầu, dùng đũa trộn đều. Ướp trong vòng 30 phút để sườn có thể ngấm gia vị và món nướng thêm phần đậm đà hơn. Đây là bước quan trọng trong cách làm sườn nướng Hàn Quốc.

Dùng tay chà đều gia vị

Dùng tay chà đều gia vị trên bề mặt sườn (Ảnh: Internet)

Bước 4: Tiến hành pha nước ướp thịt nướng. Đây được xem là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hương vị món ăn, vì vậy các bạn có thể tham khảo công thức sau: 3 thìa mật ong + ½ thìa rượu trắng + ½ thìa súp dầu vừng + 1 thìa cà phê ớt bột, dùng thìa trộn đều. Khi chế biến tại nhà, bạn có thể chủ động điều chỉnh các loại gia vị cho hợp khẩu vị của mình, đặc biệt là ớt bột.

Pha nước ướp thịt nướng

Pha nước ướp thịt nướng cần cẩn trọng việc điều chỉnh gia vị (Ảnh: Internet)

Bước 5: Sau đó, bạn cho sườn vào nước ướp, trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng đồng hồ. Để sườn có thể thấm hoàn toàn các gia vị. Tiếp theo, bạn bật lò nướng để ở nhiệt độ 240 – 250 độ C, rồi xếp lần lượt các miếng sườn vào lò nướng. Bạn cũng có thể nướng sườn bằng bếp than hoa. Khi thực hiện cách làm sườn nướng Hàn Quốc, bạn nên bạn nên lật mặt bên kia miếng sườn tiếp tục nướng khoảng 15 phút nữa.

Nướng sườn trên than hồng

Trở đều 2 mặt để miếng sườn chín đều và có màu vàng bắt mắt (Ảnh: Internet)

Bước 7: Cuối cùng, bạn lấy miếng sườn chín vàng ra xếp trên đĩa cùng dưa leo thái lát và rau sống rửa sạch. Món sườn nướng sẽ ngon hơn khi được ăn cùng tương ớt.

Món sườn nướng có hương thơm nồng hấp dẫn, kích thích người ăn. Thực hiện sườn nướng Hàn Quốc không khó, tuy nhiên để có được hương vị chuẩn Hàn, cần bạn đầu tư thời gian, tỉ mỉ, cẩn trọng trong cách điều chỉnh liều lượng gia vị hợp lý. Các bạn nhanh tay bỏ túi bí kíp của công thức tạo nên món Hàn ngon để có thể chế biến cả nhà cùng thưởng thức.

Chúc bạn chế biến thành công!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Món Hàn


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.