Cách làm cơm cuộn omurice nhật bản siêu hấp dẫn

80%(1 Bình chọn)
Học nấu ăn mở quán kinh doanh đồ ăn vặt
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:25:00

Cơm cuộn omurice là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp trứng tráng vàng thơm phức cùng phần nhân cơm chiên mằn mặn, đậm đà. Không chỉ hấp dẫn người lớn, omurice cũng cực kì có sức hút đối với trẻ em ở Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới.

Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, cơm hộp Bento cực kì nổi tiếng. Bên trong chiếc hộp nhỏ xinh được trang trí bằng nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu là rất nhiều những món ăn Nhật phong phú, đa dạng, trong đó có cả omurice. Omurice là tên gọi của một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi món ăn này đã mang đến một cách biến tấu mới mẻ cho món cơm thường ngày.

Bạn sẽ làm gì nếu có vài quả trứng gà, ít thịt, cá, rau củ và một ít cơm trắng? Hãy cùng Daynauan.info.vn vào bếp và thực hiện món cơm cuộn trứng omurice đúng kiểu người Nhật nhé!

Cơm cuộn omurice

Omurice là một món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản

Cơm cuộn omurice gồm hai thành phần chính là lớp vỏ trứng chiên vàng tươi bên ngoài và phần nhân cơm chiên bên trong. Với cơm chiên, bạn có thể thỏa sức sáng tạo bất cứ nguyên liệu nào mình thích sao cho phù hợp với sở thích và khẩu vị của mình. 

Nguyên liệu làm cơm chiên

Bạn có thể tự do chọn nguyên liệu cho món cơm chiên của mình

Nguyên liệu

  • 200gram thịt gà
  • ½ củ cà rốt, khoảng 10 cây đậu cô ve (đậu que)
  • ½ củ hành tây, vài tép tỏi, 4 tai nấm đông cô
  • 1 chén cơm trắng (loại chén lỡ)
  • 2 trái trứng gà.
  • Các loại gia vị khác như: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu xay

Hướng dẫn

Các bước thực hiện:

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có nền ẩm thực tinh tế và có cách chế biến, phục vụ rất cầu kì. Omurice khi được phục vụ trong nhà hàng được trang trí rất bắt mắt, nhiều tầng và nguyên liệu sử dụng trong cơm chiên cũng có phần đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, khi thực hiện cơm cuộn trứng tại nhà hoặc để vào bento mang đi học, đi làm, bạn có thể đơn giản hóa các bước thực hiện nhưng vẫn đảm bảo được hương vị và sự hấp dẫn của món ăn.

Bước 1: Rửa sạch và sơ chế, ướp nguyên liệu

Trước hết, bạn cần rửa sạch thịt gà và các nguyên liệu khác như cà rốt, đậu cô ve.

Cà rốt và đậu cô ve thái hạt lựu.

Hành tây lột vỏ, thái sợi dài.

Nấm đông cô ngâm trong nước ấm, sau đó băm nhuyễn; tỏi băm nhuyễn.

Thịt gà mua về sau khi rửa sạch, bạn thái miếng thật nhỏ và lưu ý chỉ nên chọn phần thịt nạc, hạn chế sử dụng phần có xương. Ướp thịt với ½ muỗng ăn nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt trong vòng 10 – 15 phút.

Bước 2: Chiên cơm

Làm nóng chảo dầu và phi thơm tỏi, sau đs cho hành tây vào xào. Khi hành tây mềm, bạn mới trút thịt gà vào. Khi thịt gà đã săn, bạn tiếp tục cho thêm nấm đông cô, cà rốt và đậu cô ve.

Đảo khoảng 2 phút, bạn tiếp tục cho toàn bộ chén cơm trắng vào chiên. Đảo thật mạnh tay để cơm vàng đều và không bị cháy vì lớp cơm bên dưới đáy chảo sẽ rất dễ bị cháy khét. Chiên cơm trong khoảng 2 phút, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tiếp tục chiên thêm khoảng 2 - 4 phút nữa thì tắt bếp.

Sau khi phần cơm chiên đã hoàn thành, bạn trút cơm ra một tô sành nhé.

Omurice dành cho bé cưng

Omurice độc đáo dành cho bé cưng

Bước 3: Chiên trứng và cuộn cơm

Phần chiên trứng đã quá quen thuộc với chúng ta đúng không nào. Trứng chiên trong omurice thường không quá dày như chúng ta vẫn thường chế biến và cũng không nêm trước gia vị.

Cho chảo dầu thật nóng, sau đó cho trứng gà vào. Nhấc chảo lên và khẽ xoay nhẹ chảo để trứng tràn đều ra khắp lòng chảo. Quan sát thấy phần vành trứng đã hơi săn lại nhưng phần giữa vẫn còn ướt, bạn nhanh tay múc một lượng cơm vừa phải (khoảng ½ chén cơm vừa chiên) vào. Tiếp theo đó, bạn dùng xẻng nấu ăn gập miếng trứng lại và tắt bếp. Dùng một chiếc đĩa lớn úp lên chảo và lật chảo. Như vậy là chúng ta đã có phần cơm cuộn hấp dẫn rồi.

lớp trứng tráng vàng tươi

Bên trong lớp trứng tráng vàng tươi là phần cơm chiên mằn mặn, ngon hết sảy

Để omurice trông đẹp mắt và “quyến rũ” hơn, bạn có thể rưới tương ớt hoặc mayonnaise theo hình ziczac, trang trí thêm một vài cọng ngò. Omurice có thể sử dụng làm bữa chính, đổi vị một chút và rất hấp dẫn đúng không nào?

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Nhật


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.

© 2017 daynauan.info.vn. All Rights Reserved.