Cách Làm Bò Kho Nước Dừa Cho Cuối Tuần

100%(1 Bình chọn)
Cách Làm Bò Kho Nước Dừa Cho Cuối Tuần
Thời gian chuẩn bị 00:30:00
Thời gian nấu 00:35:00

Cuối tuần, bạn có nghĩ đến việc sẽ làm một món ăn gì đó bổ dưỡng và thật ngon? Bò kho nước cốt dừa với từng miếng thịt mềm quyện với nước hơi sệt, có vị ngọt thanh của dừa và hương thơm của các gia vị tự nhiên khác là một gợi ý tuyệt vời. Hãy cùng Daynaua.info.vn vào bếp và thực hiện món ăn này bạn nhé!

Bò kho nước cốt dừa

 Bò kho nước cốt dừa bổ dưỡng cho ngày cuối tuần

Trong cả ẩm thực châu Âu và châu Á, thịt bò đều là nguyên liệu ngon, có giá thành tuy khá đắt nhưng lại rất bổ dưỡng và chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Bò kho nước cốt dừa là món ăn khá quen thuộc, gần giống như món la gu bò hay cà ri, tuy nhiên sẽ có chút vị lạ hơn khi có sự “xâm nhập” của nước cốt dừa. Nước cốt dừa hơi béo, ngọt dịu cùng với chút bột năng sẽ giúp món ăn bớt ngán và có độ bóng rất đẹp mắt.

Nguyên liệu

  • 500gram thịt bò, chọn loại thịt bò có mỡ và gân
  • 2 củ hành tây nhỏ hoặc 1 củ hành tây lớn
  • 1 cây sả lớn và 1 bịch sả băm nhuyễn nhỏ
  • 60ml nước cốt dừa nước 1
  • 20gram bột năng
  • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, đường, sa tế, tương dầu bò kho.

Hướng dẫn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa thật sạch và ướp để thịt thật thấm gia vị, khi nấu sẽ dễ thấm hơn và khi ăn cũng sẽ ngon hơn.

Thịt bạn cắt thành từng miến vuông quân cờ hoặc cắt thành miếng vừa ăn, sau đó đem ướp với 2 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím băm, 20gram sả băm, 30gram tương dầu bò kho, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm và khoảng 1,5 muỗng cà phê đường, sau đó trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

Ướp gia vị
Thịt bò phải được ướp trước để đậm vị

Bước 2: Sơ chế rau củ

Trong thời gian chờ ướp thịt bò, bạn chuẩn bị trước các loại rau củ như sau:

+ Cà rốt bào vỏ, cắt thành khoanh tròn dày khoảng 3cm hoặc tỉa hoa cho đẹp

+ Sả cây cũng rửa sạch rồi đập dập

+ Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ như những món xào.

Bước 3: Nấu bò

Hết 30 phút ướp thịt, bạn bắt đầu bước nấu chín thịt.

Đặt một nồi vừa lên bếp và làm nóng dầu ăn. Khi dầu già, bạn cho đồng thời cà rốt, sả cây, hành tây và 2 muỗng ăn sả băm vào xào.

Khi hành tây đã mềm, bạn cho thịt bò vào và chiên đều các mặt sao cho thịt vàng, tỏa mùi thật thơm. Cảm nhận thấy miếng thịt đã săn, bạn hạ nhỏ lửa lại và đổ khoảng 1,5 – 2 lít nước đồng thời với 60ml nước cốt dừa vào nồi, để hầm trong khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi cho thịt thật nềm.

Khi thịt đã hầm được khoảng 1 tiếng, bạn hòa một hỗn hợp gồm 30gram bột năng + 5 muỗng nước lọc vào nồi, nêm thêm khoảng 2 muỗng canh sa tế và hạt nêm (nếu chưa vừa miệng), đảo thật đều và hầm thêm khoảng 10 – 20 phút nữa là tắt bếp.

Thịt bò mềm
Thịt bò mềm thật mềm quyện với nước ngọt, béo, thơm thật thơm

Món bò kho nước dừa đến đây là đã hoàn thành rồi đấy. Múc bò kho ra tô cảm nhận được hương thơm rất “quyến rũ”, nước bò có độ sệt và mịn, sóng sánh, cắn một miếng bò thấy mềm nhưng thịt không bị vụn, chấm thêm một miếng bánh mì quả là ngon “bá cháy”. Ăn cùng với món bò kho nước cốt dừa, bạn có thể ăn cùng với bánh đa nướng giòn rụm, bánh mì đặc ruột nóng hôi hổi, nêm thêm các loại rau thơm và ngò gai, muối tiêu. Nếu thích có thêm vị chua chua dịu nhẹ, bạn có thể cho thêm một ít chanh.

Món bò kho nước cốt dừa dùng được làm món ăn sáng, đổi vị để ăn trưa hoặc chiều tối đều được. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng chọn món bò kho để phục vụ khách trong những bữa tiệc hoặc liên hoan. Hy vọng công thức nấu bò kho nước cốt dừa tuy mất kha khá thời gian nhưng cũng rất đơn giản này của Daynaua.info.vn sẽ giúp bạn có một ngày cuối tuần thật đậm đà, thêm phần trọn vẹn.

Ảnh: Internet

Bài viết tham khảo :

Vào bếp trổ tài với bò xốt tiêu xanh

Lẩu bò sa tế - Món ngon cho gia đình ngày cuối năm

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.

© 2018 daynauan.info.vn. All Rights Reserved.