Hướng Dẫn Làm Bún Riêu Cua Hấp Dẫn

96%(5 bình chọn)
Hướng Dẫn Làm Bún Riêu Cua Hấp Dẫn
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Bạn mê mẫn với hương vị bún riêu cua thế nhưng lại ngán ngẩm với công thức thực hiện phức tạp? Nếu là người thích thú với món ăn này, bạn có thể tham khảo công thức chế biến dưới đây để tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình mình.

Bún riêu là món ăn dân dã, quen thuộc với người Việt Nam. Bát bún riêu cua có hương thơm đặc trưng được ăn kèm rau sống thanh mát cùng mắm tôm cuốn hút người ăn. Bún riêu cũng là bữa sáng được nhiều người lựa chọn làm bữa sáng dinh dưỡng để bắt đầu ngày mới.

Bún riêu cua

Bún riêu cua là món ăn quen thuộc của người Việt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 400g cua đồng
  • 100g thịt xay
  • 50g tôm khô
  • 2 quả trứng gà
  • 2 bìa đậu phụ
  • 2 quả cà chua
  • 1kg bún tươi
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • Hành lá
  • Các loại gia vị cần thiết khác: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, giấm, mắm tôm
  • Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, hoa chuối, rau thơm…

Hướng dẫn

Cách bước chế biến bún riêu cua

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu phụ mua về, để thật ráo nước hoặc bạn có thể dùng giấy thấm khô đậu. Sau đó, bạn thái đậu phụ thành từng miếng vừa ăn và đem chiên chín vàng.

Chiên đậu phụ vàng

Chiên đậu phụ vàng trong chảo ngập dầu (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua bằng nước muối pha loãng, rồi thái thành múi cau, xào sơ qua với 1 thìa dầu ăn trong vòng khoảng 3 phút.

Thái cà chua thành hình múi

Thái cà chua thành hình múi cau rồi xào sơ qua (Ảnh: Internet)

Bước 3: Kế đó, bạn rửa sạch cua đồng mua về, bóc bỏ mai yếm rồi dùng đũa đậm vào để lấy phần nước màu ở mai cua. Bạn cho phần thịt cua vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng một ít muối. Sau đó, bạn cho phần xác cua vào một bát lớn cùng khoảng 200ml nước lọc. Bạn dùng tay bóp trực tiếp, dùng rây để lọc loại bỏ phần xác lớn của vỏ cua hoặc bạn cũng có thể gạn đổ nước từ từ vào nồi đến khi chỉ còn vỏ cua. Đây cách chế biến cua đồng giúp nước dùng có được vị ngọt tự nhiên.

Gạn lấy phần nước

Gạn lấy phần nước và thịt cua (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, bạn cho ít muối, hạt nêm vào nồi nước lọc cua, bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa phải. Lưu ý, khi vừa đun các bạn phải vừa dùng dùng thìa khuấy nhẹ để riêu cua không vón cục. Kế đó, bạn vớt hết phần riêu cua nổi trên bề mặt ra một bát. Đổ phần cà chua đã được xào sơ qua vào nồi nước dùng. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 thìa mắm tôm vào nồi, nêm nếm các loại gia vị khác cho vừa miệng ăn, tiếp tục đun với mức lửa nhỏ.

Dùng thìa vớt phần riêu nổi

Dùng thìa vớt phần riêu nổi trên bề mặt nồi nước dùng (Ảnh: Internet)

Bước 5: Trong thời gian này, bạn ngâm tôm khô với nước ấm. Khi tôm mềm, bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng 100g thịt xay, 2 quả trứng gà, hành, tỏi băm nhuyễn và ít hạt nêm. Sau đó, bạn dùng thìa chia hỗn hợp trên thành từng miếng nhỏ cho trực tiếp vào nồi nước dùng đang sôi. Bạn tiếp tục cho đậu phụ chiên cùng một chút giấm vào nồi nước dùng đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Hiện nay, rất nhiều người đã áp dụng cách làm bún riêu cua để bán này và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngâm tôm khô trong nước

Ngâm tôm khô trong nước để tôm mềm và dễ xay nhuyễn hơn (Ảnh: Internet)

Bước 6: Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu già bạn cho mai cua vào đảo đều rồi tắt bếp. Kế đó, bạn cho phần mai cua vào nồi nước dùng. Rửa sạch các loại rau sống ăn kèm bằng nước muối pha loãng. Bây giờ, bạn cho bún vào bát, chan nước dùng và thêm phần riêu lên trên cùng một ít hành lá thái nhỏ là đã có thể thưởng thức bát bún riêu cùng rau sống và mắm tôm.

bay bun rieu ra bat

Bày bún riêu ra bát ăn cùng các loại rau sống (Ảnh: Internet)

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành bát bún riêu cua thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Bạn còn ngại ngần gì mà không vào bếp trổ tài nấu ăn để cả nhà có bữa sáng lý tưởng. Hãy để lại thông tin vào form bên dưới để Daynauan.info.vn tư vấn cụ thể những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến nhé.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm :

  1. Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon
  2. Cách Làm Món Bún Bung Chua Ngọt

 

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.

© 2018 daynauan.info.vn. All Rights Reserved.