Chia Sẻ Bí Quyết Làm Gỏi Gà Nhanh, Ngon Tại Nhà

100%(4 bình chọn)
Chia Sẻ Bí Quyết Làm Gỏi Gà Nhanh, Ngon Tại Nhà
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Bên cạnh những món ăn được chế biến từ thịt gà như gà hầm thuốc Bắc, gà chiên bơ tỏi, gà chiên nước mắm, gà luộc… thì gỏi gà bắp cải cũng là món ngon được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Để chế biến món ăn này nhanh, ngon hơn tại nhà, bạn có thể tham khảo những bí quyết dưới đây.

Gỏi dùng nguyên liệu chính là thịt gà là món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong những mâm cỗ ngày Tết hay bữa tiệc tại gia. Với hương vị ngọt thơm của thịt gà, tươi mát của bắp cải cùng vị chua, mặn, cay của nước mắm, món ăn này đã làm nhiều người ăn say đắm. Tuy nhiên, đâu là cách tạo nên món gỏi có hương vị thơm ngon đến vậy?

Gỏi gà xé phay

Gỏi gà xé phay là món ăn có cách làm đơn giản, hương vị hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 400g đùi gà
  • 250g bắp cải
  • 1 củ hành tây
  • 1 mớ rau răm
  • 1 quả chanh
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi
  • 500g đậu phộng rang
  • Các loại gia vị cần thiết khác: muối, tiêu, đường, nước mắm, giấm…

Hướng dẫn

Các bước thực hiện nộm thịt gà

Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế thịt gà mua về bằng cách chà xát muối lên bề ngoài gà rồi rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, bạn cho gà vào nồi luộc chín cùng vài lát gừng thái nhỏ. Lưu ý, trong quá trình luộc, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra độ chín của thịt gà. Đây là bước quan trọng trong cách làm gỏi gà bắp cải, vì thịt gà quá chín mềm hoặc còn sống sẽ khiến gỏi không ngon.

dung tam kiem tra do chin

Dùng tăm kiểm tra độ chín của thịt gà (Ảnh: Internet)

Bước 2: Khi gà chín, bạn vớt ra để trên rổ đợi đến khi nguội thì dùng tay xé phay miếng thịt gà. Riêng với phần da, bạn có thể dùng dao để thái nhỏ.

Xé phay thịt gà

Xé phay thịt gà thành từng miếng nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Tiếp theo, bạn thái bắp cải thành từng sợi mỏng cho vào bát ngâm cùng nước muối pha loãng. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước sạch, để trên rổ cho ráo nước.

Thái bắp cải nhỏ

Thái bắp cải nhỏ rồi ngâm trong nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)

Bước 4: Kế đó, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ ngâm trong bát nước đá lạnh có pha chút giấm, rửa lại với nước sạch. Với rau răm, bạn nhặt bỏ lá úa, gốc già, cắt thành từng khúc ngắn, rửa sạch. Còn đậu phộng rang, bạn đem giã nhỏ. Đồng thời, bạn cũng bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn cùng ớt để trong bát nhỏ.

Ngâm hành tây thái lát

Ngâm hành tây thái lát trong bát nước đá lạnh để giảm độ cay, mùi hăng (Ảnh: Internet)

Bước 5: Tiến hành từng công đoạn nhỏ trong cách làm nước trộn gỏi. Bạn vắt lấy nước cốt chanh hòa cùng 3 thìa đường và nước mắm. Dùng thìa khuấy để các gia vị tan đều tạo nên vị mặn, chua, ngọt kích thích vị giác người ăn. Sau đó, bạn cho thêm tỏi, ớt băm nhỏ trên vào bát nước mắm trên.

Dùng chanh tạo nên vị chua

Dùng chanh tạo nên vị chua tự nhiên cho nước trộn (Ảnh: Internet)

Bước 6: Sau đó, bạn cho bắp cải, hành tây, thịt gà vào bát lớn, dùng tay trộn trực tiếp. Lưu ý, bạn nên đeo găng tay để trộn gỏi thịt gà. Tiếp theo, bạn cho rau răm, một phần đậu phộng vào và trộn một lần nữa. Kế đó, bạn cho ½ nước mắm trộn trên vào bát nguyên liệu, trộn đều và để yên trong vòng khoảng 20 phút là cách làm gỏi gà ngon, nguyên liệu thấm đều gia vị, món ăn thêm đậm đà. Sau đó, bạn chắt bỏ phần nước đi, bày món gỏi lên đĩa và cho thêm phần nước mắm trộn còn lại lên trên thêm ít đậu phộng giã nhỏ.

Bày gỏi gà xé phay lên đĩa

Bày gỏi gà xé phay lên đĩa và thưởng thức (Ảnh: Internet)

Không cần tốn nhiều thời gian mua nguyên liệu và chế biến bạn thực hiện được đĩa gỏi gà hấp dẫn tại nhà với 6 bước trên. Món gỏi đơn giản, có hương vị chua, cay, mặn, ngọt kết hợp tạo cảm giác thích thú cho người ăn. Để biết thêm bí quyết nhằm tự tin khi chế biến món gỏi này, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới của Daynauan.info.vn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm món gỏi ngon khác ngay đây :

  1. Gỏi Bò Đồng Quê Ngon "Muốn Xỉu"
  2. Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.

© 2018 daynauan.info.vn. All Rights Reserved.