Mực Tẩm Bột Chiên Xù

100%(2 bình chọn)
Mực tẩm bột chiên xù cho bữa ăn thêm ngon
Thời gian chuẩn bị 00:15:00
Thời gian nấu 00:10:00

Mực chiên xù hay mực chiên giòn không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn dễ dàng chế biến để nấu món Việt ăn vặt cho bé yêu và đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

Thực đơn một ngày của bạn có thể được chế biến từ những nguyên liệu phổ biến và sẵn có trong tủ lạnh với cách thức thực hiện vô cùng đơn giản, mang đến cho cả gia đình bạn những hương vị hấp dẫn không thể chối từ. Cách làm mực tẩm bột chiên xù sau đây là một trong số đó. Cả nhà mình cùng tham khảo để có thêm sự lựa chọn vào tối nay nhé!

muc tam bot chien xu

Mực chiên xù vàng ươm và giòn rụm cho bữa ăn gia đình thêm lôi cuốn.

Nguyên liệu Mực Tẩm Bột Chiên Xù

  • 2 con mực vừa
  • 300 gr bột chiên xù
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 150gr bột mì
  • 100ml tương ớt
  • 15ml nước tương
  • 2 quả trứng gà
  • 200gr rau xà lách
  • 100 gr hành lá, ngò rí
  • Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi, rượu trắng, xốt mayonnaise, tương ớt

Cách làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên đổ nước sôi lên mực rồi xát muối, cọ sạch bên ngoài. Cắt mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn rồi để ráo.

- Ướp mực với một chút muối tiêu, rượu trắng khoảng 15 phút để ngấm gia vị.

- Đổ bột chiên giòn và chiên xù vào trong 2 tô riêng. Trứng gà cũng đập trong một chén riêng khác.

Bước 2: Đổ ngập dầu vào trong chảo, đun cho dầu nóng già.

Bước 3: Gắp mực thái mỏng nhúng lần lượt vào bát bột chiên, lăn cho đều bột chiên rồi nhúng vào chén trứng, sau cùng mới lăn qua bột chiên xù.

Bước 4: Bỏ mực vào chảo đang sôi, chiên khoảng 2 – 3 phút là mực chuyển sang màu vàng.

Bước 5: Sau cùng của cách làm mực chiên giòn là gắp mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Trong cách làm mực chiên giòn này, để đỡ ngán bạn ăn kèm với salad rau, tương ớt và sốt mayonnaise. Món ăn sẽ đạt yêu cầu nhất là khi vỏ ngoài vàng giòn, bên trong dai mềm, mực tươi có vị ngọt tự nhiên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn nhé!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Husky Lê

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hổ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Theo dõi Husky Lê để cập nhật nhiều kiến thức mới: Twitter, Linked, Pinterest

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.