Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Khó Cưỡng

100%(1 Bình chọn)
Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Khó Cưỡng
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Với ốc bươu, người ta đã sáng tạo ra nhiều món ngon, hấp dẫn trong đó có thể kể đến món ốc bươu nướng tiêu xanh. Đúng như tên gọi, món ăn có sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu chính là ốc bươu và tiêu xanh. Hãy cùng Daynauan.info.vn tìm hiểu cách chế biến món ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nồng, thấm vị.

Món ốc bươu nướng tiêu xanh là món ăn dân dã quen thuộc với người dân Nam Bộ. Chính vị cay đậm đà của món ốc bươu nướng tiêu xanh kích thích vị giác của thực khách. Ai đã từng thưởng thức qua món nướng này đều khó lòng quên được cảm giác cay ngay đầu lưỡi cùng miếng thịt ốc giòn dai. Để thay đổi khẩu vị ngày bình thường, các bạn cùng thử trổ tài nấu nướng với ốc bươu nướng tiêu xanh.

Ốc nướng tiêu xanh

Ốc nướng tiêu xanh có cách làm đơn giản, dễ thực hiện (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 1kg ốc bươu
  • 200g tiêu xanh
  • Nước mắm
  • 200g rau răm
  • 2 cây sả
  • Lá chanh
  • Gừng
  • Cùng một vài loại gia vị cần thiết khác

Hướng dẫn

Cách làm món ốc bưu nướng tiêu xanh :

Ốc bươu nướng tiêu xanh

Ốc bươu nướng tiêu xanh có hương vị đặc biệt khó quên (Ảnh: Internet)

Bước 1: Đầu tiên, chọn ốc bươu tươi ngon. Chúng ta nên chọn những con ốc còn sống có mài nằm sát bên ngoài. Tránh trường hợp chọn ốc đã chết, vì ốc chết có mùi hôi tanh và khi chế biến ốc không còn vị ngon.

Bước 2: Tiếp theo, ngâm ốc với nước vo gạo khoảng 2 tiếng đồng hồ để ốc hết chất bẩn, nhờn bám cả trong và ngoài vỏ. Sau đó, vớt ốc ra và rửa lại vài lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Bước 3: Cho ốc vào nồi luộc sơ qua, thêm vào một ít lá chanh cùng với sả đập dập, rửa vào nồi nấu chung. Điều này giúp ốc bươu sẽ mất đi mùi tanh và thịt ốc sẽ thơm và ngọt hơn. Không cần ốc chín hẳn mà chỉ cần ốc bung hết mài thì bạn đã có thể tắt bếp và vớt ra rổ.

Bước 4: Pha hỗn hợp gồm các gia vị: nước mắm, bột ngọt, giấm, đường, tiêu xay, tỏi, ớt. Sau đó, cho hỗn hợp này vào miệng ốc và cho thêm nguyên liệu tiêu xanh lên trên. Để yên khoảng 1 phút để ốc thấm gia vị.

Bước 5: Cho phần ốc vào lò nướng hoặc trên bếp than và nướng ốc cho đến khi chín. Cho ốc ra đĩa và dùng kèm với nước mắm gừng để tránh cảm giác còn mùi tanh.

Món ốc bươu nướng tiêu xanh thưởng thức ngon nhất khi ốc vừa nướng chín. Món nướng có thịt ốc còn nóng hổi giòn dai, quyện vị cay nồng của tiêu và thấm những gia vị khác. Tùy theo sở thích mà bạn có thể dùng thêm ít rau răm để ăn kèm với ốc.

Chúc bạn ngon miệng cùng món ốc bươu nướng tiêu xanh !

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.

© 2018 daynauan.info.vn. All Rights Reserved.