CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ

STT NỘI DUNG

I

Tiếng Anh

1

Offline

2

Online

II

Chuyên ngành Bếp Quốc Tế

1

Tổng quan và định hướng nghề Bếp – Buổi 1

2

Tổng quan và định hướng nghề Bếp – Buổi 2

3

Ẩm thực châu Âu

4

An toàn lao động – TTB và CCDC nhà bếp

5

Kỹ năng sơ cấp cứu trong nhà bếp

6

Vệ sinh an toàn thực phẩm – Buổi 1

7

Vệ sinh an toàn thực phẩm – Buổi 2

8

Chuẩn bị khu vực làm việc – Mise en Place

9

Kỹ năng dao Âu (cắt thái, gọt vỏ)

10

Thực hành kỹ năng dao Âu

11

Các phương pháp chế biến món ăn

12

Nguyên tắc trang trí món ăn

13

Thực hành kỹ năng tạo hình nguyên liệu

14

Thực hành các phương thức trang trí món ăn Âu

15

Tổng quan nước dùng, xốt, súp trong món Âu

16

Thực hành nấu nước dùng

17

Thực hành chuyên đề soup Âu

18

Tổng quan về Salad

19

Chuyên đề Salad

20

Kỹ thuật chế biến 5 loại xốt nền trong món Âu

21

Thực hành các loại xốt nền cơ bản

22

Tổng quan về sơ chế rau củ và trái cây

23

Chuyên đề trứng

24

Chuyên đề pasta tươi

25

Chuyên đề gia cầm – Buổi 1

26

Chuyên đề hải sản – Buổi 1

27

Tổng quan về thịt đỏ

28

Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 1

29

Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 2

30

Tổng quan về rượu vang

31

Bảo quản TTB – CCDC Nhà Bếp

32

Chuyên đề Canape và Amuse Bouche

33

Chuyên đề hải sản – Buổi 2

34

Đại cương dinh dưỡng

35

Ôn tập giữa kỳ

36

Kiểm tra giữa kỳ

37

Hòa nhập văn hóa bếp quốc tế

38

Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụ

39

Thực phẩm an toàn trong ngành Dịch vụ – Buổi 1

40

Thực phẩm an toàn trong ngành Dịch vụ – Buổi 2

41

Chuyên đề phô mai – thịt nguội

42

Chuyên đề Pate, Terrine

43

Chuyên đề cơm Ý

44

Chuyên đề Pizza

45

Nhập kho và bảo quản hàng hóa

46

Chuyên đề gia cầm – Buổi 2

47

Chuyên đề hải sản – Buổi 3

48

Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 3

49

Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 4

50

Chuyên đề bánh mì

51

Chuyên đề Sandwich và Burger

52

Thực hành cán: Dough puff pastry – Làm bánh Pate chaud

53

Chuyên đề bánh ngọt

54

Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 1

55

Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 2

56

Cơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp

57

Quy trình vận hành trong nhà bếp

58

Tổng quan và cấu trúc thực đơn

59

Thực hành xây dựng và thuyết trình thực đơn

60

Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc

61

Kiểm soát chi phí thực phẩm (Food cost)

62

Kỹ năng đào tạo nghề

63

Kiểm tra kỹ năng đào tạo nghề

64

Set menu 3 món

65

Set menu 4 món

66

Thực hành set menu 3 món

67

Thực hành set menu 4 món

68

Tổng quan các loại hình tiệc buffet

69

Thực hành tổ chức tiệc buffet

70

Ôn tập

71

Thi thử (Hình thức thi thẩm định)

72

Thi kết thúc khóa

HỌC VIÊN NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU KHÓA HỌC?

Hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận Chứng chỉ Xanh do CSAI và HNAAu đồng cấp, có giá trị tại 53 quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh – The Commonwealth như Singapore, Malaysia, Canada, Anh, Nepal…

Hồ sơ năng lực của học viên được đối tác JR Training đăng tải lên website tuyển dụng quốc tế. Thông qua đó, học viên có thể tiếp cận và ứng tuyển vào các nhà tuyển dụng nước ngoài.

Chương trình học cung cấp kiến thức và kỹ năng giúp học viên có thể chinh phục các nhà tuyển dụng nổi tiếng, rút ngắn thời gian thăng tiến lên các vị trí cấp cao trong lộ trình nghề bếp.

Học viên có khả năng quản lý và vận hành hiệu quả mô hình kinh doanh ẩm thực.

Học viên đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia kỳ thi thẩm định cấp Chứng chỉ III Nghề bếp do CSAI trực tiếp thẩm định và cấp chứng chỉ – được công nhận bởi Hệ thống Australian Qualifications Framework (AQF) và Vocational Education and Training (VET) của Chính phủ Úc.

  • Sau khi thông qua kỳ thi thẩm định Chứng chỉ III Nghề bếp, học viên có cơ hội tham gia chương trình thực tập có lương – tối thiểu 30 giờ/tuần) với mức lương tối thiểu là 9.000 AUD/năm (tương đương 140.000.000 VND/năm).
  • Chứng chỉ III Nghề bếp là điều kiện giúp học viên học liên thông lên bậc học cao hơn trong hệ thống giáo dục nghề Bếp tại Úc như: Chứng chỉ bậc IV (Certificate IV), Cao đẳng nghề (Diploma), Cao đẳng nghề nâng cao (Advanced Diploma).
  • Học viên có cơ hội định cư và làm việc tại Úc sau 2 năm huấn luyện tay nghề với mức lương trung bình từ 35.000 – 60.000 AUD/năm (tương đương 543.000.000 – 930.000.000 VND/năm).

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Giảng viên là những Chuyên gia Ẩm thực, Bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn trong nước và quốc tế. Với nền tảng kiến thức vững chắc, vốn kinh nghiệm phong phú và khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh, các thầy cô sẽ giúp học viên chinh phục giấc mơ làm việc trong môi trường quốc tế.

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

– Nội dung khóa học được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo trong nước và quốc tế, tích hợp những ưu điểm nổi bật của các khóa học giúp học viên tích lũy những kiến thức và kỹ năng nghề cần thiết và quan trọng nhất, đáp ứng tiêu chí tuyển dụng khắt khe của các nhà tuyển dụng trên thế giới.

– Chương trình đào tạo theo mô hình bếp mở nhằm giúp học viên rèn luyện kỹ năng làm việc theo quy trình khoa học, nâng cao năng suất làm việc, thành thạo phối hợp với các bộ phận có liên quan. Khi bước vào môi trường làm việc thực tế, học viên có thể thích nghi nhanh chóng với quy trình làm việc, tránh những sai sót không đáng có và ghi điểm với cấp quản lý.

– Phương pháp giảng dạy 2 chiều, học viên thực hành theo nhóm hoặc thực hành song song với giảng viên giúp học viên ứng dụng kiến thức và nâng cao kỹ năng chuyên môn hiệu quả. Giảng viên theo sát quá trình học tập của từng học viên để các bạn vững tay nghề.

– Học viên được thực hành các phương pháp chế biến món ăn đang thịnh hành trên thế giới để hoàn thiện kỹ năng, tự tin “dấn thân” vào môi trường làm việc quốc tế.

– Chương trình giảng dạy song ngữ Anh – Việt đảm bảo học viên có thể tiếp nhận các kiến thức đồng thời rèn luyện vốn tiếng Anh. Giảng viên sử dụng khẩu lệnh bằng tiếng Anh trong các buổi thực hành chuyên môn như: các thuật ngữ về CCDC, NVL, gia vị, phương pháp… rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh trong môi trường làm việc nghề Bếp.

– Học viên được hướng dẫn phương pháp sơ chế và chế biến các món ăn kinh điển, có mặt trong hầu hết các thực đơn của các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp trên thế giới như: cá tuyết, gan ngỗng, gà tây, tôm hùm…

– Chương trình thực tập của học viên khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế được sắp xếp tại các Nhà hàng – Khách sạn 4, 5 sao. Đây là cơ hội để học viên ứng dụng kiến thức, rèn luyện chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm và đặc biệt là tìm kiếm cơ hội làm việc ngay sau khi hoàn thành khóa học.

– Các buổi thực hành, kỳ thi cuối cấp của chương trình được tổ chức theo hình thức thi thẩm định cấp chứng chỉ III nghề Bếp của CSAI, mục đích giúp học viên làm quen với thể thức thi Quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi giúp học viên tự tin vượt qua kỳ thi thẩm định cấp Chứng chỉ III Nghề bếp.

LỊCH HỌC VÀ KHAI GIẢNG

Thời gian học trọn khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế gồm 96 buổi. Theo đó, học viên sẽ có 24 buổi học Tiếng Anh offline chuyên ngành trực tiếp với giáo viên và 9 tháng sử dụng phần mềm Tiếng Anh online để học và luyện thi Chứng chỉ PTE 30 hoặc IELTS 4.5; 72 buổi học chuyên ngành và 2 tháng thực tập tại Nhà hàng – Khách sạn 4 – 5 sao trong nước.

Ngoài ra, đối với các đối tượng học viên dưới đây, thời gian học sẽ được rút ngắn:

STT

Đối tượng học viên

Số buổi học

1

Học viên hoàn thành chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Âu – Ver 4

53

2

Học viên hoàn thành chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Âu – Ver 3

61

3

Học viên hoàn thành chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng của HNAAu hoặc Kỹ thuật chế biến món ăn của CET

77

4

Học viên hoàn thành Bếp Việt/Á/Nhật

88

5

Học viên vượt qua bài thi tiếng Anh đầu ra của HNAAu và có chứng chỉ PTE từ 3.0 hoặc IELTS 4.5 trở lên

72

6

Học viên đăng ký thi lấy chứng chỉ Xanh
(Chứng chỉ Bếp Quốc Tế)

3

Lịch học 4 buổi trong tuần, sắp xếp linh hoạt vào các buổi sáng, chiều, tối phù hợp với thời gian biểu của nhiều đối tượng học viên.

STT

NGÀY HỌC

SÁNG

CHIỀU

TỐI

1

Thứ 2 – 4 – 6 – 7

08h30 – 12h00

13h30 – 17h00

18h00 – 21h30

2

Thứ 2 – 3 – 5 – 7

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

– Phòng học được thiết kế mô phỏng theo gian bếp tại các Khách sạn – Nhà hàng 4 – 5 sao, hệ thống bếp, máy hút khói hiện đại, máy móc sử dụng trong ẩm thực phân tử… được trang bị đầy đủ. Các nguyên liệu phục vụ cho quá trình thực hành chế biến món ăn được cung cấp bởi các doanh nghiệp uy tín, chất lượng trên thị trường.

– Sau khi hoàn thành khóa học, học viên nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc thực tế, biết cách ứng dụng các loại máy móc hiện đại trong chế biến món ăn để tăng hiệu suất làm việc.

HỌC PHÍ

Học phí trọn gói khóa học là 70.000.000 VND, đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong các buổi học… Đặc biệt, 9 tháng được sử dụng phần mềm tiếng Anh và 24 buổi học tiếng Anh offline với tổng giá trị gần 10.000.000 VND hoàn toàn không mất phí. Học viên có thể chia nhỏ học phí và đóng thành nhiều đợt.

Đối với học viên đã hoàn thành các khóa học như: Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/Bếp Việt/Bếp Á/Bếp Nhật, Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET, vượt qua bài thi tiếng Anh đầu ra, có Chứng chỉ PTE 30 hoặc IELTS 4.5 trở lên, học phí sẽ được cắt giảm tương đương với các học phần đã tham gia.

Học phí chưa bao gồm chi phí tham gia kỳ thi thẩm định và cấp Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc. Mức lệ phí áp dụng cho các đối tượng tham gia thẩm định như sau:

  • Học viên tham gia khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế: 1.500 – 2.500 USD
  • Học viên không tham gia khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế: 2.000 – 3.000 USD

CÔNG VIỆC

– Học phí trọn gói khóa học là 70.000.000 VND, đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong các buổi học… Đặc biệt, 9 tháng được sử dụng phần mềm tiếng Anh và 24 buổi học tiếng Anh offline với tổng giá trị gần 10.000.000 VND hoàn toàn không mất phí. Học viên có thể chia nhỏ học phí và đóng thành nhiều đợt.

– Đối với học viên đã hoàn thành các khóa học như: Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/Bếp Việt/Bếp Á/Bếp Nhật, Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET, vượt qua bài thi tiếng Anh đầu ra, có Chứng chỉ PTE 30 hoặc IELTS 4.5 trở lên, học phí sẽ được cắt giảm tương đương với các học phần đã tham gia.

Học phí chưa bao gồm chi phí tham gia kỳ thi thẩm định và cấp Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc. Mức lệ phí áp dụng cho các đối tượng tham gia thẩm định như sau:

  • Học viên tham gia khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế: 1.500 – 2.500 USD
  • Học viên không tham gia khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế: 2.000 – 3.000 USD

CHỨNG CHỈ

Cấp Độ

Văn Bằng Được Cấp

Tên Chứng Chỉ/Gxn Tiếng Việt

Tên Chứng Chỉ/Gxn Tiếng Anh

Bếp Quốc Tế

Chứng chỉ HNAAu

Nghiệp vụ Bếp Quốc Tế

International Culinary Program

Chứng chỉ Xanh Nghề bếp của Hiệp hội CSAI (Úc) & HNAAu

Không có

Certificate III Culinary Arts CSACA001C

Chứng chỉ III

Chứng chỉ III nghề Bếp của Hiệp hội CSAI (Úc)

Không có

SIT30816 Certificate III in Commercial Cookery

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

HỌC Ở ĐÂU TỐT?

Bạn có thể đăng ký học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế chi nhánh quận 3, địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP. HCM. Hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi).

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)