CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ

STT NỘI DUNG
1 Tổng quan và Định hướng nghề Bếp – Buổi 1
2 Tổng quan và Định hướng nghề Bếp – Buổi 2
3 Ẩm thực châu Âu
4 An toàn lao động – TTB và CCDC nhà Bếp
5 Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà Bếp
6 Vệ sinh an toàn thực phẩm – Buổi 1
7 Vệ sinh an toàn thực phẩm – Buổi 2
8 Chuẩn bị khu vực làm việc – Mise en Place
9 Kỹ năng dao Âu (cắt thái, gọt vỏ)
10 Thực hành kỹ năng dao Âu
11 Các phương pháp chế biến món ăn
12 Nguyên tắc trang trí món ăn
13 Thực hành các phương thức trang trí món ăn Âu
14 Tổng quan nước dùng, xốt, súp trong món Âu
15 Thực hành nấu nước dùng
16 Thực hành chuyên đề soup Âu
17 Tổng quan về Salad
18 Chuyên đề Salad
19 Kỹ thuật chế biến 5 loại xốt nền trong món Âu
20 Thực hành các loại xốt nền cơ bản
21 Tổng quan về sơ chế rau củ và trái cây
22 Chuyên đề trứng
23 Chuyên đề pasta tươi
24 Chuyên đề gia cầm – Buổi 1
25 Chuyên đề Hải sản – Buổi 1
26 Tổng quan về thịt đỏ
27 Chuyên đề thịt thỏ
28 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 1
29 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 2
30 Tổng quan về rượu vang
31 Bảo quản TTB – CCDC Nhà Bếp
32 Chuyên đề Canape và Amuse Bouche
33 Chuyên đề Hải sản – Buổi 2
34 Đại cương dinh dưỡng
35 Ôn tập giữa kỳ
36 Kiểm tra giữa kỳ
37 Hòa nhập văn hóa Bếp quốc tế
38 Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụ
39 Thực phẩm an toàn trong ngành Dịch vụ – Buổi 1
40 Thực phẩm an toàn trong ngành Dịch vụ – Buổi 2
41 Chuyên đề phô mai – thịt nguội
42 Chuyên đề Pate, Terrine
43 Chuyên đề cơm Ý
44 Chuyên đề Pizza
45 Nhập kho và bảo quản hàng hóa
46 Chuyên đề gia cầm – Buổi 2
47 Chuyên đề Hải sản – Buổi 3
48 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 3
49 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 4
50 Chuyên đề Bánh mì
51 Chuyên đề Sandwich và Burger
52 Thực hành cán: Dough puff pastry – Làm bánh Pate chaud
53 Chuyên đề bánh ngọt
54 Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 1
55 Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 2
56 Cơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
57 Quy trình vận hành trong nhà bếp
58 Tổng quan và cấu trúc thực đơn
59 Thực hành xây dựng và thuyết trình thực đơn
60 Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
61 Kiểm soát chi phí thực phẩm (Food cost)
62 Kỹ năng đào tạo nghề
63 Kiểm tra kỹ năng đào tạo nghề
64 Set menu 3 món
65 Set menu 4 món
66 Thực hành set menu 3 món
67 Thực hành set menu 4 món
68 Tổng quan các loại hình tiệc buffet
69 Thực hành tổ chức tiệc buffet
70 Ôn tập
71 Thi thử (Hình thức thi thẩm định)
72 Thi kết thúc khóa

HỌC VIÊN NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU KHÓA HỌC?

Hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận Chứng chỉ Xanh do CSAI và HNAAu đồng cấp có giá trị tương đương Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc, được công nhận tại 53 quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh – The Commonwealth như Singapore, Malaysia, Canada, Anh, Nepal… trong đó có Úc.

Chương trình học cung cấp kiến thức và kỹ năng giúp học viên có thể chinh phục các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, rút ngắn thời gian thăng tiến lên các vị trí cấp cao trong lộ trình nghề bếp.

Học viên có khả năng quản lý và vận hành hiệu quả mô hình kinh doanh ẩm thực.

Sau khi hoàn thành chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế và nhận Chứng chỉ Xanh, nếu cho nhu cầu tham gia huấn luyện tay nghề thông qua chương trình thực tập có lương tại Úc, học viên sẽ được đối tác của HNAAu là tổ chức JR Training đăng tải hồ sơ năng lực trên website tuyển dụng quốc tế để có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng F&B tại Úc. Trong thời gian thực tập (tối thiểu 30h/tuần), bạn có thể nhận được mức lương tối thiểu 9.000 AUD/năm (tương đương 140.000.000 VND/năm). Đồng thời, học viên cũng được JR Training hỗ trợ để đủ điều kiện liên thông lên Chứng chỉ IV.

Sau thời gian thực tập 2 năm và có được Chứng chỉ IV, bạn sẽ có thể thêm cơ hội định cư và làm việc tại Úc với mức lương trung bình từ 35.000 – 60.000 AUD/năm (tương đương 543.000.000 – 930.000.000.VND/năm).

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Giảng viên là những Chuyên gia Ẩm thực, Bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn trong nước và quốc tế. Với nền tảng kiến thức vững chắc, vốn kinh nghiệm phong phú và khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh, các thầy cô sẽ giúp học viên chinh phục giấc mơ làm việc trong môi trường quốc tế.

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

– Nội dung khóa học được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo trong nước và quốc tế, tích hợp những ưu điểm nổi bật của các khóa học giúp học viên tích lũy những kiến thức và kỹ năng nghề cần thiết và quan trọng nhất, đáp ứng tiêu chí tuyển dụng khắt khe của các nhà tuyển dụng trên thế giới.

Thủ tục nhập học đơn giản, không yêu cầu bằng cấp hay chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi là đã có thể đăng ký học. Tuy nhiên để đủ điều kiện tốt nghiệp khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế, bạn cần bổ sung Chứng chỉ TOIEC ≥ 400 hoặc IELTS ≥ 3.5. Học viên có thể tự học tại các trung tâm bên ngoài hoặc đăng ký học chương trình Tiếng Anh Online của HNAAu để luyện thi chứng chỉ này.

– Chương trình đào tạo theo mô hình bếp mở nhằm giúp học viên rèn luyện kỹ năng làm việc theo quy trình khoa học, nâng cao năng suất làm việc, thành thạo phối hợp với các bộ phận có liên quan. Khi bước vào môi trường làm việc thực tế, học viên có thể thích nghi nhanh chóng với quy trình làm việc, tránh những sai sót không đáng có và ghi điểm với cấp quản lý.

– Phương pháp giảng dạy 2 chiều, học viên thực hành theo nhóm hoặc thực hành song song với giảng viên giúp học viên ứng dụng kiến thức và nâng cao kỹ năng chuyên môn hiệu quả. Giảng viên theo sát quá trình học tập của từng học viên để các bạn vững tay nghề.

– Học viên được thực hành các phương pháp chế biến món ăn đang thịnh hành trên thế giới để hoàn thiện kỹ năng, tự tin “dấn thân” vào môi trường làm việc quốc tế.

– Trong quá trình giảng dạy, giảng viên có thể sử dụng khẩu lệnh bằng tiếng Anh giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh trong môi trường làm việc nghề Bếp quốc tế sau này.

– Học viên được hướng dẫn phương pháp sơ chế và chế biến các món ăn kinh điển, có mặt trong hầu hết các thực đơn của các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp trên thế giới như: cá tuyết, gan ngỗng, gà tây, tôm hùm…

– Chương trình thực tập của học viên khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế được sắp xếp tại các Nhà hàng – Khách sạn 4, 5 sao. Đây là cơ hội để học viên ứng dụng kiến thức, rèn luyện chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm và đặc biệt là tìm kiếm cơ hội làm việc ngay sau khi hoàn thành khóa học.

– Các buổi thực hành, kỳ thi cuối cấp của chương trình được tổ chức theo thể thức quốc tế với mục đích đảm bảo chất lượng đầu ra, tạo điều kiện thuận lợi giúp học viên tự tin khi liên thông lên các cấp bậc cao hơn trong hệ thống giáo dục nghề bếp quốc tế.

LỊCH HỌC VÀ KHAI GIẢNG

Thời gian học trọn khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế gồm 72 buổi học chuyên ngành bếp và 2 tháng thực tập tại Nhà hàng – Khách sạn 4 – 5 sao trong nước.

Lịch học 3 buổi trong tuần, sắp xếp linh hoạt vào các buổi sáng, chiều, tối phù hợp với thời gian biểu của nhiều đối tượng học viên.

STT

NGÀY HỌC

SÁNG

CHIỀU

TỐI

1

Thứ 2 – 4 – 6

08h30 – 11h30

13h30 – 17h00

18h00 – 21h30

2

Thứ 3 – 5 – 7

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

– Phòng học được thiết kế mô phỏng theo gian bếp tại các Khách sạn – Nhà hàng 4 – 5 sao, hệ thống bếp, máy hút khói hiện đại, máy móc sử dụng trong ẩm thực phân tử… được trang bị đầy đủ. Các nguyên liệu phục vụ cho quá trình thực hành chế biến món ăn được cung cấp bởi các doanh nghiệp uy tín, chất lượng trên thị trường.

– Sau khi hoàn thành khóa học, học viên nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc thực tế, biết cách ứng dụng các loại máy móc hiện đại trong chế biến món ăn để tăng hiệu suất làm việc.

HỌC PHÍ

– Học phí trọn gói khóa học là 65.000.000 VND, đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong các buổi học… Học viên có thể chia nhỏ học phí và đóng thành nhiều đợt.

– Đối với học viên đã hoàn thành các khóa học như: Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/Bếp Việt/Bếp Á/Bếp Nhật, Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET, học phí sẽ được cắt giảm tương đương với các học phần đã tham gia.

CHỨNG CHỈ

Cấp Độ

Văn Bằng Được Cấp

Tên Chứng Chỉ/Gxn Tiếng Việt

Tên Chứng Chỉ/Gxn Tiếng Anh

Bếp Quốc Tế

Chứng chỉ HNAAu

Nghiệp vụ Bếp Quốc Tế

International Culinary Program

Chứng chỉ Xanh Nghề bếp của Hiệp hội CSAI (Úc) & HNAAu

Không có

Certificate III Culinary Arts CSACA001C

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

HỌC Ở ĐÂU TỐT?

Bạn có thể đăng ký học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế chi nhánh quận 3, địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP. HCM. Hotline 0286294 8405 (miễn phí cước gọi).

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)