KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ

Khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa làm việc tại Nhà hàng – Khách sạn 4 – 5 sao trong nước và quốc tế. Hoàn thành khóa học, bạn được cấp Chứng chỉ Bếp Quốc Tế (Chứng chỉ Xanh) do Hướng Nghiệp Á Âu và CSAI (Úc) đồng cấp. Bên cạnh đó, học viên còn có cơ hội nhận Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc (Certificate III Commercial Cookery).

hoc vien khoa bep quoc te thuc hanh

Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế là chương trình liên kết đào tạo giữa Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ với CSAI (Trường đào tạo nghề, cung ứng nguồn nhân lực cho ngành NHKS Úc, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương). Đây được xem là mô hình đào tạo “du học Úc tại chỗ” giúp bạn tiết kiệm tài chính nhưng vẫn đảm bảo kiến thức, kỹ năng và chứng chỉ nghề bếp để làm việc trong môi trường quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ

STTNỘI DUNG
1Tổng quan và Định hướng nghề Bếp
2Ẩm thực châu Âu
3Hòa nhập văn hóa Bếp Quốc tế
4Đại cương dinh dưỡng
5An toàn lao động – TTB và CCDC nhà Bếp
6Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà Bếp
7Vệ sinh thực phẩm
8An toàn thực phẩm
9Chuẩn bị khu vực làm việc – Mise en Place
10Kỹ năng dao Âu (cắt thái, gọt vỏ)
11Thực hành kỹ năng dao Âu
12Các phương pháp chế biến món ăn
13Nguyên tắc trang trí món ăn
14Thực hành các phương thức trang trí món ăn Âu
15Kiểm tra kỹ năng dao Âu và thực hành kỹ năng tạo hình nguyên liệu
16Tổng quan nước dùng, xốt, súp trong món Âu
17Thực hành nấu nước dùng
18Thực hành chuyên đề soup Âu
19Tổng quan về Salad/ Tổng quan về sơ chế rau củ và trái cây
20Chuyên đề Salad
21Kỹ thuật chế biến 5 loại xốt nền trong món Âu
22Thực hành các loại xốt nền cơ bản
23Kiểm tra kỹ năng chế biến xốt nền Âu
24Tổng quan thực phẩm khô (ngũ cốc, trứng, pasta)
25Chuyên đề trứng
26Chuyên đề pasta khô
27Chuyên đề pasta tươi
28Tổng quan về gia cầm và hải sản
29Chuyên đề Gia cầm – Buổi 1
30Chuyên đề Hải sản – Buổi 1
31Tổng quan về thịt đỏ
32Chuyên đề thịt thỏ
33Thực hành: Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Foam)
34Chuyên đề cá trong món Âu
35Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 1
36Tổng quan về rượu vang
37Ôn tập giữa kỳ
38Kiểm tra giữa kỳ
39Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụ
40Môi trường đối với ngành dịch vụ
41Nhập kho và bảo quản hàng hóa
42HACCP – Buổi 1
43HACCP – Buổi 2
44Chuyên đề phô mai – thịt nguội
45Chuyên đề Canape và Amuse Bouche
46Chuyên đề cơm Ý
47Chuyên đề Pizza
48Chuyên đề Pate, Terrine
49Chuyên đề gia cầm – Buổi 2
50Chuyên đề Hải sản – Buổi 2
51Thực hành cán:
Dough puff pastry – Làm bánh Pate chaud
52Chuyên đề Bánh mì
53Chuyên đề Sandwich và Burger
54Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 2
55Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 1
56Chuyên đề bánh ngọt
57Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 2
58Tổng quan và cấu trúc thực đơn
59Quy trình vận hành trong nhà bếp
60Thực hành xây dựng và thuyết trình thực đơn
61Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
62Kiểm soát chi phí thực phẩm (Food cost)
63Set menu Việt
64Set menu Âu 3 món
65Set menu Âu 4 món
66Thực hành set menu Âu 3 món
67Thực hành set menu Âu 4 món
68Thực hành quy trình nhận Captain order
69Tổng quan các loại hình tiệc buffet
70Thực hành tổ chức tiệc buffet
71Kỹ năng đào tạo nghề
72Kiểm tra kỹ năng đào tạo nghề
73Ôn tập
74Thi thử (Hình thức thi thẩm định)
75Thi kết thúc khóa

HỌC VIÊN NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU KHÓA HỌC?

Hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận Chứng chỉ Xanh – Certificate III Culinary Arts do CSAI và HNAAu đồng cấp.

Học viên có cơ hội nhận được Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc (Certificate III Commercial Cookery) nếu hoàn thành chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế tại HNAAu và vượt qua kỳ thi thẩm định tay nghề (phí thi thẩm định quy định theo từng thời kỳ).

Khi hoàn thành chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế, học viên đủ điều kiện tham gia kỳ thi thẩm định Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc mà không cần học lại hay bổ sung bất kỳ môn học nào liên quan.

Chương trình học cung cấp kiến thức và kỹ năng giúp học viên có thể chinh phục các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, rút ngắn thời gian thăng tiến lên các vị trí cấp cao trong lộ trình nghề bếp.

Học viên có khả năng quản lý và vận hành hiệu quả mô hình kinh doanh ẩm thực.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Giảng viên là những Chuyên gia Ẩm thực, Bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn trong nước và quốc tế. Với nền tảng kiến thức vững chắc, vốn kinh nghiệm phong phú và khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh, các thầy cô sẽ giúp học viên chinh phục giấc mơ làm việc trong môi trường quốc tế.

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

– Nội dung khóa học được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo trong nước và quốc tế, tích hợp những ưu điểm nổi bật của các khóa học giúp học viên tích lũy những kiến thức và kỹ năng nghề cần thiết và quan trọng nhất, đáp ứng tiêu chí tuyển dụng khắt khe của các nhà tuyển dụng trên thế giới.

Thủ tục nhập học đơn giản, không yêu cầu bằng cấp hay chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi là đã có thể đăng ký học. Tuy nhiên để đủ điều kiện tốt nghiệp khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế, bạn cần bổ sung Chứng chỉ TOIEC ≥ 400 hoặc IELTS ≥ 3.5. Học viên có thể tự học tại các trung tâm bên ngoài hoặc đăng ký học chương trình Tiếng Anh Giao Tiếp Online của HNAAu để luyện thi chứng chỉ này.

– Chương trình đào tạo theo mô hình bếp mở nhằm giúp học viên rèn luyện kỹ năng làm việc theo quy trình khoa học, nâng cao năng suất làm việc, thành thạo phối hợp với các bộ phận có liên quan. Khi bước vào môi trường làm việc thực tế, học viên có thể thích nghi nhanh chóng với quy trình làm việc, tránh những sai sót không đáng có và ghi điểm với cấp quản lý.

– Phương pháp giảng dạy 2 chiều, học viên thực hành theo nhóm hoặc thực hành song song với giảng viên giúp học viên ứng dụng kiến thức và nâng cao kỹ năng chuyên môn hiệu quả. Giảng viên theo sát quá trình học tập của từng học viên để các bạn vững tay nghề.

– Học viên được thực hành các phương pháp chế biến món ăn đang thịnh hành trên thế giới để hoàn thiện kỹ năng, tự tin “dấn thân” vào môi trường làm việc quốc tế.

– Trong quá trình giảng dạy, giảng viên có thể sử dụng khẩu lệnh bằng tiếng Anh giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh trong môi trường làm việc nghề Bếp quốc tế sau này.

– Học viên được hướng dẫn phương pháp sơ chế và chế biến các món ăn kinh điển, có mặt trong hầu hết các thực đơn của các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp trên thế giới như: cá tuyết, gan ngỗng, gà tây, tôm hùm…

– Chương trình thực tập của học viên khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế được sắp xếp tại các Nhà hàng – Khách sạn 4, 5 sao. Đây là cơ hội để học viên ứng dụng kiến thức, rèn luyện chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm và đặc biệt là tìm kiếm cơ hội làm việc ngay sau khi hoàn thành khóa học.

– Các buổi thực hành, kỳ thi cuối cấp của chương trình được tổ chức theo thể thức quốc tế với mục đích đảm bảo chất lượng đầu ra, tạo điều kiện thuận lợi giúp học viên tự tin khi liên thông lên các cấp bậc cao hơn trong hệ thống giáo dục nghề bếp quốc tế.

LỊCH HỌC VÀ KHAI GIẢNG

Thời gian học trọn khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế gồm 75 buổi học chuyên ngành bếp và 2 tháng thực tập tại Nhà hàng – Khách sạn 4 – 5 sao trong nước.

Lịch học 3 buổi trong tuần, sắp xếp linh hoạt vào các buổi sáng, chiều, tối phù hợp với thời gian biểu của nhiều đối tượng học viên.

STTNGÀY HỌCSÁNGCHIỀUTỐI
1Thứ 2 – 4 – 608h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00
2Thứ 3 – 5 – 7

CƠ SỞ VẬT CHẤT

– Phòng học được thiết kế mô phỏng theo gian bếp tại các Khách sạn – Nhà hàng 4 – 5 sao, hệ thống bếp, máy hút khói hiện đại, máy móc sử dụng trong ẩm thực phân tử… được trang bị đầy đủ. Các nguyên liệu phục vụ cho quá trình thực hành chế biến món ăn được cung cấp bởi các doanh nghiệp uy tín, chất lượng trên thị trường.

– Sau khi hoàn thành khóa học, học viên nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc thực tế, biết cách ứng dụng các loại máy móc hiện đại trong chế biến món ăn để tăng hiệu suất làm việc.

cơ sở vật chất bếp quốc tế
trang thiết bị bếp quốc tế
phòng học bếp quốc tế
nguyên liệu món ăn tại lớp học bếp quốc tế

HỌC PHÍ

– Đối với học viên đã hoàn thành các khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/Bếp Việt/Bếp Á/Bếp Nhật, Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET, học viên chỉ đăng ký thi lấy Chứng chỉ Bếp Quốc Tế sẽ có mức đóng thấp hơn do cắt giảm 1 số học phần.

– Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong các buổi học.

CHỨNG CHỈ

CẤP ĐỘĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈVĂN BẰNG ĐƯỢC CẤPTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆTTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH
Bếp Quốc TếHoàn thành nội dung đào tạo theo tiêu chuẩn CSAI của khóa Bếp Quốc TếChứng chỉ HNAAuNghiệp Vụ Bếp Quốc TếInternational Culinary Program
Chứng chỉ Xanh nghề Bếp của Hiệp hội CSAI (Úc) & HNAAuKhông cóCertificate III Culinary Arts CSACA001C
Chứng Chỉ IIIHoàn thành kỳ thi thẩm định Chứng chỉ III nghề BếpChứng Chỉ III nghề Bếp của Hiệp hội CSAI (Úc)Không cóSIT30816 Certificate III in Commercial Cookery

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

Bếp quốc tế
cua hoàng đế
học nghiệp vụ bếp quốc tế

HỌC Ở ĐÂU TỐT?

Bạn có thể đăng ký học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế tại:

  • Chi nhánh Quận 3: 259B Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM.
  • Chi nhánh Hà Nội: 100 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Chi nhánh Xô Viết Nghệ Tĩnh: 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Hotline: 0286294 8405.
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (10 bình chọn)