THẦY ĐẶNG ĐÌNH THIẾT
Đặng Đình Thiết – Bếp trưởng Nhà hàng Đặc sản Phương Nam
Học nấu món ăn châu Á để đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực hằng ngày, kinh doanh mở quán hay tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt là hướng đi mới đầy triển vọng. Với sự phát triển của du lịch, ẩm thực châu Á ngày càng phổ biến và được yêu thích. Tuy nhiên, tại nhiều nhà hàng – khách sạn, nguồn nhân lực cho bộ phận bếp Á, đặc biệt là vị trí Bếp Trưởng Bếp Á lại đang trong tình trạng thiếu hụt.
Lớp học Bếp Trưởng Bếp Á tại Daynauan.info.vn
Khóa học Bếp Trưởng Bếp Á được mở ra với mục tiêu đào tạo những đầu bếp Á chuyên nghiệp cũng như đáp ứng mong muốn kinh doanh các món ăn châu Á nổi tiếng của nhiều người. Vì vậy, khi tham gia khóa học nấu ăn này, bạn sẽ lĩnh hội đầy đủ các công thức, kỹ năng và nghiệp vụ chế biến món Á theo tiêu chuẩn nhà hàng.
Trong chương trình đào tạo Bếp Trưởng Bếp Á, bạn sẽ được hướng dẫn kỹ thuật chế biến, phương pháp trình bày các món ăn ngon nhất châu Á từ các nền ẩm thực như: Nhật Bản, Trung Hoa, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Ấn Độ. Thông qua đó, bạn sẽ nắm rõ đặc trưng ẩm thực của từng quốc gia, quy trình làm việc trong gian bếp Á chuyên nghiệp của những nhà hàng, khách sạn lớn hoặc có thể điều hành mô hình kinh doanh hiệu quả hơn.
Bên cạnh hệ đào tạo Tiêu chuẩn, học viên có thể chọn hệ Liên kết quốc tế. Chương trình Liên kết quốc tế giúp học viên nhận chứng chỉ có giá trị quốc tế, đủ năng lực dự thi lấy Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động ngành F&B hiện nay.
STT | NGHIỆP VỤ BẾP Á CƠ BẢN | NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ BẾP Á |
---|---|---|
Buổi 1 | Tổng quan Nghề Bếp trưởng | Cơ cấu và Quản lý nhà bếp chuyên nghiệp |
Buổi 2 | Tổng quan về Ẩm thực Châu Á | Quy trình vận hành trong nhà bếp |
Buổi 3 | Kỹ năng giao tiếp | Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng |
Buổi 4 | Trang thiết bị – Công cụ dụng cụ – An toàn lao động trong bếp | Tổng quan và Cấu trúc thực đơn |
Buổi 5 | Lựa chọn và bảo quản thực phẩm – Vệ sinh an toàn thực phẩm | Kỹ năng đánh giá nhân sự |
Buổi 6 | Nguyên lý và phương pháp nấu ăn | Set menu Hoa |
Buổi 7 | Kỹ năng sử dụng Dao – Chảo | Set menu Hàn Quốc |
Buổi 8 | Kỹ thuật nấu Xốt và nấu Tương | Tổng quan các hình thức phục vụ chuyên nghiệp |
Buổi 9 | Chuyên đề các món Khai vị | Cơm phần kiểu Nhật (Teishoku) |
Buổi 10 | Chuyên đề các món Tiềm | Thực hành Set menu Hoa |
Buổi 11 | Chuyên đề các món xào (buổi 1) | Thực hành Teishoku (Cơm phần kiểu Nhật) |
Buổi 12 | Chuyên đề các món xào (buổi 2) | Kiểm soát chi phí – Tổng quan |
Buổi 13 | Chuyên đề các món Hấp | Kiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost) |
Buổi 14 | Chuyên đề Dimsum | Lập dự án kinh doanh ẩm thực – Thuyết trình concept (Buổi 1) |
Buổi 15 | Chuyên đề các món Quay – Nướng | Lập dự án kinh doanh ẩm thực – Thuyết trình concept (Buổi 2) |
Buổi 16 | Chuyên đề các món Tráng miệng | Kỹ năng Đào tạo nghề |
Buổi 17 | Bàn Tiệc Món Hoa | Kiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề |
Buổi 18 | Chuyên đề món ăn Hàn (Buổi 1) | Thi kết thúc Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Á |
Buổi 19 | Chuyên đề món ăn Hàn (Buổi 2) | |
Buổi 20 | Chuyên đề món ăn Thái (Buổi 1) | |
Buổi 21 | Chuyên đề món ăn Thái (Buổi 2) | |
Buổi 22 | Chuyên đề món Singapore (Buổi 1) | |
Buổi 23 | Chuyên đề món Singapore (Buổi 2) | |
Buổi 24 | Chuyên đề món ăn truyền thống Ấn Độ | |
Buổi 25 | Kỹ năng Dao Nhật | |
Buổi 26 | Nghệ thuật trang trí món ăn Nhật | |
Buổi 27 | Chuyên đề Sarada (Salad) | |
Buổi 28 | Chuyên đề Sashimi | |
Buổi 29 | Chuyên đề Sushi – Buổi 1 (Nigiri – Gunkan – Oshisushi) | |
Buổi 30 | Chuyên đề Sushi – Buổi 2 (Maki – Temaki) | |
Buổi 31 | Chuyên đề các món Nướng (Yakimono) | |
Buổi 32 | Chuyên đề các món Chiên(Agemono) | |
Buổi 33 | Chuyên đề lẩu Nhật (Nabemono) | |
Buổi 34 | Chuyên đề Udon tươi | |
Buổi 35 | Ôn tập | |
Buổi 36 | Thi kết thúc cấp độ cơ bản |
STT | NỘI DUNG BÀI HỌC | HÌNH THỨC | |
---|---|---|---|
Trực tiếp | Trực tuyến | ||
PHẦN 1 – CHUYÊN NGÀNH | |||
Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Á | |||
PHẦN 2 – LIÊN THÔNG QUỐC TẾ | |||
1 | Hòa nhập văn hóa Bếp quốc tế | Lý thuyết | Trực tuyến |
2 | Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà Bếp | Lý thuyết | Trực tuyến |
3 | An toàn Thực phẩm | Lý thuyết | Trực tuyến |
4 | Vệ Sinh Thực Phẩm | Lý thuyết | Trực tuyến |
5 | Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụ | Lý thuyết | Trực tuyến |
6 | Môi trường đối với ngành dịch vụ | Lý thuyết | Trực tuyến |
7 | HACCP – Buổi 1 | Lý thuyết | Trực tuyến |
8 | HACCP – Buổi 2 | Lý thuyết | Trực tuyến |
9 | Nhập kho và bảo quản hàng hóa | Lý thuyết | Trực tuyến |
10 | Nghệ thuật bày trí món ăn cao cấp – Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Foam) – Buổi 1 | Thực hành | Trực tiếp |
11 | Nghệ thuật bày trí món ăn cao cấp – Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Tuile) – Buổi 2 | Thực hành | Trực tiếp |
12 | Chuyên đề thịt Cừu | Thực hành | Trực tiếp |
13 | Chuyên đề Gà Tây | Thực hành | Trực tiếp |
14 | Thực hành quy trình nhận Captain order | Thực hành | Trực tiếp |
15 | Tổng quan các loại hình tiệc buffet | Lý thuyết | Trực tuyến |
16 | Thực hành tổ chức tiệc Buffet | Thực hành | Trực tiếp |
17 | Tiếng anh Chuyên ngành Bếp | Lý thuyết | Trực tuyến |
Hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận được chứng chỉ Nghiệp Vụ Bếp Trưởng – Chuyên Ngành Bếp Á từ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cấp, có giá trị trên toàn quốc.
Với hệ Liên kết quốc tế, học viên được cấp chứng chỉ có giá trị quốc tế từ Warnborough College – Anh Quốc.
Học phí này đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong suốt khóa học, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.
NHỮNG MÓN ĂN NGON CHÂU Á
Mì Xào Thịt Băm (Bak Chor Mee) Singapore
Bạn muốn hiểu hơn về các khóa học tại Hướng Nghiệp Á Âu?
HNAAu chiêu sinh nhiều chương trình - cấp độ, đa dạng ngành nghề, đáp ứng mọi nhu cầu: Học nghề chuyên nghiệp, kinh doanh, học theo sở thích cá nhân…
Hãy để lại thông tin và nhận tư vấn miễn phí: