HỌC NẤU MÓN HOA – DIMSUM

Những món ăn người Hoa thường rất cầu kỳ trong cách chế biến, trình bày, chú trọng vào giá trị dinh dưỡng và chiếm được cảm tình của nhiều thực khách trên khắp thế giới. Chính vì vậy, học nấu món Hoa chuyên nghiệp để mở quán kinh doanh hay chinh phục ước mơ trở thành Bếp Trưởng Bếp Hoa đang là mục đích của nhiều người.

tôm xào tứ xuyên

Món hoa với sự cầu kì trong chế biến và mang giá trị dinh dưỡng cao

Nhằm phục vụ mục đích học nấu món Hoa của tất cả những ai yêu thích nét đẹp văn hóa ẩm thực của đất nước này, DẠY NẤU ĂN GIA ĐÌNH, MỞ QUÁN ®™ đã nghiên cứu và thiết kế chương trình dạy nấu các món ngon người Hoa. Tại khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn các phương pháp, kỹ thuật nấu nướng, bí quyết tẩm ướp gia vị của người Hoa cũng như kiến thức điều hành và quản lý bếp hiệu quả. Tất cả các kiến thức sẽ hỗ trợ tối ưu cho việc kinh doanh mở quán hoặc trở thành đầu bếp món Hoa tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, học viên sẽ được tiếp cận và rèn luyện kỹ thuật chế biến truyền thống, cách nấu nước tương và nước xốt tạo nên hương vị đặc trưng của nền ẩm thực nổi tiếng này. Sau khi kết thúc khóa học, bạn tự tin nấu được từ các món Trung Hoa dễ làm cho đến phức tạp. Không chỉ cung cấp công thức những món ăn đang thịnh hành tại các nhà hàng món Trung Hoa trong và ngoài nước, bạn còn được cung cấp phương pháp, kỹ thuật nền tảng thật vững chắc để phát huy sức sáng tạo. Từ đó, học viên dễ dàng chinh phục vị trí Bếp Trưởng Bếp Hoa hoặc kinh doanh thành công.

Học viên cũng có thể chọn hệ Liên kết quốc tế để bổ sung nhiều kiến thức chế biến món ăn giá trị khác, nhận chứng chỉ quốc tế, đủ kỹ năng dự thi Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc, tăng mức độ cạnh tranh trong môi trường làm việc tại Việt Nam và thế giới.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU MÓN HOA

Hệ Tiêu Chuẩn

STTNỘI DUNG BÀI HỌC
NGHIỆP VỤ BẾP HOA CƠ BẢN

1

Tổng quan Nghề Bếp trưởng

2

Trang thiết bị – Công cụ dụng cụ – An toàn lao động trong bếp

3

Kỹ năng giao tiếp

4

Kỹ năng sử dụng Dao

5

Kỹ năng làm việc nhóm

6

Tổng quan nước dùng, xốt – Tinh tế gia vị Hoa

7

Tổng quan kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu – Kỹ năng sử dụng Chảo Á

8

Chuyên đề Súp

9

Chuyên đề món Khai vị

10

Chuyên đề phương pháp Hấp

11

Phương pháp nấu canh lửa già

12

Chuyên đề phương pháp Tiềm

13

Chuyên đề phương pháp Hầm

14

Chuyên đề phương pháp Quay – Nướng

15

Chuyên đề lẩu Hong Kong

16

Chuyên đề ẩm thực Triều Châu

17

Ẩm thực Tứ Xuyên

18

Thi kết thúc cấp độ cơ bản Bếp Hoa
NGHIỆP VỤ BẾP CHÍNH BẾP HOA

1

Chuyên đề ẩm Thực Bắc Kinh

2

Chuyên đề ẩm thực Đài Loan

3

Chuyên đề ẩm thực Phúc Kiến

4

Chuyên đề Dimsum

5

Chuyên đề điểm tâm

6

Chuyên đề Thịt đỏ trong món Hoa

7

Chuyên đề Hải sản trong món Hoa

8

Chuyên đề Cá trong món Hoa

9

Chuyên đề món ăn đường phố

10

Chuyên đề phương pháp Xào – Tay cầm

11

Chuyên đề Cơm chiên – Mì xào

12

Chuyên đề phương pháp Xào Chảo.

13

Chuyên đề Bánh truyền thống – Sơ chế nguyên liệu cao cấp

14

Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Hải sâm, Thượng canh (Buổi 1)

15

Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Hải sâm, Thượng canh (Buổi 2)

16

Ứng dụng kỹ năng sử dụng Dao – Chảo Á

17

Ôn tập

18

Thi Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Hoa
NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ BẾP HOA

1

Cơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp

2

Quy trình vận hành trong nhà bếp

3

Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng

4

Tổng quan và cấu trúc thực đơn

5

Kỹ năng đánh giá nhân sự

6

Món ăn ngày Tết Trung Hoa

7

Set menu Mừng Thọ

8

Tổng quan các hình thức phục vụ chuyên nghiệp

9

Chuyên đề Yến

10

Chuyên đề Tôm Hùm

11

Thực hành set menu Hoa

12

Kiểm soát chi phí – Tổng quan

13

Kiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)

14

Lập dự án kinh doanh ẩm thực – Concept (Buổi 1)

15

Lập dự án kinh doanh ẩm thực – Thuyết trình concept (Buổi 2)

16

Kỹ năng Đào tạo nghề

17

Kiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề

18

Thi Nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa

Hệ Liên Thông Quốc Tế

STTNỘI DUNG BÀI HỌCHÌNH THỨC
Trực tiếpTrực tuyến
PHẦN 1 – CHUYÊN NGÀNH
Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa
PHẦN 2 – LIÊN THÔNG QUỐC TẾ
1Hòa nhập văn hóa Bếp quốc tếLý thuyếtTrực tuyến
2Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà BếpLý thuyếtTrực tuyến
3An toàn Thực phẩmLý thuyếtTrực tuyến
4Vệ Sinh Thực PhẩmLý thuyếtTrực tuyến
5Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụLý thuyếtTrực tuyến
6Môi trường đối với ngành dịch vụLý thuyếtTrực tuyến
7HACCP – Buổi 1Lý thuyếtTrực tuyến
8HACCP – Buổi 2Lý thuyếtTrực tuyến
9Nhập kho và bảo quản hàng hóaLý thuyếtTrực tuyến
10Nghệ thuật bày trí món ăn cao cấp – Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Foam) – Buổi 1Thực hànhTrực tiếp
11Nghệ thuật bày trí món ăn cao cấp – Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Tuile) – Buổi 2Thực hànhTrực tiếp
12Chuyên đề thịt CừuThực hànhTrực tiếp
13Chuyên đề Gà TâyThực hànhTrực tiếp
14Thực hành quy trình nhận Captain orderThực hànhTrực tiếp
15Tổng quan các loại hình tiệc buffetLý thuyếtTrực tuyến
16Thực hành tổ chức tiệc BuffetThực hànhTrực tiếp
17Tiếng anh Chuyên ngành BếpLý thuyếtTrực tuyến
bò xào nấm với tương
cải muối xào tỏi
cá hấp cổ truyền
món hoa

BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành khóa học với 3 học phần: Nghiệp Vụ Bếp Hoa Cơ Bản, Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Hoa và Nghiệp Vụ Quản lý Bếp Hoa, học viên sẽ nhận Chứng chỉ Nghiệp Vụ Bếp Trưởng – Chuyên Ngành Bếp Hoa từ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp có giá trị trên toàn quốc.

HỌC PHÍ

Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên liệu thực hành, chi phí hỗ trợ thực hành Set menu và lệ phí thi.

GIẢNG VIÊN BẾP HOA

THẦY LƯU MINH DŨNG

Bếp Trưởng Hệ Thống Nhà Hàng Shifu

THẦY TRƯƠNG TIẾN THÀNH

Bếp Trưởng Bếp Dimsum Công Ty Mặt Trời Đỏ

THẦY GIAN VĨNH CƯỜNG

Bếp Trưởng Nhà Hàng Vi Cá Hải Hoàng

LỢI ÍCH CỦA KHÓA BẾP HOA

Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên là các Đầu Bếp món Hoa giàu kinh nghiệm, học viên sẽ được:

  • Tiếp cận và rèn luyện kỹ năng sử dụng dụng cụ
  • Cách nấu nước tương và nước sốt tạo nên hương vị đặc trưng cho món Hoa
  • Cách điều khiển lửa và tất cả các công thức nấu món Hoa nổi tiếng từ tiềm, hấp, hầm, quay cho đến xào chảo…
  • Không chỉ đào tạo phương pháp chế biến món Hoa phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng, khách sạn, tham gia lớp dạy nấu ăn Bếp Trưởng Bếp Hoa còn giúp người học lĩnh hội kiến thức giá trị về nền ẩm thực Hoa. Từ đó, người học dễ dàng vận dụng phù hợp vào môi trường làm việc thực tế cũng như điều hướng kinh doanh mở quán hiệu quả.
Hủ Tiếu Xào

Hủ Tiếu Xào

Cách làm hủ tiếu xào không quá phức tạp chỉ cần bạn làm theo một số công đoạn...
Há Cảo Chiên

Há Cảo Chiên

Với cách làm há cả chiên, bạn sẽ ấn tượng với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm...
Canh Củ Sen

Canh Củ Sen

Cách nấu canh củ sen này là một trong các món ăn của người hoa mà bạn có thể áp...
Gà Hầm Thuốc Bắc

Gà Hầm Thuốc Bắc

Cách nấu gà hầm thuốc Bắc đơn giản, dễ thực hiện lại vô cùng bổ dưỡng cho...
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.62 (16 bình chọn)