KHÓA HỌC BẾP TRƯỞNG BẾP NHẬT

Học nấu món Nhật để tìm kiếm cơ hội việc làm với mức thu nhập cao hoặc tự kinh doanh nhà hàng món Nhật đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Những kiến thức lĩnh hội được trong khóa học sẽ là tiền đề vững chắc để bạn thực hiện được mục đích của mình.

Học nấu món Nhật

Học nấu món Nhật là lựa chọn lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ đam mê
(Ảnh: Internet)

Món ăn Nhật Bản được thế giới biết đến và ngưỡng mộ nhờ sự tinh tế được tạo ra từ bàn tay điêu luyện của người đầu bếp. Ngày nay, các món ăn Nhật Bản xuất hiện trên thực đơn của nhiều nhà hàng khách sạn cao cấp. Đặc biệt, Sushi Nhật là món ăn nổi tiếng được yêu chuộng khắp thế giới.

Tại Việt Nam, vài năm trở lại đây có khá nhiều nhà hàng món Nhật mọc lên nhưng dường như vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thưởng thức ngày càng tăng cao của thực khách. Có thể thấy cơ hội việc làm và kinh doanh nhà hàng, quán ăn Nhật đang là lĩnh vực rất tiềm năng và có xu hướng phát triển bền vững. Cách làm món ăn Nhật Bản yêu cầu tính cầu kỳ, tinh tế nên việc tự học nấu ăn thật sự khó, nếu thật sự yêu thích, bạn nên tham gia ngay một khóa học nấu ăn chuyên nghiệp chinh phục vị trí Bếp Trưởng Bếp Nhật.

Món Nhật ấn tượng

Món Nhật dễ dàng khiến người ta say đắm bởi nét tinh tế ấn tượng

Tại khóa học Bếp trưởng Bếp Nhật, bạn sẽ được giảng viên là các Chuyên gia, Bếp trưởng giàu kinh nghiệm đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn hướng dẫn công thức và kỹ thuật chế biến những món ăn nổi tiếng Nhật Bản. Nội dung chương trình học nấu món Nhật bao gồm các chuyên đề như: Sushi, Sashimi, Mushimono, Sauce, Karei, Cha Soba, các loại bánh Nhật dễ làm… Đặc biệt, bạn sẽ được học về văn hóa giao tiếp, cách ứng xử cho đến cách phục vụ thức ăn của người Nhật để có thể tự tin làm việc tại các nhà hàng, khách sạn hoặc mở quán kinh doanh món Nhật thành công.

đăng ký học nấu ăn

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU MÓN NHẬT

STT
Cơ Bản
Nâng Cao
1 Giới thiệu Ẩm thực Nhật Bản Ẩm thực từng vùng miền của Nhật Bản.
2 Cung cách phục vụ món ăn Nhật Tổng quan nguyên liệu trong ẩm thực Nhật.
3 Nigiri Sushi (Maguro harami, Sake, Ebi, Tako, Sake cheese, Kani Kawa, Abogado, Aburi maguro, Aburi sake, Aburi yari ika, Yaiki shiitake, Guyniku tataki) Phương pháp Bảo quản và sơ chế thực phẩm.
4 Maki Sushi (Sake maki – Unagi no oshi sushi – Saba no oshi sushi – Alantir sushi – California sushi) Đại cương dinh dưỡng.
5 Gukan Sushi (Ika shiokara – Spicy tuna – Maguro abogado wasabi mayo – Kani gukan – Tako mayo) Phương pháp bài trí trong ẩm thực Nhật.
6 Sashimi (Tako – Ika – Shako – Akagai – Sake – Kue – Abogado – Maguro) Văn hoá giao tiếp của người Nhật.
7 Aemono (Shirashi aemono – Horensho becon – Maguro abokado – Yasai salad) Kỹ năng làm việc nhóm – Kỹ năng sắp xếp công việc.
8 Sunomono (Tako sunomono – Kurake – Sake okura – Sunomono mori awase) Chuyên đề Salad Nhật: Kaisen Salad (Salad tảo biển) – Tuna Tataki Salad (Salad cá ngừ nướng) – Umibudo salad (Salad nho biển).
9 Agemono (Sake furai – Tempura – Ton katsu – Kaki furai) Chuyên đề khai vị: Kimpira Gobo (Ngưu bàng xào ớt 7 vị) – Tori Lemon (Gà sốt chanh) – Ika Tobikko ae (Mực trộn trứng cá).
10 Nabemono (Yaki nabe – Suki yaki – Shabu – Shabu – Kimchi nabe) Chuyên đề khai vị: Unagi Dashimaki (Trứng cuộn lươn) – Tamago Goya (Trứng hấp thịt) – korokke (Khoai tây nghiền chiên xù).
11 Itamemono (Renkon kimpira – Ingen itame – Subota – Saikoro) Chuyên đề Temaki: Cali roll (Shushi cuộn Cali), Spicy tuna (Sushi cuộn cá ngừ sốt cay), Sake (Sushi cuộn cá hồi), Fameli (Sushi gia đình, gồm nhiều loại hỗn hợp và gia vị).
12 Mushimono (Chawamushi – Supenribu mushi – Asari mushi) Chuyên đề Sauce: Saiko sauce (Sốt dùng cho món xào), Yakiniku (Sốt thịt nướng), Miso sauce (Sốt tương Miso).
13 Nimono (Saba nimono – Toganto kani mono – Kanbochani mono – Nikujaga) Chuyên đề mì: Cha Soba (Mì trà xanh), Hiyashi Chuka (Mì ramen lạnh), Kake Soba (Mì Soba nóng).
14 Suimono – Shirumono (Oden – Miso shiru – Kaisen suimono – Hamagu shirumonori) Chuyên đề Cơm thố_Gohanmono: Kaisen don (Cơm hải sản sống) – Oyako don (Cơm trộn gà).
15 Yakimono (Unagi no kaba yaki – Tofukappa – Saba teri) Chuyên đề món tiệc: Yakiniku (Thịt bò xào hành) – Ebi Mayon Chili (Tôm nướng sốt cay) – Sakana Ankake (Cá sốt rau củ) – Kaki Age (Hải sản chiên giòn) – Tori Umani (Gà kho Nhật).
16 Tsukidashi (Hiyayako – Maguro natto – Goza) Chuyên đề cơm chiên_Yakimeshi: Takanachahan (Cơm chiên dưa cải) – Ninikuchahan (Cơm chiên tỏi) – Gomokuchahan (Cơm chiên ngũ sắc).
17 Teisoku Chuyên đề đậu hũ_Tofu: Hiyayako Bacon (Đậu hũ thịt xông khói) – Age dashi tofu (Đậu hũ chiên giòn).
18 Yaki Gyoza – Dashi Tamagoyaki Các món tráng miệng: Kudamono (Trái cây dằm) – Zenzai (Chè Nhật).
19 Shokado bento & Misoshiru Chuyên đề kem: Vinala icecream – Matcha icecream.
20 Teriyaki Sauce – Goma sauce Chuyên đề Bánh truyền thống Nhật: Thực hành bánh Karei Pan – Nhân bánh mochi.
21 Okonomi yaki – Chikara Soba Chuyên đề Bánh truyền thống Nhật: Mochi cream (Tiramisu, Blueberry cheese) – Dorayaki (Bánh rán Nhật).
22 Karei – Karei Udon Thực hành Bánh Âu theo phong cách Nhật: Thực hành bánh Vanilla waffle – Sweet potato mont blanc.
23 Tsukemono (Kimchi – Asazuke – Hakusaizuke) Ôn tập.
24 Thi cuối khóa Kiểm tra.

 

Nếu bạn yêu thích nền ẩm thực Nhật Bản và muốn học nấu món Nhật chuyên nghiệp để nắm lấy những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai, đừng quên để lại thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

 

BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành 2 cấp độ: Cơ bản – Nâng cao, học viên được cấp chứng chỉ Nghiệp Vụ Bếp Trưởng – Chuyên ngành Bếp Nhật từ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp có giá trị trên toàn quốc.

HỌC PHÍ

Sau khi hoàn thành 2 cấp độ: Cơ bản – Nâng cao, học viên được cấp chứng chỉ Nghiệp Vụ Bếp Trưởng – Chuyên ngành Bếp Nhật từ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp có giá trị trên toàn quốc.

Giảng Viên Bếp Nhật

Thầy Kiên Văn Hạnh

Thầy Kiên Văn Hạnh

Với 23 năm kinh nghiệm trong nghề, Thầy đang là BP Hệ thống Suất ăn Hàng không Việt Nam, cung cấp trên hai mươi ngàn suất ăn cho khách hàng của các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Singapore Airlines.

Thầy Huỳnh Công Tạo

Thầy Huỳnh Công Tạo

Thầy Huỳnh Công Tạo có nhiều năm học và làm việc cả trong nước và tại Nhật Bản. Những kỹ năng nghề quý giá mà thầy tích lũy được sẽ giúp học viên vững chuyên môn, tự tay chế biến nhiều món ăn truyền thống Nhật.

Thầy Ngô Duy Kha

Thầy Ngô Duy Kha

Trải qua hơn 20 năm trong nghề, thầy Ngô Duy Kha không ngừng học hỏi và phát triển bản thân. Đến nay, thầy đang là Tổ trưởng tổ Bếp Nhật của Công ty Suất Ăn Hàng Không Việt Nam Airlines Caterers.

đăng ký học nấu ăn

Những món ăn ngon Nhật Bản

Trung bình: 4.90 (10 lượt)