CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU MÓN NHẬT

STT
Cơ Bản
Nâng Cao
1 Giới thiệu Ẩm thực Nhật Bản Ẩm thực từng vùng miền của Nhật Bản.
2 Cung cách phục vụ món ăn Nhật Tổng quan nguyên liệu trong ẩm thực Nhật.
3 Nigiri Sushi (Maguro harami, Sake, Ebi, Tako, Sake cheese, Kani Kawa, Abogado, Aburi maguro, Aburi sake, Aburi yari ika, Yaiki shiitake, Guyniku tataki) Phương pháp Bảo quản và sơ chế thực phẩm.
4 Maki Sushi (Sake maki – Unagi no oshi sushi – Saba no oshi sushi – Alantir sushi – California sushi) Đại cương dinh dưỡng.
5 Gukan Sushi (Ika shiokara – Spicy tuna – Maguro abogado wasabi mayo – Kani gukan – Tako mayo) Phương pháp bài trí trong ẩm thực Nhật.
6 Sashimi (Tako – Ika – Shako – Akagai – Sake – Kue – Abogado – Maguro) Văn hoá giao tiếp của người Nhật.
7 Aemono (Shirashi aemono – Horensho becon – Maguro abokado – Yasai salad) Kỹ năng làm việc nhóm – Kỹ năng sắp xếp công việc.
8 Sunomono (Tako sunomono – Kurake – Sake okura – Sunomono mori awase) Chuyên đề Salad Nhật: Kaisen Salad (Salad tảo biển) – Tuna Tataki Salad (Salad cá ngừ nướng) – Umibudo salad (Salad nho biển).
9 Agemono (Sake furai – Tempura – Ton katsu – Kaki furai) Chuyên đề khai vị: Kimpira Gobo (Ngưu bàng xào ớt 7 vị) – Tori Lemon (Gà sốt chanh) – Ika Tobikko ae (Mực trộn trứng cá).
10 Nabemono (Yaki nabe – Suki yaki – Shabu – Shabu – Kimchi nabe) Chuyên đề khai vị: Unagi Dashimaki (Trứng cuộn lươn) – Tamago Goya (Trứng hấp thịt) – korokke (Khoai tây nghiền chiên xù).
11 Itamemono (Renkon kimpira – Ingen itame – Subota – Saikoro) Chuyên đề Temaki: Cali roll (Shushi cuộn Cali), Spicy tuna (Sushi cuộn cá ngừ sốt cay), Sake (Sushi cuộn cá hồi), Fameli (Sushi gia đình, gồm nhiều loại hỗn hợp và gia vị).
12 Mushimono (Chawamushi – Supenribu mushi – Asari mushi) Chuyên đề Sauce: Saiko sauce (Sốt dùng cho món xào), Yakiniku (Sốt thịt nướng), Miso sauce (Sốt tương Miso).
13 Nimono (Saba nimono – Toganto kani mono – Kanbochani mono – Nikujaga) Chuyên đề mì: Cha Soba (Mì trà xanh), Hiyashi Chuka (Mì ramen lạnh), Kake Soba (Mì Soba nóng).
14 Suimono – Shirumono (Oden – Miso shiru – Kaisen suimono – Hamagu shirumonori) Chuyên đề Cơm thố_Gohanmono: Kaisen don (Cơm hải sản sống) – Oyako don (Cơm trộn gà).
15 Yakimono (Unagi no kaba yaki – Tofukappa – Saba teri) Chuyên đề món tiệc: Yakiniku (Thịt bò xào hành) – Ebi Mayon Chili (Tôm nướng sốt cay) – Sakana Ankake (Cá sốt rau củ) – Kaki Age (Hải sản chiên giòn) – Tori Umani (Gà kho Nhật).
16 Tsukidashi (Hiyayako – Maguro natto – Goza) Chuyên đề cơm chiên_Yakimeshi: Takanachahan (Cơm chiên dưa cải) – Ninikuchahan (Cơm chiên tỏi) – Gomokuchahan (Cơm chiên ngũ sắc).
17 Teisoku Chuyên đề đậu hũ_Tofu: Hiyayako Bacon (Đậu hũ thịt xông khói) – Age dashi tofu (Đậu hũ chiên giòn).
18 Yaki Gyoza – Dashi Tamagoyaki Các món tráng miệng: Kudamono (Trái cây dằm) – Zenzai (Chè Nhật).
19 Shokado bento & Misoshiru Chuyên đề kem: Vinala icecream – Matcha icecream.
20 Teriyaki Sauce – Goma sauce Chuyên đề Bánh truyền thống Nhật: Thực hành bánh Karei Pan – Nhân bánh mochi.
21 Okonomi yaki – Chikara Soba Chuyên đề Bánh truyền thống Nhật: Mochi cream (Tiramisu, Blueberry cheese) – Dorayaki (Bánh rán Nhật).
22 Karei – Karei Udon Thực hành Bánh Âu theo phong cách Nhật: Thực hành bánh Vanilla waffle – Sweet potato mont blanc.
23 Tsukemono (Kimchi – Asazuke – Hakusaizuke) Ôn tập.
24 Thi cuối khóa Kiểm tra.

BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành 2 cấp độ: Cơ bản – Nâng cao, học viên được cấp chứng chỉ Nghiệp Vụ Bếp Trưởng – Chuyên ngành Bếp Nhật từ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp có giá trị trên toàn quốc.

HỌC PHÍ

Sau khi hoàn thành 2 cấp độ: Cơ bản – Nâng cao, học viên được cấp chứng chỉ Nghiệp Vụ Bếp Trưởng – Chuyên ngành Bếp Nhật từ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp có giá trị trên toàn quốc.

Giảng Viên Bếp Nhật

Thầy Kiên Văn Hạnh

Với 23 năm kinh nghiệm trong nghề, Thầy đang là BP Hệ thống Suất ăn Hàng không Việt Nam, cung cấp trên hai mươi ngàn suất ăn cho khách hàng của các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Singapore Airlines.

Thầy Huỳnh Công Tạo

Thầy Huỳnh Công Tạo có nhiều năm học và làm việc cả trong nước và tại Nhật Bản. Những kỹ năng nghề quý giá mà thầy tích lũy được sẽ giúp học viên vững chuyên môn, tự tay chế biến nhiều món ăn truyền thống Nhật.

Thầy Ngô Duy Kha

Trải qua hơn 20 năm trong nghề, thầy Ngô Duy Kha không ngừng học hỏi và phát triển bản thân. Đến nay, thầy đang là Tổ trưởng tổ Bếp Nhật của Công ty Suất Ăn Hàng Không Việt Nam Airlines Caterers.

Điểm: 5 (8 bình chọn(s))