HỌC NẤU MÓN ĂN VIỆT

Món ăn Việt Nam yêu cầu sự tỉ mỉ trong thao tác thực hiện để làm nổi bật hương vị đặc trưng của từng vùng miền khác nhau. Học nấu món Việt hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng thực đơn cho gia đình, khóa học còn giúp bạn có thể mở rộng kinh doanh ẩm thực hoặc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Học nấu món việt

Bếp Việt là khóa học được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Khóa học Bếp Trưởng Bếp Việt được thiết kế dựa trên yêu cầu tuyển dụng thực tiễn tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Theo đó, nội dung xuyên suốt khóa học nấu ăn tập trung vào các kiến thức và kỹ năng thực hành nghề cần thiết đối với một Bếp trưởng Bếp Việt. Ngoài hướng dẫn phương pháp chế biến các món ngon Việt Nam, lên set menu, khóa học còn cung cấp kỹ năng vận hành bếp, lập dự án kinh doanh ẩm thực… giúp học viên rút ngắn khoảng cách bước đến thành công Đến với khóa học, bạn sẽ được tiếp xúc với các chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng nhiều kinh nghiệm trong chế biến các món ăn nổi tiếng Việt Nam. Những bí quyết mà các thầy cô truyền đạt trong mỗi buổi học sẽ là tiền đề vững chắc giúp bạn làm nên hương vị hấp dẫn cho những món ăn Việt.

đăng ký học nấu ăn

CHƯƠNG TRÌNH HỌC MÓN VIỆT

Buổi
Cấp độ cơ bản
Cấp độ nâng cao
Cấp độ chuyên sâu
Buổi 1 Nghề Bếp trưởng – Thực hành Quy trình Bếp Nghệ thuật trang trí món ăn Việt Cơ cấu tổ chức bếp (nhà hàng, quán ăn, tiệc cưới)
Buổi 2 An toàn lao động  – Cách sử dụng công cụ trong Bếp Trang trí món Việt theo phong cách hiện đại Quy trình vận hành bếp (nhà hàng, quán ăn, tiệc cưới)
Buổi 3 Kỹ năng sử dụng Dao – Chảo Á Nguyên lý và phương pháp nấu ăn Cấu trúc menu Việt – Cách lập thực đơn món Việt
Buổi 4 Kỹ năng sử dụng Dao Âu Kỹ năng sắp xếp công việc Các món nhúng (Bạch tuộc nhúng ớt hiểm xanh – Bò nhúng dấm – Trâu nhúng mẻ)
Buổi 5 Nguyên lý và phương pháp nấu ăn Kỹ thuật tỉa nâng cao Đánh giá định kì và phân công công việc cho nhân viên bếp
Buổi 6 Ẩm thực Việt Nam Các loại sốt nướng (Sốt nướng mật ong – Sốt nướng sa tế – Sốt tiêu đen) Kỹ năng quản lý chuyên nghiệp
Buổi 7 Tiêu chuẩn món ăn Gỏi 3 miền Nộm su hào – Gỏi ốc giác – Gỏi bắp bò đồng quê Nem công – Chả phượng
Buổi 8 Đại cương về dinh dưỡng Lẩu Thả Phan Thiết – Cháo thả Bánh xèo miền Trung – Bánh khọt
Buổi 9 Giới thiệu gia vị Việt – Tổng quan về nước dùng – Nước chấm Việt Bò hầm tiêu xanh – Bò kho Phương pháp nướng: Vịt nướng Vân Đình – Gà ta nướng lu – Cơm lam
Buổi 10 Chuyên đề gỏi – Nước chấm gỏi – Xốt trộn gỏi – Gỏi bưởi – Gỏi ngó sen tôm thịt – Cách chiên bánh phồng tôm Chả cốm Hà Nội – Chạo tôm Phương pháp quay: Heo sữa quay – Xá xíu quay chảo
Buổi 11 Chuyên đề Súp (Súp bò nấu nấm – Súp hải sản – Súp cua gà xé) Phương pháp nướng ba miền: Cá lóc nướng trui (Miền Nam) – Thịt nướng riềng mẻ (Miền Bắc) – Nem nướng (Miền Trung) Set Menu miền Bắc (Gỏi đu đủ, Gà nấu nấm, chè hoa cau)
Buổi 12 Bún bò – Hủ tiếu Nam Vang Gà ủ rượu – Khối bò Set Menu miền Trung (Ram bắp – Thịt hon xôi đậu phộng – Bánh rơm ngào đường)
Buổi 13 Lẩu vịt lá tía tô – Miến xào cua Chuyên đề món chay (Gỏi củ hũ dừa – Bò nấu đậu – Chè nha đam) Set menu miền Nam (Chả giò mực – Gà hấp cải thìa- Chè bà Ba)
Buổi 14 Nem cua bể – Chả cá Hà nội Dê hấp tía tô – Dê tiềm thuốc bắc – Cơm cháy thịt dê (Ninh Bình) Bánh Huế: Bánh bèo – bánh nậm
Buổi 15 Ôn tập kỹ năng sử dụng Dao – Chảo Á. Phương pháp chặt gà hấp – Chặt gà nướng – Rút xương vịt. Phương pháp chiên cơm – Xào mì – Chiên trứng Phương pháp hầm – nấu: Má bò nấu cà rốt – Gân bò nấu măng Thực hành Set Menu Việt (buổi 1)
Buổi 16 Tỉa rau củ Bánh khoai mì nướng tam sắc – Bánh da lợn Thực hành Set Menu Việt (buổi 2)
Buổi 17   Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng Thực hành Set Menu Việt (buổi 3)
Buổi 18 Nước mắm – Dầu ớt – Muối ớt – Cá kèo kho – Tôm nướng Cải rổ xào bò – Cơm chiên cá mặn – Đậu hũ hải sản Kiểm soát chi phí 1
Buổi 19 Mise En Place – Chuẩn bị khu vực làm việc Chè trôi nước ngũ sắc – Chè Chè hạt sen nhãn nhục Kiểm soát chi phí 2
Buổi 20 Chuyên đề lẩu (Lẩu gà nấu nấm – Lẩu hải sản chua cay – Lẩu cua đồng hải sản – Lẩu măng chua cá lăng) Bún cá rô đồng – Bánh canh cá Nha Trang Concept
Buổi 21 Cua rang me – cua rang muối – chuyên đề về ốc Ba ba rang muối – Giò heo chiên giòn Thuyết trình concept
Buổi 22 Ếch nướng ống tre – Lươn chiên giòn- Lươn um lá nhàu Sa tế – Lẩu dê – Cà ri dê Kỹ năng đào tạo nghề
Buổi 23 Sơ chế cá – Cá lóc rô ti – Cá tai tượng chiên xù Giò heo giả cầy – Riêu cá chép Thi Kỹ năng đào tạo nghề
Buổi 24 Thi cuối cấp độ Thi kết thúc nâng cao Thi tốt nghiệp thực hành

 

BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành khóa học Bếp trưởng Bếp Việt với 3 cấp độ: Cơ bản – Nâng cao – Chuyên sâu, học viên sẽ nhận chứng chỉ từ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp có giá trị trên toàn quốc.

HỌC PHÍ

Học phí của khóa Bếp trưởng Bếp Việt dao động trong khoảng 7 – 12 triệu/cấp độ. Mức học phí này đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong suốt khóa học, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.

Giảng Viên Bếp Việt

Thầy Nguyễn Văn Lập

Thầy Nguyễn Văn Lập

Thầy Nguyễn Văn Lập là đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến món Việt. Thầy còn đạt được những giải thưởng giá trị như: Siêu đầu bếp Việt Nam (Iron chef), Huy chương bạc liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam.

Thầy Đặng Đình Thiết

Thầy Đặng Đình Thiết

Với kinh nghiệm trong chế biến những món ăn đặc sản Việt Nam, thầy Đặng Đình Thiết sẽ mang đến cho học viên những bài học giá trị. Hiện, thầy đang là Bếp trưởng của Tổng công ty Cổ phần Giải trí Miền Nam.

Thầy Nguyễn Văn Thuận

Thầy Nguyễn Văn Thuận

Là đầu bếp quen thuộc của nhiều chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình như: Vui sống mỗi ngày, Nấu ăn cùng sao…, thầy Nguyễn Văn Thuận sẽ mang đến cho bạn cách nấu món ăn Việt Nam chuẩn vị.

đăng ký học nấu ăn

Những món ăn nổi tiếng Việt Nam

Trung bình: 4.71 (7 lượt)