HỌC NẤU MÓN ĂN VIỆT

Món ăn Việt Nam yêu cầu sự tỉ mỉ trong thao tác thực hiện để làm nổi bật hương vị đặc trưng của từng vùng miền khác nhau. Học nấu món Việt hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng thực đơn cho gia đình, khóa học còn giúp bạn có thể mở rộng kinh doanh ẩm thực hoặc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Học nấu món việt

Bếp Việt là khóa học được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Khóa học Bếp Trưởng Bếp Việt được thiết kế dựa trên yêu cầu tuyển dụng thực tiễn tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Theo đó, nội dung xuyên suốt khóa học nấu ăn tập trung vào các kiến thức và kỹ năng thực hành nghề cần thiết đối với một Bếp trưởng Bếp Việt. Ngoài hướng dẫn phương pháp chế biến các món ngon Việt Nam, lên set menu, khóa học còn cung cấp kỹ năng vận hành bếp, lập dự án kinh doanh ẩm thực… giúp học viên rút ngắn khoảng cách bước đến thành công. Đến với khóa học, bạn sẽ được tiếp xúc với các chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng nhiều kinh nghiệm trong chế biến các món ăn nổi tiếng Việt Nam. Những bí quyết mà các thầy cô truyền đạt trong mỗi buổi học sẽ là tiền đề vững chắc giúp bạn làm nên hương vị hấp dẫn cho những món ăn Việt. Chương trình đào tạo đa dạng như học trực tiếp, trực tuyến kết hợp trực tiếp sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp hơn với thời gian, công việc hay địa điểm cư trú…

Học viên khoá Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Việt có thể chọn hệ Liên kết quốc tế để bổ sung nhiều khối kiến thức khác nhau làm hành trang quan trọng tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp và nhận chứng chỉ giá trị được cấp bởi Warnborough College – Anh Quốc.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC MÓN VIỆT

Hệ Đào Tạo Tiêu Chuẩn

Chương Trình Học Trực Tiếp

STTNghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt – Phần 1Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt – Phần 2Nghiệp vụ Quản lý – Bếp Việt
1Tổng quan nghề Bếp trưởngNghệ thuật Trang trí món ăn ViệtCơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
2Trang thiết bị – Công cụ dụng cụ – An toàn lao động trong bếpTrang trí món ăn Việt theo phong cách hiện đại (Buổi 1)Quy trình vận hành trong nhà bếp
3Kỹ năng giao tiếpChuyên đề Dê (Buổi 1)Tổng quan và Cấu trúc thực đơn
4Kỹ năng sử dụng Dao – ChảoChuyên đề Dê (Buổi 2)Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng
5Lựa chọn và bảo quản thực phẩm – Vệ sinh an toàn thực phẩmChuyên đề món ăn ngày TếtKỹ năng đánh giá nhân sự
6Nguyên lý và phương pháp nấu ănChuyên đề Bánh Việt – Bánh mặn (Buổi 1)Trang trí món ăn Việt theo phong cách hiện đại (Buổi 2)
7Kỹ năng làm việc nhómChuyên đề Bánh Việt – Bánh mặn (Buổi 2)Chuyên đề Xốt nướng
8Kỹ năng cắt tạo hình – sơ chế thực phẩmChuyên đề Gỏi (Gỏi cá – Nộm su hào – Gỏi bò đồng quê)Chuyên đề Món nướng ba miền
9Giới thiệu về gia vị – Tổng quan về gỏiĐại cương về dinh dưỡngChuyên đề Gia cầm trong món Việt
10Chuyên đề SúpChuyên đề Chả cốm Hà Nội – Chạo tômHeo sữa quay – Xá xíu quay chảo
11Chuyên đề LẩuChuyên đề Heo tộcSet menu miền Bắc
12Chuyên đề Điểm tâmChuyên đề Lẩu (Lẩu gà lá giang – Lẩu vịt lá tía tô – Lẩu thả Phan Thiết)Set menu miền Trung
13Ẩm thực Việt NamẨm thực Chay (Súp sơn hào hải vị – Bò nấu đậu – Chè nha đam)Set menu miền Nam
14Một số kỹ thuật nấu ăn và các loại xốt đặc trưng trong món ViệtChuyên đề món ăn Đặc sản Tây BắcNem công – Chả phượng
15Chuyên đề Hải sản trong món ViệtChuyên đề Bồ câuThực hành Set menu Việt (Buổi 1)
16Các món ăn Dân dãChuyên đề các món NhúngThực hành Set menu Việt (Buổi 2)
17Chuyên đề Cá trong món ViệtCải rổ xào bò – Cơm chiên cá mặn – Đậu hũ hải sảnTổng quan các hình thức phục vụ chuyên nghiệp
18Chuyên đề CuốnChuyên đề Chè ViệtKiểm soát chi phí – Tổng quan
19Ẩm thực ChayChuyên đề Thịt đỏ trong món ViệtKiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)
20Ứng dụng kỹ năng sử dụng Dao – ChảoChuyên đề các món Rang muốiLập dự án kinh doanh ẩm thực – Concept (Buổi 1)
21Chuyên đề XôiChuyên đề các món HấpLập dự án kinh doanh ẩm thực – Thuyết trình Concept (Buổi 2)
22Chuyên đề Bánh ViệtChuyên đề Cá trong món Việt (Cá chép om dưa – Cá chuỗi ngọc nấu riêu – Cá chuỗi ngọc nướng muối ớt)Kỹ năng đào tạo nghề
23Ôn tậpÔn tậpKiểm tra Kỹ năng đào tạo nghề
24Thi giữa kỳThi Nghiệp vụ Bếp chính – Bếp ViệtThi nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Việt

Chương Trình Học Trực Tuyến Kết Hợp Trực Tiếp

BuổiNghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt – Phần 1Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt – Phần 2Nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Việt
Buổi 1Tổng quan nghề Bếp trưởngNghệ thuật Trang trí món ăn ViệtCơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
Buổi 2Trang thiết bị – Công cụ dụng cụ – An toàn lao động trong bếpChuyên đề DêQuy trình vận hành trong nhà bếp
Buổi 3Kỹ năng giao tiếp – Kỹ năng làm việc nhómChuyên đề Chả cốm Hà Nội – Chạo tôm – Nem nướng miền TrungTổng quan và Cấu trúc thực đơn
Buổi 4Kỹ năng sử dụng Dao/ Chảo – Kỹ năng cắt tạo hình sơ chế thực phẩmChuyên đề các món nhúng và lẩuXây dựng khẩu phần dinh dưỡng
Buổi 5Lựa chọn và bảo quản thực phẩm – Vệ sinh an toàn thực phẩmChuyên đề gia cầm trong món ViệtKỹ năng đánh giá nhân sự
Buổi 6Nguyên lý và phương pháp nấu ănChuyên đề Thịt đỏ trong món ViệtChuyên đề món ăn đặc trưng vùng miền
Buổi 7Giới thiệu Gia vị Việt – Tổng quan về gỏi, nộmPhương pháp chiên, xào và ứng dụng trong món ăn ViệtHeo sữa quay – Xá xíu quay chảo – Khâu nhục
Buổi 8Chuyên đề các món khai vịChuyên đề các món HấpSet menu miền Bắc
Buổi 9Chuyên đề LẩuChuyên đề Cá trong món Việt (Cá chép om dưa – Cá chuỗi ngọc nấu riêu – Cá chuỗi ngọc nướng muối ớt class=”text-left”- Cá lóc nướng trui)Set menu miền Trung
Buổi 10Chuyên đề Điểm tâmĐại cương về dinh dưỡngSet menu miền Nam
Buổi 11Ẩm thực Việt NamChuyên đề các món tráng miệng kiểu ViệtChuyên đề Xốt nướng
Buổi 12Một số kỹ thuật nấu ăn và các loại xốt đặc trưng trong món ViệtẨm thực Chay (Súp sơn hào hải vị – Bò nấu đậu – Chè nha đam)Tổng quan các hình thức phục vụ chuyên nghiệp
Buổi 13Chuyên đề Hải sản trong món việtChuyên đề Bánh Việt – Bánh mặnKiểm soát chi phí – Tổng quan
Buổi 14Các món ăn dân dãChuyên đề Heo tộcKiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)
Buổi 15Chuyên đề Cá trong món ViệtThực hành quy trình chế biến món Việt (Buổi 3)Lập dự án kinh doanh ẩm thực – Concept (Buổi 1)
Buổi 16Chuyên đề CuốnThực hành quy trình chế biến món Việt (Buổi 4)Lập dự án kinh doanh ẩm thực – Thuyết trình concept (Buổi 2)
Buổi 17Ẩm thực ChayThực hành quy trình chế biến món Việt (Buổi 5)Kỹ năng đào tạo nghề
Buổi 18Chuyên đề XôiThực hành quy trình chế biến món Việt (Buổi 6)Kiểm tra Kỹ năng đào tạo nghề
Buổi 19Ôn luyện kỹ năng sử dụng dao – Chảo (Buổi 1)Thực hành quy trình chế biến món Việt (Buổi 7)Thực hành quy trình chế biến món Việt (Buổi 10)
Buổi 20Thực hành kỹ năng cơ bản BếpThực hành quy trình chế biến món Việt (Buổi 8)Thực hành Set menu Việt
Buổi 21Thực hành quy trình chế biến món Việt (Buổi 1)Thực hành quy trình chế biến món Việt (Buổi 9)Thực hành quy trình nhận Captain order
Buổi 22Thực hành quy trình chế biến món Việt (Buổi 2)Ôn luyện kỹ năng sử dụng dao – Chảo (Buổi 2)Thi nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Việt
Buổi 23Ôn tập giữa kỳÔn tập Bếp Chính
Buổi 24Thi giữa kỳThi nghiệp vụ Bếp Chính Bếp Việt

Hệ Liên Kết Quốc

STTNỘI DUNG BÀI HỌCHÌNH THỨC
Trực tiếpTrực tuyến
PHẦN 1 – CHUYÊN NGÀNH
Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Việt
PHẦN 2 – LIÊN THÔNG QUỐC TẾ
1Hòa nhập văn hóa Bếp quốc tếLý thuyếtTrực tuyến
2Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà BếpLý thuyếtTrực tuyến
3An toàn Thực phẩmLý thuyếtTrực tuyến
4Vệ Sinh Thực PhẩmLý thuyếtTrực tuyến
5Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụLý thuyếtTrực tuyến
6Môi trường đối với ngành dịch vụLý thuyếtTrực tuyến
7HACCP – Buổi 1Lý thuyếtTrực tuyến
8HACCP – Buổi 2Lý thuyếtTrực tuyến
9Nhập kho và bảo quản hàng hóaLý thuyếtTrực tuyến
10Nghệ thuật bày trí món ăn cao cấp – Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Foam) – Buổi 1Thực hànhTrực tiếp
11Nghệ thuật bày trí món ăn cao cấp – Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Tuile) – Buổi 2Thực hànhTrực tiếp
12Chuyên đề thịt CừuThực hànhTrực tiếp
13Chuyên đề Gà TâyThực hànhTrực tiếp
14Thực hành quy trình nhận Captain orderThực hànhTrực tiếp
15Tổng quan các loại hình tiệc buffetLý thuyếtTrực tuyến
16Thực hành tổ chức tiệc BuffetThực hànhTrực tiếp
17Tiếng anh Chuyên ngành BếpLý thuyếtTrực tuyến
học làm cà ri chay
học làm chả giò chay
học làm bún riêu chay
học nem công chả phượng chay
học nấu chè hạt sen

BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành khóa học Bếp trưởng Bếp Việt với 3 cấp độ: Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Việt (Phần 1, 2) và Nghiệp Vụ Quản Lý Bếp Việt, học viên sẽ nhận chứng chỉ từ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp có giá trị trên toàn quốc.

Với hệ Liên kết quốc tế, học viên được cấp chứng chỉ có giá trị quốc tế từ Warnborough College – Anh Quốc.

HỌC PHÍ

Học phí này đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong suốt khóa học, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.

GIẢNG VIÊN BẾP VIỆT

THẦY NGUYỄN VĂN LẬP

Nguyễn Văn Lập – Siêu đầu bếp Việt Nam 2013

THẦY ĐẶNG ĐÌNH THIẾT

Đặng Đình Thiết – Bếp trưởng Nhà hàng Đặc sản Phương Nam

THẦY NGUYỄN VĂN THUẬN

Nguyễn Văn Thuận – Bếp trưởng Điều hành chuỗi Nhà hàng Kingdom

Mắm Chưng Hột Vịt

Mắm Chưng Hột Vịt

Mắm chưng hột vịt là món ăn đặc sản trứ danh của người miền Tây. Cách làm...
Lươn Chiên Giòn

Lươn Chiên Giòn

Lươn chiên giòn là một trong nhiều món ăn ngon từ Lươn. Tìm hiểu ngay cách làm món...
Gà Hấp Nước Mắm

Gà Hấp Nước Mắm

Gà hấp nước mắm là món ăn hấp dẫn với vị mềm ngọt của gà, đậm đà của...
Vịt Om Sấu

Vịt Om Sấu

Nhiều người tìm kiếm cách làm vịt om sấu để chế biến món ăn đạt chuẩn vị...
Bún Thang

Bún Thang

Học ngay cách nấu bún thang Hà Nội, bí quyết nấu nước dùng xương cá hay xương...
Thịt Kho Tàu

Thịt Kho Tàu

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, món ăn này có thể được ăn với cơm trắng, dưa...
Ốc Len Xào Dừa

Ốc Len Xào Dừa

Ốc len xào dừa không chỉ có hương thơm hấp dẫn mà còn có vị béo, bùi độc đáo....
Cá Thu Xốt Cà Chua

Cá Thu Xốt Cà Chua

Cách làm cá thu chiên xốt cà chua có vị ngọt của cá cùng vị chua nhẹ của cà chua...
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.37 (16 bình chọn)