Cách làm món xôi gấc gà chiên giòn chuẩn ngon

75%(4 bình chọn)
cách làm xôi gấc gà chiên giòn
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:40:00

Xôi gấc gà chiên giòn là món ăn quen thuộc nhưng bí quyết cách làm xôi gấc gà chiên giòn ngon đúng điệu bạn đã biết chưa?

Nguyên liệu

  • 500g xôi
  • 200g thịt đùi gà
  • Nước bột năng
  • Tương ớt
  • Tỏi băm nhỏ
  • Hành tím phi
  • 15 cái bánh tráng
  • Gia vịt: bột ngọt, nước tương, hạt nêm, dầu hào, bột ngũ vị hương, dầu ăn

Hướng dẫn

Không khó để tìm ra một quán ăn bán món xôi gà chiên giòn ngay trên vỉa hè. Trông thì có vẻ ngon, tuy nhiên bạn có chắc rằng món ăn này hợp vệ sinh và luôn tươi ngon? Chắc chắn là không phải không nào. Ngày hôm nay, chuyên mục học nấu ăn sẽ hướng dẫn bạn cách làm xôi gấc gà chiên giòn bổ dưỡng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Một chút khéo tay và một chút phá cách, món ngon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức!

xoi gac ga chien gion
Cách làm xôi gấc gà chiên giòn tại nhà.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch đùi gà, băm nhuyễn, đem uớp đùi gà với các gia vị đã chuẩn bị gồm: 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa hành tím phi, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương. Trộn đều bằng đũa, ủ trong 20 – 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi trút thịt gà vào chảo, vặn to lửa, xào nhanh tay và liên tục. Xào tới khi thấy thịt gà chín tới thì bạn từ từ chế nước bột năng vào để thịt gà có độ sánh vừa ngon.

Bước 3: Bạn trải bánh tráng ra mặt thớt hoặc một mặt phẳng sạch, thoa lên mặt bánh tráng chút nước.
Tiếp đến, cho xôi lên bánh tráng, đặt nhân thịt gà lên xôi.
Sau đó bạn tiếp tục lại cho 1 lớp xôi lên trên nhân.
Cuộn tròn bánh tráng có xôi và nhân thịt gà lại thành hình chữ nhật và hơi dẹp một chút.
Làm tương tự cho tới khi hết xôi và thịt gà.

Bước 4: Chiên xôi thịt gà
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 lượng dầu ăn vừa đủ để ngập miếng xôi thịt.
Khi dầu sôi bạn thả những cuốn xôi thịt vào chiên tới khi xôi vàng đều các mặt thì bạn hãy vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Cách làm xôi gấc gà chiên giòn đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công nhé!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.