HỌC LÀM CÁC MÓN ĂN BÁN ONLINE

Bên cạnh ý tưởng kinh doanh nhà hàng, mở quán ăn sáng, quán ăn bình dân… kinh doanh ẩm thực online cũng là một hướng đi “tưởng cũ nhưng lại mới” và nhận được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người hiện nay.

So với việc mở quán, bán thức ăn online sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí như thuê mặt bằng, mua sắm các dụng cụ trang trí, tiền thuê nhân viên, tiền điện nước hàng tháng và rất nhiều khoản chi phí phát sinh khác.

Kinh doanh ẩm thực online

Kinh doanh ẩm thực online giúp mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ

Chính vì thế, nhiều người khi không có nhiều vốn trong tay đã bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực bằng hình thức online và kiếm thu nhập không hề nhỏ mỗi tháng. Sau một thời gian, có trong tay số tiền tích góp cộng với uy tín có được trong khoảng thời gian kinh doanh qua mạng, việc mở quán chỉ còn là “chuyện nay mai”.

KINH DOANH ẨM THỰC ONLINE LÀ GÌ?

Thực chất, kinh doanh ẩm thực online là một trong các mô hình kinh doanh ẩm thực đã xuất hiện từ cách đây khá lâu, khoảng từ những năm 2012 – 2013. Tuy nhiên vào thời điểm đó, Internet ở Việt Nam chưa thực sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thói quen mua sắm trên mạng chưa nhiều. Và phát triển kinh doanh theo hình thức này cũng chỉ được áp dụng bởi những thương hiệu, những chuỗi cửa hàng thức ăn lớn của nước ngoài.

Với những ưu điểm như tiết kiệm thời gian, tiện lợi, gọi món nhanh chóng, thực đơn đa dạng, không phải chen chúc trong cửa hàng đông đúc… ẩm thực trực tuyến ngày càng được chú ý và lan rộng. Hiện nay, trào lưu này đã thực sự bùng nổ và là mảnh đất béo bở cho những ai có khao khát được kinh doanh nhưng lại chưa có nhiều vốn liếng.

Ban đầu, ý tưởng kinh doanh ẩm thực online chủ yếu tiếp cận đến khách hàng bằng những món ăn vặt đơn giản hoặc thực phẩm được làm sẵn như nem, jambong, pate, lạp xưởng… Càng ngày, các mặt hàng càng trở nên phong phú hơn như món ăn sáng, đặc sản địa phương và thậm chí là thực đơn bữa ăn hàng ngày dành cho người bận rộn.

Chân gà ngâm sả tắc

Chân gà ngâm sả tắc – “Sát thủ” thực đơn kinh doanh ẩm thực online (Ảnh: Internet)

THU NHẬP CAO MÀ KHÔNG CẦN NHIỀU VỐN

Hiện nay, các món ăn vặt vẫn “thống trị” thị trường kinh doanh ẩm thực Việt Nam. Những món ăn đang rất hot hiện nay có thể kể tới như bánh crepe nhân sầu riêng, chân gà ngâm sả tắc, khô gà lá chanh, xoài non chấm mắm, trái cây lắc… Đây đều là những món ăn dễ làm, không cần nhiều vốn.

Thử làm một phép tính nhỏ với món xoài lắc. Xoài ngon mua sỉ hiện nay có giá đôi khi chưa đến 15.000 đồng/ kg và có thể làm được 5 – 6 ly sản phẩm. Mỗi ly xoài lắc có giá khoảng 12 – 15.000 đồng. Như vậy, sau khi trừ tất cả chi phí, cứ mỗi kí xoài có thể lời khoảng 40 – 50.000 đồng. Ít thì được 3 – 4kg/ ngày, người nhiều hơn với khoảng 10kg/ ngày cũng không còn là chuyện quá xa lạ. Nhìn chung, trung bình trừ hết tất cả các khoản nguyên liệu, phí giao hàng, bạn có thể lời được 50 – 60% tổng số vốn bỏ ra với hình thức kinh doanh này.

Bên cạnh đó, nhận thấy nhiều người bận rộn đến mức không có thời gian chuẩn bị bữa cơm cho gia đình, dân văn phòng mỗi trưa không tiện ra ngoài dùng bữa hay nhà có khách khứa nhưng không kịp chuẩn bị thức ăn… nhiều người đã nắm bắt cơ hội này để mở quán qua mạng. Thực đơn phong phú và luôn có sự thay đổi. Nhiều người không ngại tiết lộ mức lợi nhuận có được từ bán cơm trưa văn phòng mỗi tháng khoảng 20 triệu đồng.

Cơm trưa văn phòng

Cơm trưa văn phòng cũng đang rất thịnh hành trong danh sách món ăn online hiện nay (Ảnh: Internet)

BÍ QUYẾT KINH DOANH ONLINE THU HÚT KHÁCH HÀNG

Trong buôn bán online, quan trọng nhất chính là sự tiện lợi, đa dạng và chất lượng của món ăn. Để làm được điều này, bạn cần phải có những kiến thức và hiểu biết nhất định về nấu ăn cũng như có bí quyết chọn nguyên liệu tiết kiệm.

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm kinh doanh ẩm thực online. Từ đó, đưa ra những kế hoạch cho riêng mình. Kinh doanh ẩm thực theo hình thức này, bạn sẽ không phải mất khoản tiền lớn đầu tư vào các chi phí mở quán như thuê mặt bằng, mua sắm nguyên liệu, trang trí, thuê nhân viên… Thay vào đó, bạn nên đầu tư vào một khóa học nấu ăn hoặc làm bánh hoặc pha chế để nâng cao chất lượng món ăn, từ đó tạo dựng uy tín cho mình.

Hiện nay, nhiều đơn vị dạy nấu ăn có tiếng đã mở chương trình dạy nấu ăn cho người kinh doanh, dạy nấu ăn theo món, dạy nấu ăn theo yêu cầu, giúp người học có được những bí quyết chế biến món ăn ngon thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó, với nguyện vọng kinh doanh của học viên, giảng viên cũng sẽ truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong việc lựa chọn nguồn cung cấp nguyên liệu rẻ – an toàn; cách phân chia, định lượng nguyên liệu trong chế biến sao cho mang lại lợi nhuận cao và đảm bảo chất lượng tốt. Giảng viên cũng sẽ tư vấn hỗ trợ bạn lên thực đơn món ăn, xác định xu hướng những món ăn hot giúp công việc kinh doanh ẩm thực online được nhiều thuận lợi hơn.

học cách nấu ăn ngon

Muốn bán một món ăn thu hút thực khách, trước hết phải học cách nấu ăn ngon (Ảnh: Internet)

“Làm giàu không khó” chính là câu nói mang động lực rất lớn với những ai đang ấp ủ trong mình ý định kinh doanh ẩm thực online. Rất nhiều người chỉ sau 1 – 2 năm “làm việc tại nhà” từ kinh doanh ẩm thực qua mạng đã nhanh chóng có vốn mở quán và làm giàu từ đó. Nếu bạn đã bước vào giai đoạn có nguồn vốn để mở quán, thì bài viết Học nấu ăn mở quán nhậu bình dân, ốc, nhà hàng sẽ phù hợp để bạn tham khảo thêm thông tin.

Khô Gà Lá Chanh

Khô Gà Lá Chanh

Hướng dẫn cách làm Khô Gà Lá Chanh ngon để kinh doanh online. Một món ăn đang làm...
Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Cách làm tai heo ngâm sả ớt tắc (tai lợn ngâm chua ngọt) đơn giản không ngờ sẽ...
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.17 (6 bình chọn)