MỞ QUÁN ĂN SÁNG KINH DOANH

Cùng với kinh doanh quán ăn vặt, quán nhậu, quán ăn gia đình… mở quán ăn sáng cũng là ý tưởng hấp dẫn được nhiều người “để ý” vì tính khả thi cao, nhanh lấy lại vốn và có lãi. Thậm chí, nhiều người còn nhanh chóng phất lên làm giàu nhờ vào kinh doanh quán ăn.

kinh doanh quan an sang lai khung

Biết cách nấu món ăn sáng ngon sẽ thu hút đông đảo khách hàng đến quán

Cuộc sống ngày càng hiện đại và đủ đầy hơn, vì thế người dân cũng quan tâm và chú trọng đến bữa ăn sáng nhiều hơn. Thay vì phải bỏ ra kha khá thời gian để chuẩn bị một bữa sáng ngon, đủ dưỡng chất, ngày càng nhiều người có xu hướng chọn ăn sáng bên ngoài vừa nhanh chóng lại vừa tiện lợi. Phân khúc đối tượng hướng đến khi mở quán ăn sáng cũng rất đa dạng: những người lao động bình dân, phụ huynh đưa con đi học hay học sinh, sinh viên, dân văn phòng… Nắm bắt được điều này, nhiều người đã có những hướng đầu tư đúng đắn, từ đó mau chóng “hốt bạc” nhờ vào kinh doanh quán ăn sáng.

LÃI “KHỦNG” TỪ QUÁN ĂN SÁNG

Với quỹ thời gian ngắn ngủi vào mỗi sáng sớm, mặc dù các quán ăn sáng mở ra ngày càng nhiều nhưng vẫn chưa thể phục vụ hết và kịp thời nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, người Việt hiện nay cũng có rất nhiều lựa chọn cho bữa ăn sáng của mình như: xôi, bánh mì, phở, bún, bánh ướt, súp cua, cháo… Chính vì thế, việc mở quán ăn sáng mặc dù không phải là ý tưởng quá mới mẻ, song cũng chưa bao giờ bị xem là “lỗi thời”.

Mỗi hộp xôi hiện nay có giá khoảng 10.000 – 15.000đồng/hộp, một buổi sáng từ 6h – 9h có thể bán được từ 70 đến 100 hộp xôi và “bỏ túi” không dưới 1 triệu đồng. Một xe bánh mì thu lời khoảng 10 triệu/ tháng không còn là vấn đề xa lạ. Những quán ăn sáng có quy mô lớn hơn như quán bánh cuốn, bún riêu, phở bò… bán xấp xỉ vài trăm tô một ngày tiết lộ mức thu nhập có thể đạt hàng chục triệu mỗi tháng.

Chị H – chủ một quán cơm tấm, bún thịt nướng trên đường Trần Xuân Soạn (Q.7) cho biết:

“Quán bán được hơn 5 năm rồi, mỗi sáng vậy chị bán khoảng hơn trăm phần. Chủ yếu là phụ huynh, học sinh rồi công nhân, có cả nhân viên mấy văn phòng gần đây. Lúc nào cũng phải có 3 – 4 người chạy mới kịp vì khách đông lắm, phục vụ không kịp. Nhiều khi đông quá chờ không được họ phải đi quán khác”.

com tam suon bi cha that ngon

Cơm tấm là món ăn sáng yêu thích của rất nhiều người

Có thể thấy, đầu tư mở quán ăn sáng cũng giống như gieo hạt trên mảnh đất màu mỡ, định hướng đúng và có thời gian sẽ nhanh chóng “phất”, thậm chí còn có thể làm giàu.

BÍ QUYẾT MỞ QUÁN ĂN SÁNG THÀNH CÔNG

Không thể phủ nhận rằng việc mở quán ăn sáng có rất nhiều triển vọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng thành công bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng hàng đầu phải kể đến chất lượng món ăn.

Bữa ăn sáng cực kì quan trọng. Các nhà khoa học chứng minh rằng món ăn sáng không chỉ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc trong khoảng thời gian sau đó. Chính vì thế, chất lượng món ăn ngon, giá cả phù hợp sẽ là những ưu điểm lớn giúp bạn có thể nhanh chóng thu hút được đông đảo khách hàng hơn.

tham gia lop hoc nau an sang mo quan

Tham gia lớp học nấu ăn sáng sẽ giúp người kinh doanh tự tin chinh phục khách hàng

Việc cân bằng được các tiêu chí: chất lượng món ăn, nguyên liệu tiết kiệm, giá thành hợp lý thực sự không đơn giản. Trước hết, người kinh doanh hoặc người đứng bếp cần phải nắm được nhu cầu, sở thích của khách hàng để chế biến món ăn cho phù hợp. Món ăn ngon là món ăn có sự độc đáo trong cách sử dụng nguyên liệu, hương vị hấp dẫn và phù hợp với khẩu vị của đa số khách hàng, khiến người ăn muốn quay lại sau khi thưởng thức.

Ngoài nấu ăn ngon, người đầu bếp cần phải có bí quyết nấu sao để có lợi nhuận tốt, đạt hiệu quả kinh tế cao. Để nắm được điều này thực sự không dễ dàng. Bạn có thể tham khảo từ những người thân có kinh nghiệm hoặc tự đầu tư cho mình một khóa học nấu ăn sáng chuyên nghiệp. Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn nguyên vật liệu, cách nêm nếm, định lượng gia vị cho thật ngon, thật hấp dẫn hoặc cách tính toán chi phí để mau có lời. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm làm đầu bếp, bếp trưởng lâu năm, giáo viên cũng sẽ truyền đạt cho bạn bí quyết lựa chọn địa điểm, cách set up thực đơn cũng như nguồn cung cấp nguyên liệu, cách bảo quản sao cho thu hút khách, nhanh thu hồi vốn, chóng sinh lời.

Bạn đang có ý định kinh doanh quán ăn sáng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn học bí kíp nấu ăn sáng thật đặc biệt để thu hút khách hàng và tìm hiểu thêm về kinh nghiệm mở quán ăn sáng từ những đầu bếp, bếp trưởng chuyên nghiệp đang làm việc tại những khách sạn đẳng cấp? Tham gia những lớp học nấu ăn học nấu ăn theo món, nấu ăn theo yêu cầu hoặc lớp học nấu ăn để mở quán, bạn sẽ tự tin chinh phục con đường kinh doanh và nhanh chóng gặt hái được thành công.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.38 (8 bình chọn)