Gỏi bò đồng quê ngon "muốn xỉu"

100%(1 Bình chọn)
gỏi bò đồng quê
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Gỏi là món ăn khai vị không thể thiếu trong bữa tiệc của người Việt. Đặc biệt hơn khi bạn làm mới thành món gỏi bò đồng quê tuyệt ngon này.

Nguyên liệu

  • 300gr thịt bò file
  • 1 muỗng canh sả băm
  • Hành tỏi băm vắt lấy nước
  • 1 muỗng canh
  • Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, ¼ muỗng café ngũ vị hương, 1 muỗng café dầu hào
  • 1 muỗng café dầu mè, ½ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café tiêu.
  • Rau trộn gỏi: 100gr cà pháo, 1 trái khế, 1 trái chuối chát, 1 trái thơm, 2 nắm húng lủi, tía tô, rau thơm, 4 trái tắc, 3 cây sả, 10 củ.
  • Làm nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng café tương ớt, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước tắc, ớt băm.

Hướng dẫn

Vị chua chua của khế, tắc quyện với vị nhân nhẫn của cà pháo, chuối chát, khi trộn đều cùng bò nướng với nước mắm đậm đà chua ngọt tạo thành một món gỏi lạ vị và ngon như muốn “ngất trên cành quất” đấy nhé. Với cách làm gỏi bò đồng quê dưới đây bạn sẽ không phải sợ quá cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian đâu. Cùng chúng tôi vào bếp với món ngon này nhé!

goi bo dong que
Món gỏi đồng quê hấp dẫn, kích thích vị giác trong mọi bữa tiệc.

Trước khi trộn gỏi, bạn cần sơ chế các loại nguyên liệu như hành tím, sả bào mỏng ngâm dấm đường, khế, chuối chát, cà pháo sắt lấy mỏng ngâm nước có pha chanh trắng ra, trái tắc cắt lát mỏng, lóc bỏ hạt. Đối với trái thơm bạn cắt lát mỏng sau khi đã bỏ vỏ và mắt thơm. Tía tô, rau thơm, húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt làm 2 – 3 đoạn.

Pha nước mắm: Quậy đường với nước mắm cho tan hết, cho nước cốt tắc vào quậy cùng tương ớt cho có độ sánh, thêm phần ớt tỏi vào.

Tiếp đến, bạn rửa sạch miếng thịt bò, sắt mỏng theo thớ ngang, ướp các gia vị đã chuẩn bị bên trên trong vòng 15 phút, mang áp chảo hoặc nướng nhanh trên lửa than nhé.

Cho các loại rau trái đã sơ chế ra đĩa nhé. Khi thịt bò đã ướp gia vị và nướng sơ lên, rải sả, hành tím ngâm dấm lên trên, rưới nước mắm trộn đều.

Đối với món gỏi bò đồng quê này bạn có thể nướng tái hoặc áp chảo sơ qua để giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt bò nhé. Món gỏi bò đồng quê rất ngon khi ăn kèm với bánh phồng tôm nữa. Nào giờ là lúc chúng ta cùng cảm nhận xem hương vị hấp dẫn của món ăn này như thế nào rồi. Chúc cả nhà mình thật ngon miệng nhé!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập đúng số điện thoại
Email không đúng định dạng
Vui lòng chon khóa học
Invalid Input
Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
Invalid Input
Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang trường dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, trường dạy nấu ăn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.