Gỏi ốc giác ngon thần thánh

100%(1 Bình chọn)
Gỏi ốc giác ngon thần thánh
Thời gian chuẩn bị 00:15:00
Thời gian nấu 00:20:00

 

Món gỏi ốc giác được kết hợp với cà rốt bào sợi, chút hành phi, rau thơm, ớt tươi cùng nước mắm trộn gỏi chua ngọt đặc trưng tạo nên món gỏi ngon

Nguyên liệu

  • 1 kí ốc giác tươi ngon
  • 200 gr thịt ba chỉ
  • 200 gr đậu phộng
  • 2 củ cà rốt
  • 100gr hành tím
  • 2 củ hành tây
  • 6 tép sả
  • Rau răm, húng lủi, cần tây
  • 2 cái bánh tráng nướng
  • Tương ớt, giấm, nước mắm
  • Gia vị: muối, bột ngọt, đường, ớt chanh tỏi

Hướng dẫn

Là món ăn phổ biến ở các nhà hàng và quán ăn lớn nhỏ, món gỏi ốc giác cho bạn một món ăn vừa dân dã, bình dị mà lại vừa sang trọng và thanh tao. Theo các đầu bếp, món gỏi ốc giác ngon là nhờ vào khâu làm nước mắm trộn gỏi quan trọng. Nếu biết cách pha nước mắm ngon bạn sẽ còn có nhiều món gỏi khác ngon như vậy. Vì vậy mà hôm nay daynauan.info.vn sẽ giúp bạn thực hiện theo cách làm gỏi ốc giác chuẩn vị cùng bí quyết pha nước mắm gỏi ngon do các đầu bếp chuyên nghiệp thường thực hiện nhé.

goi oc giac
Bạn đã biết bí quyết làm món gỏi ốc giác “thần thánh” này chưa?

 

Bước 1: Làm nguyên liệu trộn gỏi

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi nước đun sôi, thả ốc giác vào luộc chín cùng với vài cây sả đập dập. Khi luộc ốc khoảng 20 phút thì vớt ra để nguội rồi lấy phần thịt ra khỏi vỏ. Đem cắt thịt ốc thành từng lát mỏng rồi ướp cùng với chút nước mắm và bột ngọt.

Rửa sạch thịt ba chỉ, đem luộc chín rồi cắt thành nhiều miếng dài, mỏng và nhỏ.

Bóc vỏ hành tây, cắt lát mỏng, cho một ít đường và giấm vào tô khuấy đều rồi cho hành tây vào ngâm chừng 5 phút thì lấy ra để ráo.
Cà rốt cạo vỏ, đem rửa thật sạch rồi bào sợi mỏng nhé. Húng lủi, rau răm cũng vậy, rửa rồi cắt nhỏ từng khúc.
Rang đậu phộng cho vàng đều, tróc vỏ, giã cho dập nhỏ.

Bước 2: Làm nước mắm chua ngọt trộn gỏi

Bây giờ bạn cần bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, cho 1 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm vào nấu sôi cho tan hết đường.
Khi nước mắm nguội thì cho khoảng 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh giấm, tỏi băm, ớt bằm và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào trộn đều, nêm nếm cho đến khi nào vị chua ngọt của nước mắm trộn gỏi hài hòa nhất.

Bước 3: Bước trộn gỏi

Bạn cho thịt luộc, ốc giác, cà rốt, hành tây, rau thơm vào trộn đều trong một cái tô lớn. Từ từ rưới nước mắm trộn gỏi lên nguyên liệu, trộn đều tay, bạn có thể đeo bao tay vào vào dùng tay bóp cho gỏi thấm gia vị hơn nhé.

Khi chuẩn bị ăn thì mới rắc đậu phộng rang vào, cuối cùng bạn chỉ cần sớt gỏi ra đĩa và thưởng thức thôi.

Gỏi ốc giác khi ăn vừa giòn sần sật và đậm đà vị chua cay mặn ngọt của nước mắm, vô cùng hấp dẫn phải không cả nhà! Đừng quên cách làm gỏi ốc giác ngon này mỗi khi nhà đãi tiệc, bạn nhé!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.