2 món chay đơn giản

70%(2 bình chọn)
2 món chay đơn giản
Thời gian chuẩn bị 00:35:00
Thời gian nấu 00:30:00

Đậu đũa xào mè giòn giòn và ngọt & đậu hủ sốt dầu hao béo ngậy là 2 món chay ngon thường có mặt trong thực đơn ăn chay hàng ngày. Daynauan.info.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm ngon để tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn.

Nguyên liệu

  • Đậu đũa/đậu cô ve: 400gr
  • Dầu mè: 1 thìa canh
  • Dầu ăn: 2 thìa canh. Sử dụng dầu thực vật như dầu ô liu hoặc đầu phộng.
  • Xì dầu: 2 thìa canh
  • Tỏi băm: 1 thìa canh. (Có thể thay thế bằng boa rô)
  • Mè rang (vừng rang)

Hướng dẫn

1. Đậu đũa xào mè:

dau dua xao me
Đậu đũa xào mè giòn giòn và ngọt thường có mặt trong thực đơn món chay hàng ngày.

 

Nấu món đậu đũa xào mè:

Đậu đũa/đậu cô ve tước xơ và rửa sạch, có thể để bẻ/cắt đoạn vừa ăn. Tiếp đến hoà chung xì dầu với ớt bột cùng dầu mè để sẵn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, làm nóng và phi thơm tỏi/boa rô. Sau đó, để lửa lớn, trút đậu vào xào đều, đảo nhanh tay cho đến khi đậu chín thì nêm hỗn hộn xì dầu vào. Hạ lửa và đảo đều đậu. Nêm lại với muối cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước cuối cùng thật đơn giản :), cho đậu ra đĩa rắc mè rang lê và dùng với cơm nóng thì thật ngon!

2. Đậu hũ sốt dầu hào:

Với công thức chế biến đơn giản, những người mới học nấu ăn có thể dễ dàng thực hiện món đậu hũ sốt dầu hào thơm ngon này.

Chuẩn bị nguyên liệu đơn giản:

- Đậu hũ non: 2 miếng

- Boa rô: 1 cây

- Hành tây: ¼ củ

- Bột mì: 1 thìa

- Các gia vị cần có như đường, dầu mè, dầu hào…

Thực hành nấu món đậu hũ sốt dầu hào

- Bắt đầu sơ chế món với các công việc nhẹ nhàng như: cắt đậu hũ thành hình vuông vừa ăn, boa rô cắt xéo, mỏng, hành tây cắt nhỏ.

- Làm nóng chảo dầu, chiên vàng các miếng đậu hũ vừa cắt và gắp ra để lên giấy thấm dầu cho ráó dầu.

- Tiếp theo, phi boa rô cho thật thơm, sau đó nhỏ lửa lại, cho thêm một thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, khuấy thật đều hỗn hợp sốt. Đến đây, trút đậu hũ vào chảo, đảo đều, rồi nêm gia vị: xì dầu và đường với một chút muối sao cho vừa miệng. Đậy nắp lại, hạ lửa, nấu cho đến khi nước sốt trong chảo cạn bớt thì mở nắp ra, trút bột mì và hành tây vào, đảo nhanh tay khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

- Trút đậu ra đĩa, trang tri như ý và ăn kèm cơm nóng sẽ rất thơm và ngon.

Để có thể học thêm cách chế biến nhiều món chay ngon, hãy tham gia một lớp học nấu món chay tại các trường dạy nấu ăn uy tín. Chúc bạn ngon miệng với các món chay ngon hàng ngày!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Chay


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.