Bún chay – món ngon cho ngày rằm

93.4%(3 bình chọn)
Cách nấu món bún chay cho ngày rằm
Thời gian chuẩn bị 00:30:00
Thời gian nấu 00:25:00

Món bún chay thơm lừng với nước dùng ngọt thanh được ninh từ các loại rau củ, nấm và măng, ngày rằm mà có món bún chay đổi vị thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu

  • 2 củ cà rốt
  • ½ bắp cải
  • ½ súp lơ trắng
  • 1/4 quả dứa
  • 2 bìa đậu phụ
  • 200g măng vàng
  • Nấm mộc nhĩ (có thể thay bằng nấm rơm hoặc các loại nấm khác)
  • 1 cây tỏi tây
  • 15g tàu hũ ky
  • 2 muỗng canh chao satế
  • Bún
  • 1 cây xà lách xoăn và rau thơm
  • Gia vị: xì dầu, muối, đường.
  • Dầu điều để tạo màu.

Hướng dẫn

Nồi nước dùng ngọt thanh được ninh từ rau củ, nấm, măng giòn giòn và tàu hũ ki béo mềm rất ngon. Ngày rằm mà có món bún chay này thưởng thức thì còn gì bằng.

bun chay


Cách nấu bún chay đơn giản từ các loại rau củ từ thiên nhiên cùng nấm rơm thanh mát, nước dùng ngọt thanh ăn cùng bún trắng rất ngon miệng. Thay vì làm những món chay đơn điệu để ăn với cơm, ngày rằm này hãy thử nấu món bún chay để đổi vị cho cả gia đình bạn thưởng thức. Chắc chắn cả nhà mình sẽ thích mê món này cho mà xem, hãy cùng học nấu món chay ngon nhé!
  

Cách nấu bún chay ngon từ daynauan.info.vn:

  • Bước 1: Sơ chế
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái lát vừa ăn.
    Váng đậu ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút cho nở mềm.
    Bắp cải, cà rốt, măng vàng rửa sạch để ráo nước.
    Súp lơ rửa sạch, sau đó xắt thành từng lát vừa ăn.
    Cà rốt rửa sạch, xắt khoanh tròn.
    Đậu phụ xắt miếng, chiên vàng.
    Nấm mộc nhĩ ngâm nở và cắt bỏ chân.
  • Bước 2: Nấu nước dùng
    Cho cà rốt, súp lơ, dứa, bắp cải vào nồi nước, đun cho nước sôi khoảng 5 phút thì thêm tàu hũ ky vào và tiếp tục đun khoảng 25 phút nữa. Cho 2 thìa canh xì dầu cùng nửa thìa đường và 1 thìa nhỏ muối vào nêm nếm cho vừa ăn.
    Măng vàng bạn xé sợi, đun sôi và luộc sơ khoảng 5 - 8 phút rồi đổ ra rổ để cho ráo nước.
    Đậu phụ cùng nấm mèo xắt sợi rồi xếp ra đĩa cùng măng vàng.
    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu điều vào làm nóng, đổ mộc nhĩ, đậu phụ và mang vào xào khoảng 5 phút, thêm 1 thìa nhỏ xì dầu và 1 chút đường vào xào cùng.
    Cho hỗn hợp đậu phụ đã xào vào nồi rau củ hầm ở bước 2, đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị tùy khẩu vị.
  • Bước 3: Hoàn thành

Xà lách, tỏi tây, rau thơm rửa sạch, để cho ráo nước.
Tỏi tây thái nhỏ.
Chao múc ra bát và dùng thìa tán nhuyễn.

Khi ăn bạn lấy bún cho vào tô, sau đó chan nước dùng vào, kèm thêm các loại rau củ cùng đậu phụ, trên cùng dùng thìa nhỏ múc ít chao vào, trộn đều và dùng kèm với các loại rau thơm.
Bạn đã nấu được món bún chay thật ngon cho cả gia đình thưởng. Bạn có thể nấu bún bò Huế chay để thưởng thức một hương vị khác nhé! 

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Chay


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, daynauan.info.vn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm uy tín cũng sẽ được cấp nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.