Cuối tuần ăn ngon với vịt nướng chao

70%(2 bình chọn)

Hướng dẫn

Trong đó, vịt nướng chao là một trong những món ăn ngon tuy mang chất dân dã nhưng có công thức chế biến có chút cầu kỳ và yêu cầu phải đúng điệu.

cuoi tuan an ngon voi vit nuong chao

Cuối tuần ăn ngon với vịt nướng chao

Nguyên liệu khẩu phần vịt nướng chao 3-4 người ăn
 - Vịt: 1 con (làm sẵn)
- Chao: 2 cục
- Đường: ½ muỗng canh
- Bột ngọt: ½ thìa café
- Ớt sa tế: 2 thìa café
- Tỏi băm: 2 thìa café
- Đầu điều: 2 thìa café
 Ngoài ra, nên có thêm đậu bắp, cà tím rửa sạch thái lát vừa ăn.
 Để nướng vịt ngon, nên lữa những con vịt mái, ngon và hơi mỡ một tí. Thường thi vịt mái sẽ nhiều mỡ hơn vịt trống và thịt mềm hơn. Đối với vịt nướng chao, bạn chỉ nên dùng phần lườn vịt và đùi vịt sẽ ngon hơn. Còn với các bộ phận khác như đầu, cổ, cánh, lưng thì có thể đem nấu chao hoặc nấu măng. Lòng vịt đem xào mướp non… Tùy ý của gia đình.
Chế biến vịt nướng chao ngon theo công thức của http://daynauan.info.vn
 - Để nướng vịt ngon nhất, thơm nhất, tốt nhất nên dùng bếp than nướng và than được sử dụng nên là than hoa. Để không phải chờ thời gian bếp than hồng, thì nên đốt than trước để than bắt lửa, nóng nhanh.
 - Dùng thìa múc chao ra chén, múc thêm 2 thìa café nước chao, sau đó thêm đường, bột ngọt, dầu điều và sa tế vào chung. Trộn thật đều. Hỗn hợp này là gia vị để ướp vịt.

ruoi gia vi vao thit de uop

Rưới gia vị vào thịt để ướp

- Để vịt thấm gia vị ngon hơn, đậm đà hơn, dùng dao khứa nhẹ một ít đường lên thịt, sau đó rưới gia vị ướp lên thịt, trộn bóp nhẹ nhàng rồi để yên khoảng 15 phút cho gia vị thêm ngấm.
 - Đặt thịt vịt vào vỉ nướng và nướng trên bếp than đã nóng hồng. Nướng trong khoảng 20 phút. Trong quá trình nướng nếu thấy thịt vịt khô, lấy thịt vịt nhúng qua lớp nước gia vị còn dư hoặc phết thêm một lớp dầu rồi tiếp tục nướng cho đến khi thịt chín, gia vịt vàng, thơm.

sau khi nuong vit that hap dan

Sau khi nướng, thịt vịt trong thật hấp dẫn

Riêng đối với vịt nướng nguyên còn thì phải nướng lâu hơn nhé! Khoảng 40-50 phút thì thịt mới chín đều và ngon được.
- Đừng quên nướng đậu bắp và cà tím luôn nhé. Nương đến khi thấy chúng mềm, xanh và trong lại thì gắp ra.
Pha nước chấm chao
Chao dùng dể chấm cũng pha chế tương tự như chao ướp, nhưng chỉ cần 1 thìa café nước chao là đủ.

rac mot it vung rang va thuong thuc thoi

Rắc một ít vừng rang lên trên và thưởng thức!

Và giờ cắt thịt vịt nướng thành miếng vừa ăn, xắp ra đĩa, rắc một ít vừng rang và cùng gia đình mình tưởng thức thôi nào! Chúc bạn ngon miệng!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập đúng số điện thoại
Email không đúng định dạng
Vui lòng chon khóa học
Invalid Input
Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
Invalid Input
Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Ngon


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang trường dạy nấu ăn đơn giản với những phương pháp nấu nướng và món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh đó, trường dạy nấu ăn còn cung cấp cho người nội trợ những mẹo vặt hay và tin tức nấu ăn mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa dạy nấu ăn chất lượng tại trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website daynauan.info.vn. Hãy luôn để địa chỉ website daynauan.info.vn ngay trong bookmark của bạn.