Cách Làm Bánh Gạo Xào Thịt Bò Là Lạ Mà Lại Ngon

100%(2 bình chọn)
Cách Làm Bánh Gạo Xào Thịt Bò Là Lạ Mà Lại Ngon
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Bánh gạo hay teokbokki dường như đã trở thành món ăn không thể thiếu mỗi khi nhắc đến Hàn Quốc. Nhưng, bạn có muốn làm chút gì đó khác đi để món ăn hấp dẫn hơn? Vậy thì hãy cùng Daynauan.info.vn vào bếp làm ngay món bánh gạo xào thịt bò cay nồng, nóng hôi hổi nhưng lại rất hấp dẫn này bạn nhé!

Bánh gạo xào thịt bò làm không khó, thậm chí còn đơn giản hơn nhiều món ăn mà chúng ta vẫn thường nấu hằng ngày. Bột bánh gạo hoặc bánh gạo Hàn Quốc được bán sẵn ở nhiều siêu thị, sơ chế qua rồi xào cùng với thịt bò. Bánh mềm mềm lại dai dai, thơm ngọt cùng chút thịt bò xào, kimchi, tương ớt, hành tây… Món ăn này có thể dùng làm một món trong bữa cơm hoặc làm món ăn vặt giữa buổi làm việc mệt mỏi đều được. Đặc biệt ngày cuối tuần, bạn nên làm bánh gạo xào thịt bò để vừa nhâm nhi, trò chuyện cùng mọi người hoặc tự mình xem một bộ phim hay, đọc một cuốn sách cũng thú vị không kém.

Bánh gạo xào cay
Bánh gạo xào cay, nóng lâu dần đã trở thành món ăn quen thuộc với chúng ta

Nguyên liệu Cách Làm Bánh Gạo Xào Thịt Bò Là Lạ Mà Lại Ngon

  • 1 bịch bánh gạo Hàn Quốc
  • 3 lạng thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái ớt Đà Lạt
  • 1 hộp kim chi nhỏ
  • Gừng, tỏi, hành lá, tương ớt.

Cách làm Cách Làm Bánh Gạo Xào Thịt Bò Là Lạ Mà Lại Ngon

Riêng về tương ớt, bạn có thể dùng loại tương ớt Việt Nam, tuy nhiên có thể sẽ không cay bằng. Vì thế tốt nhất bạn nên chọn mua loại tương ớt Hàn Quốc sẽ cay hơn và món ăn sẽ đúng “gu” Hàn hơn.

bánh gạo xào thịt

Cùng bắt tay nấu món bánh gạo xào thịt thật ngon thôi

Xem thêm nhiều món bánh gạo ngon khác ngay đây :

>> Cách làm bánh gạo xiên que Hàn Quốc

Các bước làm bánh gạo xào thịt bò:

Đầu tiên bạn cần rửa sạch tất cả các nguyên liệu thịt, rau, củ mua về, sau đó cắt để xào. Riêng thịt bò bằm nhuyễn.

Bước 1:

Phi thơm gừng và tỏi cho đến khi dậy mùi thì cho kimchi vào xào cùng.

Xào nhẹ trong khoảng 2 phút, bạn tiếp tục cho thêm thịt bò và bánh gạo vào cùng lúc, đảo đều tay cho đến khi thịt chín tái.

Bước 2:

Tiếp tục cho 6 muỗng tương ớt vào xào chung. Khi tương ớt đã đủ nóng, bạn cho thêm khoảng 1/3 chén nước sôi để nguội vào, nêm nếm thêm chút muối và nướ mắm cho vừa khẩu vị ăn.

Bước 3:

Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và để nước tiếp tục sôi liu riu trong khoảng 10 phút để nước xốt sánh lại, gia vị sẽ thấm đậm hơn vào thịt cũng như bánh gạo giúp món ăn thơm ngon hơn.

Bước 4:

Hết 10 phút, bạn cho ớt chuông đã thái nhỏ vào, xào thêm khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.

Rất đơn giản và nhanh chóng như thế, món bánh gạo xào thịt bò của chúng ta như vậy là đã hoàn thành rồi đấy. Khi múc bánh gạo và thịt bò ra đĩa, bạn rắc thêm một ít vừng và vài cọng ngò trang trí thêm cho đẹp mắt. Lưu ý là món này phải dùng ngay lúc còn nóng mới ngon bạn nhé!

bánh gạo phô mai
Món bánh gạo phô mai cũng ngon không kém

Cũng từ bánh gạo Hàn Quốc, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác như snack bánh gạo giòn (bánh gạo lăn bột chiên giòn), bánh gạo lắc phô mai hay bánh gạo xốt tương ớt chay… Với một món “ngoại quốc” mà lại rất dễ thực hiện như thế, ngại gì mà không “bỏ túi” ngay công thức nấu món ngon thật hấp dẫn, đúng không nào?

Chúc bạn thành công với món ăn này và có một bữa ăn thật ngon nhé!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Món Hàn


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.