Học Người Nhật Cách Làm Lẩu Kimuchi Nabe Đậm Vị

100%(1 Bình chọn)
Học Người Nhật Cách Làm Lẩu Kimuchi Nabe Đậm Vị
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Kimuchi nabe là một loại lẩu sử dụng nguyên liệu chính là kim chi. Thế nhưng đã được người Nhật khéo léo biến tấu lại thành một món ăn mang bản sắc riêng của mình.

Nabe có nghĩa là lẩu. Kimuchi nabe là một loại lẩu khá nổi tiếng và được yêu thích ở xứ sở Mặt trời mọc. Ngạc nhiên hơn bởi trong số các nguyên liệu sử dụng trong lẩu có cả kim chi – một món ăn nổi tiếng và được xếp vào danh sách “quốc hồn quốc túy” của người dân đất Hàn. Tiếp thu, học tập và sáng tạo theo phong cách của riêng mình, người Nhật đã làm nên món lẩu kimuchi ngon và nổi tiếng không kém những món lẩu “chính gốc” như lẩu oden, shabu nabe, chanko (lẩu sumo) hay lẩu cá hồi ishikari…

Lẩu kim chi nabe

Lẩu kimchi là món ăn khoái khẩu của nhiều người

Nguyên liệu

  • Kimchi
  • Đậu hũ non
  • Nấm đông cô
  • Hành tây, cà rốt, rau bina, giá
  • Thịt bò
  • Tôm sú
  • Xốt kimuchi no moto
  • Xốt tsuyu

Hướng dẫn

Nguyên liệu cho món lẩu

Nguyên liệu cho món lẩu rất đa dạng và cân bằng giữa cả thịt – hải sản - rau

Các bước làm lẩu Kimuchi Nabe :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Muốn có một món ăn ngon, trước hết phải đảm bảo đó là món ăn sạch sẽ. Bước sơ chế nguyên liệu vì thế cũng rất quan trọng.

Thịt bò và tôm sú (cũng như các loại hải sản khác mua thêm) mua về rửa sạch. Riêng thịt bò thái lát mỏng. Lưu ý vì bò sẽ nhúng trực tiếp vào lẩu khi nước lẩu sôi, vì thế bạn nên thái miếng mỏng để thịt nhanh chín và dễ ăn hơn nhé.

Các nguyên liệu rau, củ bạn rửa sạch và ngâm với nước muối loãng, sau đó để ráo.

Đậu hũ non cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành tây thái nhỏ, cà rốt cắt thành từng miếng dài hoặc cắt khoanh, tỉa hoa tùy ý thích. Rau bina và giá loại bỏ những cọng úa.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

Nước dùng lẩu được xem là phần tinh túy nhất của món ăn, có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và gia vị làm nên phần nước ngọt thanh, đậm đà, ngon hết sảy.

Bắc một nồi nước chứa khoảng 1l nước, nêm 3 muỗng kimuchi no moto, 200ml tsuyu, đun sôi.

Nước sôi, bạn cho tôm sú, bất cứ loại hải sản nào mà bạn có cùng thịt bò vào và chờ nước sôi trở lại, thêm đậu phụ các loại nấm, rau và kim chi vào cùng. Như vậy là có thể thưởng thức rồi.

Kimuchi nabe Nhật Bản thoạt nhìn khá giống lẩu kimchi của Hàn Quốc bởi chúng có vị chua chua, cay cay, ăn kèm đậu phụ và rất nhiều các loại nấm khác nhau. Tuy nhiên, chính loại nước xốt kimuchi cùng tsuyu sẽ mang đến sự khác biệt trong hương vị của món ăn này.

Xốt kimuchi no moto

Xốt kimuchi no moto và tsuyu sẽ tạo nên sự khác biệt cho món lẩu Nhật Bản

Kimuchi no moto là một loại xốt kim chi khá cay. Trong khi đó, tsuyu là một loại xốt, một loại men rất phổ biến thường được dùng ăn kèm với mì Nhật Bản. Hiện nay, bạn có thể tìm mua hai loại gia vị nêm lẩu này ở bất cứ siêu thị hay cửa hàng Nhật Bản nào với gia rất phải chăng.

Kimuchi nabe là món lẩu được nhiều người ưa chuộng khi đến thưởng thức ẩm thực tại các quán ăn Nhật Bản. Vì thế, hầu như đặt chân vào quán ăn Nhật nào, chúng ta cũng đều sẽ thấy sự xuất hiện của món ăn này trong menu, tùy vào từng quán mà sẽ có cách nêm nếm mang đến những khẩu vị khác nhau. “Bỏ túi” công thức nấu kimuchi nabe sẽ là một lợi thế giúp bạn chinh phục bạn bè, gia đình của mình trong bữa tiệc nào đó đấy, đừng bỏ qua nhé!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Món Nhật


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.

© 2018 daynauan.info.vn. All Rights Reserved.