Cách làm Chả Giò Tôm Thịt giòn ngon ai cũng mê

100%(1 Bình chọn)
cách làm chả giò tôm thịt
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:30:00

Hướng dẫn cách làm chả cuốn tôm thịt giòn rụm và hấp dẫn cho cuối tuần của gia đình thêm ấm cúng và ngon miệng.

Nguyên liệu

  • 200gr tôm tươi
  • 200gr thịt nạc heo
  • Đậu xanh đã xát vỏ, trứng gà, hành, tỏi, chanh, ớt
  • 1 củ khoai lang
  • 1 củ khoai môn
  • Bánh tráng loại mềm
  • Gia vị: muối, mắm. hạt nêm, đường, hạt nêm

Hướng dẫn

Chả tôm thịt là món ăn truyền thống của người Việt chúng ta, nhất là vào ngày Tết, chả ram tôm thịt lúc nào có mặt trong mâm cỗ đãi khách khứa. Chả giò tôm thịt vừa giòn rụm, vị tôm ngọt quyện với thịt đậm đà, chút bùi bùi của khoai lang, khoai môn khiến món ăn thêm thú vị. Nghe là thấy hấp dẫn rồi, giờ thì chị em đã sẵn sàng cùng daynauan.info.vn chúng tôi học cách làm chả ram tôm thịt ngon ơi là ngon này chưa nào!

cha gio tom thit
Chỉ cần nhìn thôi, món chả giò tôm thịt giòn rụm này cũng đủ hấp dẫn lắm rồi.

Cách làm món chả giò tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mua về đem sơ chế, rửa sạch, bỏ đầu, rút chỉ lưng
- Thịt nạc heo rửa sạch rồi xay nhuyễn, Nếu không có máy thì dùng dao băm nhuyễn.
- Khoai lang và khoai môn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
- Đậu xanh đem ngâm trước 3 tiếng cho nở rồi đãi sạch bụi bẩn, vỏ còn sót lại rồi cho vào nồi. Đổ nước vào rồi luộc chín.

Bước 2: Xào khoai và trộn nhân
- Đặt chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào, đổ hết khoai lang, khoai môn vào xào đều tay. Có thể nêm thêm chút gia vị để đậm đà vừa ăn hơn nhé. Khi khoai chín thì tắt bếp và đổ ra chén.
- Trong một cái chén cho các nguyên liệu như tôm tươi, thịt băm, đậu xanh, khoai lang, khoai môn, hành tỏi băm nhuyễn và 1 quả trứng vào. Đảo đều và nêm thêm chút muối, hạt nêm nữa là xong phần nhân.

Bước 3: Tiến hành cuốn chả giò
- Trải bánh tráng trên một cái thớt, cho 1 ít nhân trộn vào, cuốn nhẹ nhàng lại giống như làm nem.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nhiều một chút để ngập chả. Sau khi dầu đã nóng, bạn thả từng miếng chả giò vào chiên tới khi vàng đều.
- Khi chả chín vàng thơm thì gắp vào đĩa lót sẵn giấy thấm dầu, trang trí thêm với một chút rau xà lách và thưởng thức khi còn nóng.

Chỉ chưa tới 30 phút bạn đã có món chả giò tôm thịt thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt hoặc nước sốt mayonaisse đậm đà rồi đấy. Chả nóng dọn ra mâm ăn kèm với rau sống khiến cả nhà thích mê. Chúc bạn thành công nhé!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.