Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Là Ghiền

80%(1 Bình chọn)
Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Là Ghiền
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Không có gì hấp dẫn bằng việc được cùng người thân, bạn bè ngồi bên nhau và thưởng thức món lẩu gà lá giang nóng hổi, thơm phức. Chính vì thế, ngày càng nhiều người học cách chế biến món lẩu ăn là nghiện này tại nhà thay vì ra tiệm.

Món lẩu thơm ngon này có vị ngọt thanh của thịt gà quyện cùng vị chua đặc trưng của lá giang kích thích vị giác của người ăn. Bên cạnh đó, sự kết hợp của các nguyên liệu chính là gà và lá giang tạo nên món ăn bổ dưỡng, có khả năng giải nhiệt tốt. Vì vậy, món lẩu này ngày càng được nhiều người ưa chuộng và truyền tai nhau bí quyết nấu lẩu ngon tại nhà.

Lẩu gà lá giang

Lẩu gà lá giang có vị chua dịu kích thích vị giác người ăn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 1 con gà nguyên con (khoảng 1.5kg)
  • 300g lá giang
  • 1kg bún tươi
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 mớ ngò rí
  • 3 trái ớt
  • 5 gốc sả
  • Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn
  • Các loại rau nhúng lẩu ăn kèm: hoa chuối, rau muống, rau cải cúc, rau đắng…

Hướng dẫn

Cách nấu lẩu gà lá giang

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế thịt gà sống. Bạn rửa sạch thịt gà mua về bằng nước muối pha loãng. Sau đó, bạn dùng ít muối chà xát lên bề mặt của gà để thịt hết mùi tanh. Đây là cách làm lẩu gà ngon, có thể áp dụng cho nhiều món lẩu sử dụng nguyên liệu gà.

Rửa gà thật kỹ

Rửa gà thật kỹ để loại bỏ mùi tanh của thịt sống (Ảnh: Internet)

Bước 2: Kế đó, bạn tiến hành chặt gà thành từng miếng to, không nên chặt nhỏ vì khi nấu lẩu, gà sẽ bị vụn nát. Sau đó, bạn ướp gà bằng hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu xay. Bạn ướp gà trong vòng từ 20 – 30 phút để thịt gà ngấm gia vị, góp phần tạo nên món lẩu gà đậm đà vị hơn.

Ướp gà

Ướp gà trong vòng từ 20 – 30 phút để gà ngấm gia vị (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó, bạn nhặt lá giang, rửa sạch, để cho ráo nước và vò lá hơi nát. Với sả, bạn bóc vỏ ngoài, rửa sạch và đập dập. Lần lượt cạo vỏ, rửa sạch và thái lát gừng tươi. Đồng thời, bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn hành, tỏi khô. Sau đó, bạn nhặt bỏ cuống ớt, rửa sạch và thái lát mỏng để trong bát nhỏ.

Vò lá giang hơi nát

Sau khi rửa, bạn nên vò lá giang hơi nát (Ảnh: Internet)

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhặt bỏ lá vàng, rễ của ngò rí, sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng nhặt các loại rau ăn kèm, rửa qua bằng nước muối pha loãng, để trên rổ cho thật ráo nước rồi xếp ra đĩa.

Rau ăn cùng lẩu gà

Bạn có thể chủ động lựa chọn các loại rau theo ý thích cá nhân (Ảnh: Internet)

Bước 5: Kế đó, bạn thực hiện theo cách làm nước lẩu gà. Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, sau đó cho ½ số hành, tỏi băm nhỏ vào để phi thơm. Sau khi tỏi, hành vàng, bạn vớt ra để trong bát nhỏ. Tiếp tục, cho thêm 1 thìa dầu ăn, đun sôi dầu rồi cho hành khô, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Lúc này, bạn cho gà đã ướp vào chảo để xào săn lại.

Phi hành, tỏi

Phi hành, tỏi để tạo mùi thơm cho món ăn (Ảnh: Internet)

Bước 6: Tiếp đó, bạn bắc thêm 1 nồi lên bếp, cho 1.5 lít nước cùng sả đập dập vào đun sôi. Khi nước sôi bạn cho phần gà đã được xào ở trên vào nấu cho đến chín. Tiến hành nêm nếm gia vị để món lẩu hợp khẩu vị người ăn hơn.

Bỏ sả đập dập vào trong nồi

Bỏ sả đập dập vào trong nồi để nấu nước lẩu (Ảnh: Internet)

Bước 7: Trong quá trình nấu, bạn nên dùng thìa để vớt sạch bọt mới cho lá giang vào đảo đều. Khi nước sôi lại một lần nữa, bạn nêm thêm 1 thìa nước mắm, phần tỏi đã phi thơm, ớt thái lát. Cuối cùng, bắc nồi lẩu lên bếp ga mini hoặc bếp điện từ đặt giữa bàn cùng đĩa bún, rau và chén nước mắm ớt. Như vậy, bạn đã hoàn thành món lẩu với cách nấu gà lá giang đơn giản, nhanh chóng ngay tại gian bếp nhà.

Món lẩu gà lá giang

Đặt nồi lẩu gà trên bếp ga mini giữa bàn để cả nhà cùng thưởng thức (Ảnh: Internet)

Khi chế biến món lẩu gà lá giang, bạn có thể lựa chọn bún, các loại mì, phở khô và các loại rau ăn kèm tùy theo sở thích cá nhân. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho cả những bữa ăn chính của gia đình hoặc tiệc đãi tại nhà. Món lẩu gà nóng hổi, thơm nức mùi gà và thoảng mùi lá giang chua dịu chắc chắn sẽ khiến người ăn hài lòng.

Chúc bạn chế biến thành công!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.

© 2018 daynauan.info.vn. All Rights Reserved.