Lẩu Gà Ngải Cứu

100%(1 Bình chọn)
Lẩu Gà Ngải Cứu
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Bổ dưỡng, thơm ngon, nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh chóng là những gì mà món lẩu gà ngải cứu khiến nhiều người mê ly. Chính vì thế, bạn nên nhanh tay bổ sung công thức chế biến món lẩu này vào cẩm nang ẩm thực của mình.

Món lẩu gà này thích hợp dùng trong những ngày có tiết trời nóng bức cả ngày se lạnh. Vị ngọt của gà cùng hương thơm của ngải cứu và các vị thuốc Bắc tạo cảm giác thú vị cho người thưởng thức món lẩu. Đặc biệt, thực hiện món lẩu này không cần quá khéo léo chỉ cần bạn thực hiện đúng theo các công đoạn của công thức chế biến dưới đây.

Lẩu gà ngải cứu

Lẩu gà ngải cứu giàu bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của nhiều người (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu Lẩu Gà Ngải Cứu

  • 1 con gà (khoảng 1.5kg)
  • 2 bó ngải cứu
  • 4 miếng đậu phụ
  • 5 quả trứng vịt lộn
  • 1 gói thuốc Bắc
  • Các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà
  • Các loại gia vị cần thiết: gừng tươi, hành, muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
  • Các loại rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, cải ngọt, mùng tơi…

Cách làm Lẩu Gà Ngải Cứu

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch gà mua về bằng nước muối pha loãng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cho thịt gà vào bát lớn, ướp cùng hành khô băm nhỏ, sả đập dập, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và xóc đều để gà ngấm gia vị. Để có món lẩu gà ngải cứu đậm vị thì bạn nên ướp gà trong vòng khoảng 30 phút.

Rửa sạch gà

Rửa sạch gà để loại bỏ mùi tanh của thịt sống (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn làm lòng gà sạch bằng cách bóp với muối, sau đó, thái lòng gà thành từng miếng nhỏ cho vào bát. Kế đó, bạn cắt bỏ phần gốc của các loại nấm, rửa sạch và để cho ráo nước.

Cắt bỏ gốc của nấm

Cắt bỏ gốc của các loại nấm (Ảnh: Internet)

Bước 3: Tiếp đó, bạn cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn và chiên vàng đều các mặt, cho ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Cắt đậu phụ thành từng miếng

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, bạn nhặt sạch ngải cứu và các loại rau ăn cùng, rửa bằng nước muối pha loãng. Sau đó, bạn vớt ra để trên rổ, vẩy cho thật ráo nước.

rửa sạch rau ngải cứu

Nhặt và rửa sạch rau ngải cứu (Ảnh: Internet)

Bước 5: Tiếp đó, bạn cho thịt gà và lòng gà vào nồi cùng 1.5 lít nước bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho các vị thuốc Bắc vào ninh cùng. Bí quyết để có lẩu gà thuốc bắc ngải cứu bổ dưỡng là bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ, ninh trong khoảng 20 phút. Sau đó, mới tiến hành nêm gia vị cho hợp khẩu vị của mình hơn. Kế đó, bạn đập trứng vịt lộn vào nồi nước đang sôi. Đun thêm một lúc nữa để cho trứng chín hẳn.

Bước 7: Bạn cho nước lẩu vào nồi, bắc lên bếp điện từ hoặc bếp ga mini đặt giữa bàn. Đến khi nước sôi, bạn cho thêm đậu phụ, các loại nấm. Sau đó, bạn nhúng các loại rau ăn kèm và ngải cứu vào nồi là có thể thưởng thức món lẩu nóng hổi.

Cho nấm vào nồi

Đến khi ăn, bạn cho lần lượt các loại nấm, đậu phụ vào nồi lẩu (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, bạn đã có thể thưởng thức món lẩu gà ngải cứu cùng bún tươi. Chắc chắn, bạn sẽ bị cuốn hút bởi món lẩu nóng hổi có nước dùng đậm đà, hương thơm hấp dẫn. Ngoài ra, đây cũng là món lẩu bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của nhiều người. Chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, bạn đã có được nồi lẩu thơm ngon dành cho cả gia đình.

Chúc bạn chế biến thành công!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.