Cách phân biệt giá đỗ ngâm hóa chất và giá đỗ an toàn

Giá đỗ là một nguyên liệu phổ biến trong các món ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong giá đỗ có nhiều giá trị dinh dưỡng cao, tính mát và dễ ăn. Tuy nhiên giá đỗ ngoài thị trường hiện nay chứa rất nhiều chất độc hại nguy hiểm bởi một số người trồng vì lợi nhuận mà ngâm hóa chất để kích thích tăng trưởng cho giá nhanh lớn. Những chất này nếu đưa vào cơ thể sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người. Vậy cả nhà mình cùng tìm hiểu một số mẹo vặt trong nấu ăn để nắm một số bí kíp nho nhỏ để phân biệt được giá đỗ sạch và giá đỗ có ngâm hóa chất khi đi chợ.

1. Kích thước giá đỗ

Giá đỗ sạch là giá đỗ sử dụng nguyên liệu trong nước, không tẩm hóa chất và thường có kích thước chỉ ngắn bằng một nửa loại giá dùng nguyên liệu và ngâm hóa chất nhập từ Trung Quốc.

kich thuoc gia do
Giá đỗ ngâm hóa chất thân béo mập, có màu trắng tinh và không có rễ

2. Hình dạng

Giá đỗ ngâm chất kích thích tăng trưởng thường có thân mập, tròn, nhưng giòn và dễ bị đứt đoạn. Còn loại giá không hóa chất gầy hơn, ngoài ra sợi giá cũng khó gãy hơn và trông có vẻ không được đẹp mắt bằng loại của Trung Quốc.

3. Rễ, lá và màu sắc giá đỗ

Thường thì rễ giá đỗ sạch rất dài, còn loại giá đỗ tắm ướp hóa chất kích thích tăng trưởng sẽ không có rễ hoặc nếu có thì rễ cũng rất ngắn. Ngoài ra, giá đỗ sạch có phần lá mở ra, nhìn từ ngoài sẽ lấy mầm lá nhú màu vàng hoặc màu xanh. Trong khi giá ngâm hóa chất chỉ có 2 hạt mầm đóng chặt vào với nhau.

lam gia sach
Giá tự làm có màu trắng nhạt, thân gầy và có nhiều rễ.

Về màu sắc, giá ngâm thuốc kích thích sẽ có màu trắng muốt nhìn rất bắt mắt, còn loại giá thông thường có màu trắng nhạt hoặc màu sữa non.

Mặc dù hiện nay chưa có thống kê chính xác về tác hại mà loại giá ngâm hóa chất gây ra, tuy nhiên chắc chắn một khi chúng đã ngâm tẩm qua hóa chất không rõ nguồn gốc thì việc gây nguy hạị tới sức khỏe là điều không thể tránh khỏi. Và bạn thực sự cần tìm hiểu cách phân biệt giá đỗ ngâm hoá chất càng sớm càng tốt

Các bạn có thể bớt chút thời gian để mua đỗ xanh về tự làm giá đỗ cho rẻ và an toàn. Nếu không có thời gian tìm hiểu, hãy truy cập http://daynauan.info.vn trang bị cho mình những kiến thức tiêu dùng tốt để tránh mua phải những thực phẩm gây hại cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Mẹo Vặt Nấu Ăn


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.