Thông Tin Việc Làm, Mức Lương Của Nghề Đầu Bếp Ở Hà Nội

Nghề đầu bếp hiện nay đang thu hút được sự lựa chọn của đông đảo người trong độ tuổi lao động, số đông trong đó là các bạn trẻ. Tương tự như nhiều nghề nghiệp khác, nghề bếp cũng có lộ trình thăng tiến với từng vị trí cụ thể, thu nhập ổn định, kinh nghiệm càng lâu mức lương và đãi ngộ sẽ càng cao.

viec lam dau bep ha noi

Lớp học nghề bếp thu hút khá đông đối tượng là các bạn trẻ

Quan niệm về việc “không còn con đường nào mới chọn học nghề” đã trở nên lỗi thời trong cuộc sống hiện đại. Học ở đâu rất quan trọng, song học như thế nào? Học để làm công việc gì? Có khả năng xin được việc làm với thu nhập ổn định hay không mới là định hướng lâu dài mà mỗi người phải suy nghĩ đến trước khi chọn nghề và chọn môi trường để học. Đối với riêng nghề bếp, có đến hơn 90% học viên tốt nghiệp trường nghề hoặc hệ trung cấp nhưng vẫn có thể trở thành đầu bếp, người quản lý và thăng tiến đến những vị trí cao trong nghề.

Mức lương của đầu bếp tại Hà Nội hiện nay là bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi khá chung chung bởi thực tế không có một mức lương cố định nào dù là chung một tính chất công việc. Ở môi trường làm việc khác nhau sẽ có những chế độ, đãi ngộ cũng như chính sách khác nhau và nghề bếp cũng vậy. Nhìn chung, mức lương nghề đầu bếp hiện nay được đánh giá là ở mức cao so với nhiều ngành nghề khác. Đặc biệt, công việc này cho phép bạn được trải nghiệm trong nhiều môi trường làm việc khác nhau và còn có cơ hội để làm việc tại nước ngoài.

  • Vị trí thực tập sinh: mức lương hỗ trợ khoảng 2 – 3 triệu/tháng
  • Vị trí phụ bếp: từ 4 – 6 triệu đồng
  • Vị trí bếp chính: từ 7 – 10 triệu
  • Vị trí trưởng ca, bếp phó: từ 10 – hơn 15 triệu
  • Vị trí bếp trưởng: 17 – 20 triệu trở lên.

Trong đó, các bạn học viên đang theo học nghề bếp chỉ sau 3 tháng đã có thể xin vào vị trí thực tập và phụ bếp, vừa lấy kinh nghiệm, vừa có kinh phí để học tiếp những khóa nâng cao.

Đối với các đầu bếp Việt Nam có năng lực ngoại ngữ lại càng có cơ hội làm việc tại khách sạn 4 – 5 sao trở lên hoặc làm việc tại nước ngoài với mức lương nghìn đô. Tại Nhật Bản, Úc hay Canada, đầu bếp làm việc từ 2 năm trở lên có thể đưa gia đình sang định cư trong thời hạn nhất định.

Đặc điểm công việc và môi trường làm việc ở nghề bếp

Trong thời buổi công nghệ đang vươn lên như vũ bão, các nhà khoa học đã khẳng định sẽ có nhiều công việc bị thay thế hoàn toàn bởi công nghệ và máy móc. Tuy nhiên, đầu bếp là một vị trí không thể thay thế.

Tính chất việc làm nghề bếp khá khắc nghiệt bởi đầu bếp sẽ phải làm việc liên tục ít nhất 8 – 10 tiếng trong bếp. Họ phải chịu áp lực từ nhiều phía như: sức nóng, liên tục ra món và công việc cũng bắt buộc họ phải đứng nhiều hơn… Đầu bếp có ngày nghỉ, song hầu như rất hiếm khi được nghỉ vào dịp cuối tuần hoặc đặc biệt là lễ, tết, ngày hội.

Trở thành đầu bếp, bạn sẽ được trải nghiệm trong rất nhiều môi trường làm việc khác nhau như bếp của các nhà hàng, khách sạn, các khu resort. Ngoài ra, người học nghề bếp cũng có thể làm việc trong khu vực bếp công nghiệp tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp…

hoc nghe bep chuyen nghiep

Học nghề bếp chuyên nghiệp giúp bạn dễ xin việc tại các nhà hàng – khách sạn hơn

Một số đầu bếp sau thời gian tích lũy kinh nghiệm, vốn từ các môi trường làm việc bên ngoài đã tự đứng ra kinh doanh bằng việc mở quán ăn hoặc nhà hàng ẩm thực. Đây cũng là một hướng phát triển nghề nghiệp rất triển vọng dành cho các bạn theo học nghề bếp hiện nay.

Để đăng ký học nghề đầu bếp ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước, bạn hãy nhanh tay đăng ký vào khung tư vấn bên dưới để được Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ giới thiệu và tư vấn đến bạn những khóa học phù hợp tại trung tâm dạy nghề nấu ăn uy tín hàng đầu hiện nay.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn