Bò Kho Gừng

100%(2 bình chọn)
Bò Kho Gừng
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Bò kho gừng là món ăn được xếp vào danh sách những món ăn hao cơm nóng nhiều. Vì vậy, nhiều người thi nhau học và chia sẻ cách làm bò kho gừng để chế biến tại nhà. Bài viết chia sẻ cách thực hiện món ăn nhanh chóng, đơn giản mà vẫn không kém phần hấp dẫn, thơm ngon tại gian bếp nhà.

Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Thịt bò được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau ghi điểm trong lòng người thưởng thức. Đặc biệt, món bò kho gừng đã giúp ích cho những bà nội trợ rất nhiều trong việc thêm hương vị cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Chắc chắn, bạn sẽ bị cuốn hút bởi những miếng thịt bò đậm đà quyện cùng vị cay nồng của gừng. Món ăn này đặc biệt thích hợp với những ngày mưa hoặc những ngày có tiết trời se lạnh.

Cách chế biến bò kho gừng

Cách chế biến bò kho gừng đơn giản, dễ thực hiện (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu Bò Kho Gừng

  • 500g thịt bắp bò
  • 2 củ gừng
  • 1 củ hành tím
  • Các loại gia vị và dụng cụ cần thiết khác: Nước mắm, nước màu, muối, tiêu xay, bột ngọt, đường, dầu ăn, nồi đất.

Cách làm Bò Kho Gừng

Bước 1: Đầu tiên, để khử mùi tanh của thịt bò, bạn nướng chín củ gừng, cạo vỏ, giã nhỏ rồi xát lên miếng thịt bò. Sau đó, rửa sạch thịt bò lại bằng nước và thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Bạn lưu ý, để món ăn thêm phần ngon miệng bạn nên lựa nên mua thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ bò có màu vàng và cứng.

Thái thịt bò thành từng miếng

Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn tùy sở thích cá nhân (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiến hành ướp thịt bò bằng 1 thìa muối, để yên trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ để món ăn đậm đà hơn.

Bước 3: Sau đó, gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái thành sợi dài. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ để trong bát nhỏ.

Bước 4: Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng cho thêm ít dầu ăn vào cùng, dầu già thì cho hành băm vào để tạo mùi thơm cho món ăn, sau đó mới cho gừng thái sợi vào nồi và đảo đều.

Xào gừng thái nhỏ

Xào gừng thái nhỏ để tăng mùi thơm cho món ăn (Ảnh: Internet)

Bước 5: Tiếp đó, cho thêm thịt bò vào xào, dùng đũa đảo đều tay để thịt bò ngấm vị của gừng. Sau đó, đổ thêm nước vào xấp mặt thịt để đun sôi. Đến khi nước sôi, bạn nêm thêm ít gia vị cho vừa khẩu vị của bản thân hơn.

Bước 6: Cách kho thịt bò ngon mềm là điều chỉnh lửa nhỏ lại, để rim món bò như vậy cho đến khi nước trong nồi cạn và gừng dẻo quánh, thịt bò mềm thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm lên trên một ít tiêu xay để món ăn thêm bắt hương.

món bò kho gừng

Hương thơm của món bò kho gừng kích thích vị giác người ăn (Ảnh: Internet)

Cách nấu bò kho gừng đơn giản, chỉ với 6 bước thực hiện đã hoàn thành món ăn nhanh chóng. Món Bò kho ăn ngon hơn khi được dùng với cơm nóng. Chắc chắn, các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích thú với bữa cơm có miếng thịt bò đậm đà vị, có hương thơm của gừng cùng chút cay nhẹ của tiêu.

Chúc bạn chế biến thành công với cách làm bò kho gừng trên!

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input